Bỏ thi bikini sẽ không còn cảnh người đẹp bị soi chân to, bụng ngấn mỡ?

Lần đầu tiên, một cuộc thi nhan sắc là Nữ hoàng trang sức Việt Nam tuyên bố bỏ phần thi bikini trên sân khấu, với mục đích chú trọng vào vẻ đẹp trí tuệ của thí sinh.

Theo BTC cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam, việc quyết định bỏ phần thi này ở dạng trực tiếp trên sân khấu là nằm trong xu hướng chung của thế giới. “Hoa hậu Thế giới đã bỏ thi áo tắm từ vài năm nay và năm ngoái, Hoa hậu Mỹ cũng đã đi theo xu hướng này. Các nhà quản văn hóa đã gợi ý chúng tôi thử nghiệm cách làm này. Sau khi nghiên cứu, chúng tôi cảm thấy thể lệ mới phù hợp, không làm mất đi tính hấp dẫn cuộc thi nên áp dụng".

Bỏ thi bikini sẽ không còn cảnh người đẹp bị soi chân to, bụng ngấn mỡ? - Ảnh 1.

Bà Đỗ Hà Chi - Trưởng BTC cuộc thi (giữa)

Tuy không thi trên sân khấu nhưng vì đây vẫn là một cuộc thi sắc đẹp nên trước hết, người chiến thắng phải đáp ứng được tiêu chí vẻ đẹp hình thể đầu tiên. Theo đó, BGK và các chuyên gia nhân trắc học sẽ tiến hành chấm “kín”. Ngoài ra, các thí sinh sẽ vẫn mặc bikini trên biển để ghi hình và phát trong đêm chung kết. Đó cũng là cơ sở để BGK và công chúng có những đánh giá chính xác về hình thể của thí sinh. Sự khác biệt ở đây là, mặc bikini trên biển sẽ khiến thí sinh và khán giả dễ chấp nhận hơn, không bị coi là phô diễn lộ liễu.

Khi được hỏi, việc quyết định bỏ phần thi bikini có phải là để gây chú ý? Bà Đỗ Hà Chi - Trưởng BTC cuộc thi cho biết: Đây là quyết định dựa trên xu thế chung của thế giới và sự tham khảo từ các nhà văn hóa. Tất nhiên, một cuộc thi nhan sắc thì hình thể là rất quan trọng nhưng chúng tôi tin, phần thi bikini không phải là số 1.

Với công nghệ hiện nay, ai cũng có thể làm cho mình đẹp lên nhưng để theo kịp những đòi hỏi của thời đại 4.0 thì các cuộc thi sắc đẹp cần phải có những điều chỉnh để phù hợp hơn. Chúng tôi muốn mang đến sự thay đổi cho Nữ hoàng Trang sức Việt Nam sau nhiều năm đi theo cách làm truyền thống. Biết đâu, với sự thử nghiệm này, các cuộc thi khác sẽ đi theo?

Bỏ thi bikini sẽ không còn cảnh người đẹp bị soi chân to, bụng ngấn mỡ? - Ảnh 2.

Thi bikini trực tiếp trên sân khấu khiến nhiều thí sinh bị "soi" chân to, bụng ngấn mỡ

Sau khi thông tin này được chia sẻ với báo chí, nhiều khán giả cho rằng việc bỏ phần thi áo tắm sẽ khiến nhiều thí sinh tự tin đăng ký dự thi hơn và cũng sẽ không còn cảnh, các cô gái bị "săm soi" chân to, bụng ngấn mỡ khi trình diễn theo tiếng nhạc trong đêm chung kết.

Năm ngoái, nhiều ý kiến tranh luận xung quanh việc Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi bikini thì việc tổ chức phần thi này có còn phù hợp? Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã phải tổ chức một cuộc thăm dò về việc bỏ hay không bỏ thi bikini trong các cuộc thi sắc đẹp. Kết quả, việc ủng hộ vẫn chiếm đa số. Tuy nhiên, Cục nghệ thuật Biểu diễn cho rằng việc Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi áo tắm là điều tích cực, cho thấy họ tập trung đánh giá trí tuệ thí sinh cao hơn.

Bỏ thi bikini sẽ không còn cảnh người đẹp bị soi chân to, bụng ngấn mỡ? - Ảnh 3.

Với chiều cao chỉ 1.65m, vóc dáng không hoàn hảo nhưng Hoa hậu Mỹ 2018 ghi điểm bởi gương mặt khả ái cùng sự thông minh, duyên dáng

Bắt đầu từ năm 2015, cuộc thi Hoa hậu Thế giới chính thức bỏ phần thi bikini. Đêm chung kết, các nội dung phần lớn tập trung vào các dự án từ thiện, hoạt động xã hội của các thí sinh.

Thậm chí, năm 2018, BTC còn không tổ chức phần thi trang phục dạ hội mà chú trọng đến các hoạt động mang tính thực chất để tạo ra sự thay đổi về mặt xã hội, con người. Vì lẽ đó, phần thi Nhân ái được nhân đôi số điểm và cả 5 thí sinh đều được trao giải thưởng (gồm Ấn Độ, Kenya, Brazil, Indonesia Guyana).

Mặc dù vậy, cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh này cũng nhận được không ít lời phàn nàn là khô khan, thiếu hấp dẫn khi không còn phần bikini. Trong khi đó, lịch sử của cuộc thi này vốn dĩ bắt nguồn từ một buổi trình diễn bikini quảng cáo cho trang phục đồ lót. Sự hấp dẫn của nó đã mang đến ý tưởng tổ chức một cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ ra đời ngay sau đó.


chọn