Bưởi Diễn chưng Tết cập bến TP HCM, giá giảm gần một nửa năm ngoái

Nhiều vựa cây kiểng tại TP HCM đã nhập bưởi Diễn từ các tỉnh phía Bắc về từ nhiều tuần qua để cây thích nghi với môi trường

Vài tuần gần đây bưởi Diễn từ Hưng Yên đã đổ bộ vào TP HCM, tập trung nhiều trên các tuyến đường Mai Chí Thọ (quận 2), Thành Thái (quận 10), Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức).

Ghi nhận tại một số vựa kiểng trên đường Mai Chí Thọ, hàng trăm chậu bưởi Diễn vàng rực cả một đoạn đường, ai đi qua tuyến đường này đều phải ngoái nhìn.

Giá bưởi Diễn tại đây có nhiều mức, loại cây nhỏ từ 6-7 triệu đồng/chậu, loại vừa từ 10 triệu đồng trở lên. Riêng chậu lớn có chiều cao từ 2,5 - 3 m có giá từ 25-45 triệu đồng. Với mức giá trên người bán bao luôn chi phí vận chuyển đến tận nhà.

So sánh với cùng kì năm ngoái, mức giá bưởi Diễn chưng Tết 2020 thấp hơn rất nhiều. Chẳng hạn, chậu bưởi Diễn loại lớn được bán hồi Tết 2019 có giá khá cao, 60-70 triệu đồng/chậu, trong khi hiện tại mức giá cao nhất chỉ khoảng 45 triệu đồng/chậu.

Đại diện vựa cây cảnh Ngọc Việt trên đường Mai Chí Thọ cho biết giá các chậu bưởi Diễn Tết này giảm khá mạnh là do hiện có quá nhiều người làm bưởi Diễn tại Hưng Yên. Do đó nguồn cung dồi dào, giá cả giảm mạnh.

Bưởi Diễn chưng Tết cập bến TP HCM, giá giảm gần một nửa năm ngoái - Ảnh 1.

Khách tìm mua bưởi Diễn.

Bưởi Diễn chưng Tết cập bến TP HCM, giá giảm gần một nửa năm ngoái - Ảnh 2.

Bưởi Diễn vàng rực cả tuyến đường.

Bưởi Diễn chưng Tết cập bến TP HCM, giá giảm gần một nửa năm ngoái - Ảnh 3.

Bưởi Diễn chưng Tết cập bến TP HCM, giá giảm gần một nửa năm ngoái - Ảnh 4.

Bưởi Diễn chưng Tết cập bến TP HCM, giá giảm gần một nửa năm ngoái - Ảnh 5.

Chậu bưởi Diễn có giá bán 45 triệu đồng.

Ngoài bưởi Diễn, các vựa kiểng cũng nhập hàng ngàn chậu quất từ miền Bắc vào, chuẩn bị cho mùa mua sắm Tết. Tuy nhiên giá quất kiểng năm nay khá cao, lên đến 1,2 triệu đồng/chậu.

Bên cạnh đó còn có một số loại cây chưng Tết khác như chanh đào có giá 12 triệu đồng/chậu; cây phúc có dáng thẳng đứng với lá xanh đậm và dày, cho trái suốt năm, cây cao khoảng 2 m, giá bán 7 triệu đồng, cây cao nhất gần 10 m giá bán tới 160 triệu đồng. Trái phúc khá giống với trái lựu và có mùi thơm ngào ngạt.

Bưởi Diễn chưng Tết cập bến TP HCM, giá giảm gần một nửa năm ngoái - Ảnh 6.

Chậu quất có giá 1,2 triệu đồng.

Bưởi Diễn chưng Tết cập bến TP HCM, giá giảm gần một nửa năm ngoái - Ảnh 7.

Chanh đào 12 triệu đồng/chậu.


chọn
Bamboo Capital sắp chào bán hơn 260 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến vượt 8.000 tỷ đồng
HĐQT Bamboo Capital vừa thông qua nghị quyết chào bán thêm hơn 266,7 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về gần 2.667 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 8.002 tỷ đồng.