Cách làm bánh mousse bí đỏ và khoai lang tím với mặt tráng gương hoa đậu biếc đẹp ngất ngây

Lê Thúy Hằng (37 tuổi, Bắc Ninh) cho biết với nhiều tầng bánh khác nhau: trà xanh, thạch bí đỏ, mousse khoai lang tím, mặt bánh tráng gương hoa đậu biếc, cần thời gian cho đông lại từng phần để các tầng sẽ không bị trộn vào nhau.

Chị Hằng chia sẻ, hầu hết các công thức bánh mousse chị đều tự mày mò và sử dụng nguyên liệu gần gũi với cuộc sống thường ngày. Theo chia sẻ của chị Hằng, món bánh này tốn khá nhiều thời gian để làm đông kem. Để hoàn thành chiếc bánh sẽ mất khoảng 8 tiếng. Chị cho biết, khi làm bánh và muốn bánh đẹp thì cẩn tỉ mỉ trong từng khâu, chắc chắn bánh sẽ đẹp hoàn hảo.

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay

Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm đế bánh

- Hỗn hợp lòng đỏ:

+ 2 lòng đỏ trứng

+ 25g bột mì

+ 10g bột ngô

+ 1g bột trà xanh

+ 10g đường

+ 15ml dầu ăn

+ 8ml sữa tươi hoặc nước lọc

- Hỗn hợp lòng trắng:

+ 2 lòng trắng

+ 25g đường đánh bông cứng

+ Nước cốt 1/2 quả chanh

+ Một chút muối

Bước 1: Trộn hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ theo kỹ thuật Fold.

Bước 2: Bật lò nướng ở 150oC trước 10 phút.

Bước 3: Nướng bánh ở 150oC trong thời gian 30 phút.

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay

Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm thạch bí đỏ

220g bí đỏ hấp chín

2 hộp sữa chua có đường

7g gelatin

15-20ml nước hâm cách thủy

Bước 1: Trộn sữa chua với gelatin khi còn nóng cho tan đều.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào bí đỏ đem xay mịn.

Bước 3: Chờ hỗn hợp nguội rồi đổ vào khuôn. Để bánh vào ngăn làm mát tủ lạnh để bánh đông lại.

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay

Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm mousse khoai lang tím

300g khoai lang tím hấp chín

8g gelatin

20ml nước hâm cách thủy

2 hộp sữa chua có đường

180g whip

15g đường

Bước 1: Hòa tan sữa chua với gelatin khi còn nóng cho đồng đều rồi cho khoai vào xay mịn để nguội.

Bước 2: Đánh hỗn hợp kem whipping và đường cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó trộn khoai với hỗn hợp đến khi mịn mượt.

Bước 3: Đặt đế bánh vào khuôn đế rời rồi đặt thạch bí đỏ lên trên.

Bước 4: Đổ mousse khoai lang tím vào lắc cho láng mặt và kem bao quanh thành bánh. Để trong ngăn đá 20 phút.

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay

Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm mặt tráng gương hoa đậu biếc

4g gelatin

20ml nước

170ml nước cốt hoa đậu biếc

1 quả chanh

Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc. Lấy cánh hoa đậu biếc để đun lấy nước cốt.

Bước 2: Hòa đều bột gelatin vào nước.

Bước 3: Đun sôi nước hoa đậu biếc và nước cốt chanh, nêm đường theo khẩu vị rồi đổ hỗn hợp gelatin vào cho tan hoàn toàn.

Bước 4: Chờ hỗn hợp nguội rồi đổ lên bánh. Để bánh trong tủ lạnh từ 4-6 tiếng trước khi mang ra dùng.

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay

Lưu ý:

- Chọn quả bí già, vỏ căng, không nhăn nheo để bí đỏ ngon và ngọt

- Yêu cầu thành phẩm: 3 màu trong sáng rõ ràng, kem ngọt vừa và không ngấy

- Cho bánh ra khỏi tủ lạnh 10 phút trước khi ăn

- Đẩy nhẹ nhàng bánh từ dưới lên đặt ra đĩa

- Dùng dao thật sắc để cắt bánh và lau dao sau mỗi lần cắt

Theo chị Hằng, bánh không bị ngọt và bị ngấy bởi hàm lượng đường trong bánh chỉ có 15g đường trong kem và 35g đường trong đế bánh và 180g kem whipping. Tuy nhiên, bánh vẫn đảm bảo độ ngậy và bùi.

Chị Hằng chia sẻ, là người phụ nữ của gia đình nên chị rất thích nấu ăn. Ngày nghỉ, chị thường mày mò làm các món ăn vừa để giải trí vừa để thỏa đam mê của mình.

XEM THÊM

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay Mẹ xinh đẹp khéo tay chỉ cách nấu nhiều món sữa hạt tuyệt ngon cho con

Lần đầu làm mẹ dù còn nhiều bỡ ngỡ, người mẹ trẻ Hà Nội vẫn tự tin học hỏi, tham khảo nhiều kiến thức để ...

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh ngon nhất

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần nắm trọn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh này là bạn đã có món bánh ...

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay Cách làm caramen và bánh quy bơ ăn dặm từ sữa công thức thơm ngon bổ dưỡng

Chị Nguyễn Anh (29 tuổi, Thái Bình) cho biết đây là món sở trường của các bé đang ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở ...

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay Cách làm chè đậu đỏ bí ngô thanh mát cho ngày hè

Chè đậu đỏ bí ngô không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè mà còn bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

cach lam banh mousse bi do va khoai lang tim voi mat trang guong hoa dau biec dep ngat ngay Cách làm bánh bí đỏ hấp tôm thịt ngon miễn chê ai ăn cũng mê

Bánh bí đỏ mềm thơm, ngon ngọt với màu sắc bắt mắt luôn là món ăn được các thành viên trong gia đình trông đợi ...

chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.