Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính Covid - 19 lần 2

Ngoại trừ ca bệnh số 21 mắc Covid - 19, hơn 10 thành viên còn lại thuộc đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi trên chuyến bay với cô gái Hà Nội trở về Việt Nam sau chuyến du lịch đều âm tính.

Đến 18 giờ ngày 9/3, Bộ Y tế công bố, tất cả đoàn công tác thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gồm cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi trên chuyến bay có trường hợp cô gái Hà Nội mắc Covid - 19 đều cho kết quả âm tính.

Ngoại trừ duy nhất ca bệnh số 21 thuộc đoàn công tác đã được thông báo mắc ngày 08/3/2020) tất cả các thành viên còn lại của đoàn đã được xét nghiệm hôm nay, có kết quả âm tính.

Bệnh nhân số 21 là ông N. Q.T, 61 tuổi, ở Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội là người ngồi gần hàng ghế với Bệnh nhân N.H.N.

Bộ Y tế thông tin thêm, dù kết quả xét nghiệm âm tính, toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khoẻ ổn định, không có bất dấu hiệu mắc bệnh.

Trước đó, trường hợp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Mẫu xét nghiệm lần 2 cũng cho kết quả ông âm tính với Covid-19.

Theo Bộ Y tế, các mẫu xét nghiệm này được lấy tại 2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Đến 18h cùng ngày, kết quả thể hiện ông Dũng và tất cả thành viên đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều âm tính.

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.