KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến cao điểm mua sắm dịp Tết Nguyên đán Canh Tí 2020, bà Nhị (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM), một đầu mối chuyên cung cấp các loại trái cây cho biết bà đang chốt các đơn hàng bưởi đỏ Tiến vua chưng Tết.
Theo bà Nhị, năm ngoái là năm đầu tiên bà nhập bưởi đỏ Tiến vua vào bán tại TP HCM. Loại trái cây này ngay lập tức được khách thành phố yêu thích nên năm nay, nhiều khách đã đến đặt hàng sớm, nhiều đơn mua với số lượng lớn vừa để chưng Tết, vừa biếu tặng.

Bưởi đỏ Tiến vua dưới 1,3 kg không vẽ thư pháp được bán với giá 200.000 đồng mỗi trái. (Ảnh: Phúc Minh).
"Giá bưởi Tiến vua năm nay được thương lái vùng Thanh Hóa báo cao hơn năm rồi. Hiện tôi bán lẻ ra bên ngoài khoảng 200.000 đồng/trái, loại dưới 1,3 kg. Riêng những trái đẹp hơn, nặng trên 2 kg thì tới 500.000 đồng/trái", bà Nhị nói.
Dù có giá đắt hơn gấp rưỡi, nhưng bà cho biết các đơn hàng tính đến nay vẫn rất chạy. Cụ thể, tại thời điểm gần chốt đơn, đã có khoảng hơn 400 cặp bưởi Tiến vua chưng Tết được khách đặt.
"Tôi nhập về nhiều hơn, khoảng gấp đôi số khách đặt để bán thêm dịp Tết. Bưởi đẹp và lạ hơn so với giống bưởi da xanh của miền Nam nên người Sài Gòn rất thích. Màu đỏ của bưởi Tiến vua cũng tượng trưng cho sự sung túc trong năm mới", bà Nhị nói.
Trong khi đó, một số đầu mối chuyên cung cấp trái cây đẹp, lạ chưng Tết tại TP HCM cũng cho biết bưởi Tiến vua vùng Thanh Hóa đang trên đường vào bán Tết. Về mức giá, nhiều người cũng cùng nhận định giá bưởi năm nay cao hơn năm ngoái, mẫu mã đẹp và chất lượng cũng tốt hơn.
Anh Lượng - một người chuyên nhập bưởi Tiến vua tại các nhà vườn ở Thanh Hóa, cho biết năm nay, giá mua sỉ tại vườn từ 150.000-300.000 đồng mỗi trái. Trường hợp khách mua lẻ tại vườn, giá sẽ đắt đỏ hơn. Theo anh, bưởi Tiến vua do phải vận chuyển từ phía Bắc vào TP HCM, nên phải tính thêm chi phí vận chuyển.
Nói thêm về giống bưởi này, anh Lượng cho hay, trong quá trình phát triển, bưởi Tiến vua vẫn có màu xanh bình thường, tuy nhiên, đến độ chín thì chuyển hoàn toàn sang màu đỏ từ trong ra ngoài, trông rất đẹp mắt.

Ngoài loại bình thường, còn có bưởi đỏ Tiến vua vẽ thư pháp đang được bán hiện nay. (Ảnh: P.V.V).
Đáng chú ý, hiện trên thị trường, bưởi Tiến vua không chỉ được bán bình thường mà còn có loại trang trí bằng chữ thư pháp. Tùy theo yêu cầu của khách, các chữ "Phúc", "Tài", "Lộc"… được viết thư pháp, trang trí kim tuyến nhiều màu lấp lánh.
Giá bán lẻ mỗi trái bưởi Tiến vua viết thư pháp từ trên 500.000 đồng, tối đa lên đến 1 triệu đồng. Mức giá cao nhất áp dụng cho những trái bưởi đẹp, đều đặn và có nặng trên 2 kg. Như vậy, để có được cặp bưởi đỏ Tiến vua chưng Tết hoặc biếu Tết, nhiều người vẫn chi lên đến 2 triệu đồng.
Theo người bán, việc trang trí này khiến bưởi chưng thêm đẹp, bắt mắt nhưng không ảnh hưởng chất lượng bên trong.
"Bưởi này giữ được màu sắc và độ tươi rất lâu, vì vậy, nhiều gia đình vẫn chưng Tết từ khá sớm và để qua đến rằm tháng Giêng", anh Lượng nói.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Mở cửa lại sau Tết, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội bỗng vắng tanh
Tiêu dùng 16:08 | 01/02/2020
Mùng 7 tháng Giêng, hàng quán Sài Gòn vẫn còn đóng cửa ăn Tết
Tiêu dùng 20:10 | 31/01/2020
Tiêu dùng 14:30 | 31/01/2020
Siêu thị đã hoạt động lại bình thường sau Tết nhưng rau củ, sữa chua hết sạch từ sớm
Tiêu dùng 21:07 | 30/01/2020
Chợ Sài Gòn ngày mùng 6 Tết: Gà, trái cây, bánh tổ cúng khai trương cháy hàng nhưng giá không tăng
Tiêu dùng 17:20 | 30/01/2020
Cơ sở làm mâm cỗ cúng khai trương đỏ lửa từ mùng 2 Tết vẫn không đủ bán cho khách đầu năm mới
Tiêu dùng 14:36 | 30/01/2020
Thực phẩm, vé tàu xe rủ nhau tăng giá dịp Tết, đẩy CPI tháng 1 cao nhất 7 năm qua
Tiêu dùng 21:14 | 29/01/2020
Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ mua thức ăn, cà phê
Tiêu dùng 22:56 | 28/01/2020