Bưởi đỏ Tiến vua chưng Tết giá cả triệu đồng một trái được bán ở Sài Gòn

Giá mỗi trái bưởi đỏ Tiến vua có vẽ thư pháp được bán tại chợ Tết TP HCM lên đến 1 triệu đồng. Người bán cho biết bưởi đỏ đang được người dân thành phố ưa chuộng, đặt hàng trước Tết nửa tháng vì màu sắc bắt mắt, để lâu và ăn ngon.

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến cao điểm mua sắm dịp Tết Nguyên đán Canh Tí 2020, bà Nhị (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM), một đầu mối chuyên cung cấp các loại trái cây cho biết bà đang chốt các đơn hàng bưởi đỏ Tiến vua chưng Tết.

Theo bà Nhị, năm ngoái là năm đầu tiên bà nhập bưởi đỏ Tiến vua vào bán tại TP HCM. Loại trái cây này ngay lập tức được khách thành phố yêu thích nên năm nay, nhiều khách đã đến đặt hàng sớm, nhiều đơn mua với số lượng lớn vừa để chưng Tết, vừa biếu tặng.

Bưởi đỏ Tiến vua chưng Tết triệu đồng một trái ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Bưởi đỏ Tiến vua dưới 1,3 kg không vẽ thư pháp được bán với giá 200.000 đồng mỗi trái. (Ảnh: Phúc Minh).

"Giá bưởi Tiến vua năm nay được thương lái vùng Thanh Hóa báo cao hơn năm rồi. Hiện tôi bán lẻ ra bên ngoài khoảng 200.000 đồng/trái, loại dưới 1,3 kg. Riêng những trái đẹp hơn, nặng trên 2 kg thì tới 500.000 đồng/trái", bà Nhị nói.

Dù có giá đắt hơn gấp rưỡi, nhưng bà cho biết các đơn hàng tính đến nay vẫn rất chạy. Cụ thể, tại thời điểm gần chốt đơn, đã có khoảng hơn 400 cặp bưởi Tiến vua chưng Tết được khách đặt.

"Tôi nhập về nhiều hơn, khoảng gấp đôi số khách đặt để bán thêm dịp Tết. Bưởi đẹp và lạ hơn so với giống bưởi da xanh của miền Nam nên người Sài Gòn rất thích. Màu đỏ của bưởi Tiến vua cũng tượng trưng cho sự sung túc trong năm mới", bà Nhị nói.

Trong khi đó, một số đầu mối chuyên cung cấp trái cây đẹp, lạ chưng Tết tại TP HCM cũng cho biết bưởi Tiến vua vùng Thanh Hóa đang trên đường vào bán Tết. Về mức giá, nhiều người cũng cùng nhận định giá bưởi năm nay cao hơn năm ngoái, mẫu mã đẹp và chất lượng cũng tốt hơn.

Anh Lượng - một người chuyên nhập bưởi Tiến vua tại các nhà vườn ở Thanh Hóa, cho biết năm nay, giá mua sỉ tại vườn từ 150.000-300.000 đồng mỗi trái. Trường hợp khách mua lẻ tại vườn, giá sẽ đắt đỏ hơn. Theo anh, bưởi Tiến vua do phải vận chuyển từ phía Bắc vào TP HCM, nên phải tính thêm chi phí vận chuyển.

Nói thêm về giống bưởi này, anh Lượng cho hay, trong quá trình phát triển, bưởi Tiến vua vẫn có màu xanh bình thường, tuy nhiên, đến độ chín thì chuyển hoàn toàn sang màu đỏ từ trong ra ngoài, trông rất đẹp mắt. 

Bưởi đỏ Tiến vua chưng Tết triệu đồng một trái ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Ngoài loại bình thường, còn có bưởi đỏ Tiến vua vẽ thư pháp đang được bán hiện nay. (Ảnh: P.V.V).

Đáng chú ý, hiện trên thị trường, bưởi Tiến vua không chỉ được bán bình thường mà còn có loại trang trí bằng chữ thư pháp. Tùy theo yêu cầu của khách, các chữ "Phúc", "Tài", "Lộc"… được viết thư pháp, trang trí kim tuyến nhiều màu lấp lánh.

Giá bán lẻ mỗi trái bưởi Tiến vua viết thư pháp từ trên 500.000 đồng, tối đa lên đến 1 triệu đồng. Mức giá cao nhất áp dụng cho những trái bưởi đẹp, đều đặn và có nặng trên 2 kg. Như vậy, để có được cặp bưởi đỏ Tiến vua chưng Tết hoặc biếu Tết, nhiều người vẫn chi lên đến 2 triệu đồng.

Theo người bán, việc trang trí này khiến bưởi chưng thêm đẹp, bắt mắt nhưng không ảnh hưởng chất lượng bên trong. 

"Bưởi này giữ được màu sắc và độ tươi rất lâu, vì vậy, nhiều gia đình vẫn chưng Tết từ khá sớm và để qua đến rằm tháng Giêng", anh Lượng nói.

chọn
Tiến độ dự án Bình Giang hơn nghìn tỷ của doanh nghiệp nhà HUD tại Hải Dương
Hudland - công ty con của HUD đang triển khai 2 dự án, trong đó có khu dân cư 1.224 tỷ đồng tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1.