Bưởi Diễn giá vài chục triệu đồng mỗi gốc vào Sài Gòn 'ăn' Tết sớm

Trước Tết Nguyên đán 2019 hơn một tháng, hàng trăm cây bưởi Diễn đã được một vườn kiểng trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP HCM nhập về bán. Tùy vào cây lớn, nhỏ, số lượng trái mà chủ vườn chào bán 30-70 triệu đồng/cây.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Mấy ngày qua, vườn bưởi hàng trăm cây trái vàng rực ven đường Mai Chí Thọ thu hút ánh nhìn của người đi đường.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Chủ vườn này cho biết tranh thủ nhập bưởi Diễn về bán cho người có nhu cầu trang trí sớm. Ngoài ra, do việc vận chuyển khó khăn, mỗi chuyến xe chỉ chở khoảng 10 cây từ Hưng Yên, Hà Nội về TP HCM nên gần hai tháng trước Tết, vườn đã tập trung đưa bưởi về dần.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Trung bình mỗi cây bưởi kiểng này "mang trên mình" 40 -80 trái lớn nhỏ, vàng rực rỡ. Giá bán từ 30 - 70 triệu đồng/cây.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Anh Khanh, chủ vườn cho biết bưởi Diễn được anh chuyển từ Hà Nội vào TP HCM bằng xe tải, người này cũng lí giải giá bán cao do chi phí vận chuyển khó khăn và khâu chăm sóc, tạo hình cây rất phức tạp. Để có một cây bưởi xum xuê trái chưng Tết, các vườn mất 4-5 năm trồng, chăm sóc.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Được bán với giá 70 triệu đồng, cây bưởi này đã có khách đặt mua.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Để bảo vệ trái không bị rơi, va đập trong quá trình vận chuyển, chủ vườn dùng bao lưới bọc kĩ từng trái. Người bán tiết lộ nhà vườn phải ghép khá nhiều cành vào một gốc bưởi lớn mới tạo được một cây bưởi kiểng xum xuê.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Nhiều cuống bưởi có đến 2 trái trên một gốc.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Cả nhánh ghép dưới gốc khá ấn tượng.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Theo chủ vườn, nhu cầu mua bưởi kiểng chưng vào dịp Tết vài năm nay khá cao ở TP HCM, dù giá một gốc bưởi từ vài chục triệu đồng. Mới nhập về vài ngày nhưng anh đã bán được hai cây giá 140 triệu đồng, chưa kể những cây khách đặt hàng trước. Năm ngoái vị chủ vườn này bán được khoảng 100 cây, đến ngày 30 Tết vẫn còn nhập hàng theo nhu cầu khách đặt.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Cây bưởi nhỏ này có giá 30 triệu đồng cũng được đặt mua. Theo chủ vườn, giá bưởi kiểng năm nay không tăng nhiều so với mọi năm và dự định sẽ nhập khoảng 200 cây về bán. Việc vận chuyển cây sẽ được thực hiện liên tục cho đến phiên chợ cuối cùng của năm.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som
Để bảo vệ vườn kiểng giá trị này, từ chiều tối, các chủ vườn đã phải chăng rào để giữ cây.
buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som Cây bưởi cổ hiếm có: Cao hơn một mét, sai trĩu 300 quả vàng rực

Giá bưởi cảnh cổ thụ tăng 5 - 8 triệu đồng/cây, nhưng nhiều nhà vườn ở Văn Giang (Hưng Yên) vẫn lo cháy hàng dịp ...

buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som Quả bưởi vuông kì lạ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Những trái bưởi hồ lô “tài - lộc” độc nhất vô nhị ai nhìn thấy cũng phải mê, sờ là thích để chưng Tết năm ...

buoi dien gia vai chuc trieu dong moi goc vao sai gon an tet som Trước Tết hai tháng, nhiều vườn đào, quất ở Hà Nội đã được khách đặt mua gần một nửa

Mặc dù còn hơn hai tháng nữa mới tới dịp Tết Nguyên đán 2019 nhưng tại các vườn đào tại Nhật Tân – Tây Hồ ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Detech bắt đầu xây dựng tháp đôi văn phòng gần nút giao Tôn Thất Thuyết - Vành đai 3
CTCP Hỗ trợ Phát triển Công nghệ Detech đang triển khai xây dựng tòa nhà hỗn hợp trên đường Tôn Thất Thuyết tại ô đất ký hiệu D14, KĐT mới Cầu Giấy.