Chị Hằng chia sẻ, hầu hết các công thức bánh mousse chị đều tự mày mò và sử dụng nguyên liệu gần gũi với cuộc sống thường ngày. Theo chia sẻ của chị Hằng, món bánh này tốn khá nhiều thời gian để làm đông kem. Để hoàn thành chiếc bánh sẽ mất khoảng 8 tiếng. Chị cho biết, khi làm bánh và muốn bánh đẹp thì cẩn tỉ mỉ trong từng khâu, chắc chắn bánh sẽ đẹp hoàn hảo.
Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm đế bánh
- Hỗn hợp lòng đỏ:
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 25g bột mì
+ 10g bột ngô
+ 1g bột trà xanh
+ 10g đường
+ 15ml dầu ăn
+ 8ml sữa tươi hoặc nước lọc
- Hỗn hợp lòng trắng:
+ 2 lòng trắng
+ 25g đường đánh bông cứng
+ Nước cốt 1/2 quả chanh
+ Một chút muối
Bước 1: Trộn hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ theo kỹ thuật Fold.
Bước 2: Bật lò nướng ở 150oC trước 10 phút.
Bước 3: Nướng bánh ở 150oC trong thời gian 30 phút.
Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm thạch bí đỏ
220g bí đỏ hấp chín
2 hộp sữa chua có đường
7g gelatin
15-20ml nước hâm cách thủy
Bước 1: Trộn sữa chua với gelatin khi còn nóng cho tan đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào bí đỏ đem xay mịn.
Bước 3: Chờ hỗn hợp nguội rồi đổ vào khuôn. Để bánh vào ngăn làm mát tủ lạnh để bánh đông lại.
Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm mousse khoai lang tím
300g khoai lang tím hấp chín
8g gelatin
20ml nước hâm cách thủy
2 hộp sữa chua có đường
180g whip
15g đường
Bước 1: Hòa tan sữa chua với gelatin khi còn nóng cho đồng đều rồi cho khoai vào xay mịn để nguội.
Bước 2: Đánh hỗn hợp kem whipping và đường cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó trộn khoai với hỗn hợp đến khi mịn mượt.
Bước 3: Đặt đế bánh vào khuôn đế rời rồi đặt thạch bí đỏ lên trên.
Bước 4: Đổ mousse khoai lang tím vào lắc cho láng mặt và kem bao quanh thành bánh. Để trong ngăn đá 20 phút.
Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm mặt tráng gương hoa đậu biếc
4g gelatin
20ml nước
170ml nước cốt hoa đậu biếc
1 quả chanh
Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc. Lấy cánh hoa đậu biếc để đun lấy nước cốt.
Bước 2: Hòa đều bột gelatin vào nước.
Bước 3: Đun sôi nước hoa đậu biếc và nước cốt chanh, nêm đường theo khẩu vị rồi đổ hỗn hợp gelatin vào cho tan hoàn toàn.
Bước 4: Chờ hỗn hợp nguội rồi đổ lên bánh. Để bánh trong tủ lạnh từ 4-6 tiếng trước khi mang ra dùng.
Lưu ý:
- Chọn quả bí già, vỏ căng, không nhăn nheo để bí đỏ ngon và ngọt
- Yêu cầu thành phẩm: 3 màu trong sáng rõ ràng, kem ngọt vừa và không ngấy
- Cho bánh ra khỏi tủ lạnh 10 phút trước khi ăn
- Đẩy nhẹ nhàng bánh từ dưới lên đặt ra đĩa
- Dùng dao thật sắc để cắt bánh và lau dao sau mỗi lần cắt
Theo chị Hằng, bánh không bị ngọt và bị ngấy bởi hàm lượng đường trong bánh chỉ có 15g đường trong kem và 35g đường trong đế bánh và 180g kem whipping. Tuy nhiên, bánh vẫn đảm bảo độ ngậy và bùi.
Chị Hằng chia sẻ, là người phụ nữ của gia đình nên chị rất thích nấu ăn. Ngày nghỉ, chị thường mày mò làm các món ăn vừa để giải trí vừa để thỏa đam mê của mình.
XEM THÊM
Mẹ xinh đẹp khéo tay chỉ cách nấu nhiều món sữa hạt tuyệt ngon cho con
Lần đầu làm mẹ dù còn nhiều bỡ ngỡ, người mẹ trẻ Hà Nội vẫn tự tin học hỏi, tham khảo nhiều kiến thức để ... |
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh ngon nhất
Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần nắm trọn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh này là bạn đã có món bánh ... |
Cách làm caramen và bánh quy bơ ăn dặm từ sữa công thức thơm ngon bổ dưỡng
Chị Nguyễn Anh (29 tuổi, Thái Bình) cho biết đây là món sở trường của các bé đang ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở ... |
Cách làm chè đậu đỏ bí ngô thanh mát cho ngày hè
Chè đậu đỏ bí ngô không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè mà còn bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. |
Cách làm bánh bí đỏ hấp tôm thịt ngon miễn chê ai ăn cũng mê
Bánh bí đỏ mềm thơm, ngon ngọt với màu sắc bắt mắt luôn là món ăn được các thành viên trong gia đình trông đợi ... |