Cách li 37 nhân viên khách sạn ở Bình Thuận vì 4 khách tiếp xúc gần với bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 thứ 34

Bốn người từng tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 thứ 34 ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận từng đã thuê khách sạn trên đường N.H ở lại qua đêm trước khi về lại TP HCM. 37 nhân viên khách sạn này đã được cách li.
Cách li 37 nhân viên khách sạn ở Bình Thuận vì 4 khách tiếp xúc gần với bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 thứ 34 - Ảnh 1.

Hai khu phố ở phường Đức Thắng (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) được lực lượng chức năng cách li để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Zing.vn)

Theo đó, ngày 12/3, Công ty Toto TP HCM có thông báo việc có đến 4 nhân viên công ty đã tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 (bà T. TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Đến nay, có 2 người trong nhóm này được xác định dương tính với Covid-19

Từ danh sách này, khách sạn xác định người khách trên gồm 1 người Nhật (Tổng quản lí chi nhánh TP HCM), Đ. T. A. (nhân viên kinh doanh), T. V. M. H. (nhân viên kinh doanh) và N. Đ. K (lái xe). 4 người đặt phòng từ chiều 3/3 và trả phòng vào sáng 4/3.

Ngay sau đó, khách sạn đã việc thực hiện cách li tại nhà đối với 37 nhân viên của khách sạn thuộc dạng F2 và thông báo với Sở Y tế để được hướng dẫn theo quy định.

Bình Thuận lập 4 trung tâm cách li tập trung

Tình hình nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt sau bệnh nhân 34 chỉ trong vài ngày thì số người nhiễm bệnh tại tỉnh đã lên 9 trường hợp cũng như hàng trăm người khác phải cách li để kiểm tra.

Tất cả các ca bệnh đều có tiếp xúc gần với bệnh nhân 34.

Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến thống nhất chọn 4 cơ sở làm điểm cách li tập trung để tổ chức phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể gồm: Trung tâm sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh, Nhà khách Công an tỉnh, Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện - Thi đấu thể dục thể thao tỉnh; vàTrung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM– cơ sở 2.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ việc cách li theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.