Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android cực đơn giản

Nếu dữ liệu trên máy tính sau khi delete nó sẽ chuyển vào thùng rác và bạn muốn khôi phục chỉ cần restore lại là được. Vậy thì trên điện thoại Android khi muốn phục hồi dữ liệu đã xoá nhầm bạn cần làm gì

Khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android như thế nào?

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên Android, tuy nhiên để chọn được phần mềm phù hợp lại là chuyện không phải ai cũng làm được. Cùng xem qua bài viết dưới đây để biết thêm điều đó nhé.

Sử dụng phần mềm Dumpster

Sau khi tải và cài đặt phần mềm này, Dumpster sẽ bổ sung thêm "thùng rác ảo" cho điện Android của bạn, điều này có nghĩa là khi bạn xóa dữ liệu, tập tin sẽ được lưu tạm vào Dumpster chứ không biến mất hoàn toàn, dễ dàng phục hồi lại khi cần thiết.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android cực đơn giản - Ảnh 1.

Sử dụng phần mềm Dumpster

Giao diện của Dumpster tương đối đơn giản dễ sử dụng, hỗ trợ khôi phục hình ảnh, bài hát, video và các định dạng tập tin phổ biến khác như pdf, mp3, doc, avi, mp4, jpg, png, rar, ogg, txt…

Khi chạm vào một tập tin bất kì, bạn có thể xem trước nội dung rồi mới quyết định nhấn Restore để khôi phục hoặc Delete để xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác ảo của Dumpster. Mặc định, Dumpster sẽ tự động làm sạch thùng rác sau một tuần, do đó nếu muốn thay đổi lại khoảng thời gian này, bạn hãy chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Settings > Auto Clean.

Về cơ bản, Dumpster không yêu cầu thiết bị phải được root trước, tuy nhiên nếu đã root, phần mềm sẽ hoạt động hiệu quả hơn và hỗ trợ khôi phục lại các tập tin đã xóa trên thẻ nhớ tốt hơn

Khôi phục tập tin đã xoá với ES File Explore

Ngoài tính năng hỗ trợ lưu trữ tạm thời các tập tin đã xóa, ES File Explorer còn được nhiều người biết đến như là một phần mềm quản lý tập tin tốt nhất trên Android hiện nay. Để kích hoạt tính năng Recycle Bin trên ES File Explorer, bạn hãy chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, truy cập tiếp vào mục Tools và bật tùy chọn Recycle Bin.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android cực đơn giản - Ảnh 3.

Khôi phục tập tin đã xoá với ES File Explore

Wondershare Dr.Fone ứng dụng hỗ trợ phục hồi dữ liệu đã xoá

So với các ứng dụng phục hồi dữ liệu miễn phí khác trên Google Play, Wondershare Dr.Fone có thể nói là vượt trội hơn khá nhiều, hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau và giúp bạn khôi phục dữ liệu trên thiết bị, thẻ nhớ và SIM một cách dễ dàng.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android cực đơn giản - Ảnh 4.

Wondershare Dr.Fone ứng dụng hỗ trợ phục hồi dữ liệu đã xoá

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy kết nối thiết bị vào máy tính thông qua cáp USB, lựa chọn loại dữ liệu cần khôi phục và nhấn Scan để bắt đầu. Quá trình này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên thiết bị của bạn nhiều hay ít.

Khi hoàn tất, bạn có thể xem trước nội dung của những tập tin đã xóa. Đánh dấu chọn vào các tập tin cần khôi phục và nhấn Recover. Lưu ý, tính năng phục hồi dữ liệu hiện chỉ có trong phiên bản trả phí, đối với bản dùng thử, bạn chỉ có thể xem lại nội dung.

Phần mềm MyJad Android hồi phục dữ liệu đa chức năng

Đây là một phần mềm khôi phục dữ liệu khá hiệu quả cho người dùng thiết bị Android. Phiên bản miễn phí chỉ có thể phục hồi dữ liệu được lưu trữ trong thẻ SD. Người dùng cần phải nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp để phục hồi tất cả dữ liệu trên thiết bị.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android cực đơn giản - Ảnh 5.

Phần mềm MyJad Android hồi phục dữ liệu đa chức năng

Phần mềm này rất dễ sử dụng bởi giao diện thân thiện tiếng việt có đầy đủ hướng dẫn khi tải về. Tính năng cho phép người dùng xem trước và chọn các tập tin muốn khôi phục tiện lợi để xem tập mình muốn khôi phục có chính xác hay không. Mọi quá trình đều có hướng dẫn cụ thể để người dùng kiểm soát được việc khôi phục dữ liệu.

Phần mềm Recuva phục hồi dữ liệu nhanh chóng

Recuva là một phần mềm miễn phí không chỉ cho phép người dùng khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại Android mà còn giúp người dùng khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính. Nó có thể được sử dụng để khôi phục hình ảnh, video, âm thanh, email và thậm chí các file nén đã bị xóa hỗ trợ đa dạng tập tin.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android cực đơn giản - Ảnh 6.

Phần mềm Recuva phục hồi dữ liệu nhanh chóng

Phần mềm chạy rất nhanh trong quá trình quét và khôi phục các tập tin không gặp lỗi phát sinh trong lúc sử dụng. Trong trường hợp quét đầu tiên thất bại sẽ cung cấp tùy chọn của một “Deep Scan” hiển thị đầy đủ kết quả. Hoàn toàn miễn phí để tải về và cài đặt, sử dụng.

Các ứng dụng sao lưu dữ liệu trước khi xoá

Chúng ta không thể vá hết được các lỗ hổng bảo mật trên hệ thống, tuy nhiên, việc sao lưu dữ liệu thì hoàn toàn có thể làm được. Để hạn chế mất đi dữ liệu quan trọng, bạn nên tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu hàng ngày.

Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android cực đơn giản - Ảnh 8.

Các ứng dụng sao lưu dữ liệu trước khi xoá

Nếu chẳng may bị tấn công hoặc mất dữ liệu ngoài ý muốn, người dùng vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng. Dưới đây là một số ứng dụng đơn giản mà bạn nên cài đặt: Super Backup, Titanium Backup, G Cloud Backup, Helium, CM Backup và một số dịch vụ đám mây như One Drive, Dropbox, Google Drive, tất cả đều được cung cấp miễn phí trên Google Play.

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.