- 1 muỗng cà phê ớt satế
- 1 chén ngò rau răm thái rối
- 1 quả dưa leo nhỏ thái sợi
- 1 muỗng canh đậu phụng giả hơi nhỏ
Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt tỏi băm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hòa sẵn trong 1 cái chén.
Cách làm bánh tráng trộn chua cay
Bước 1: Trứng cút luộc chín bóc vỏ, xoài gọt vỏ bào sợi.
Bước 2: Bánh tráng mỏng thái nhỏ. Cho vào âu to cùng mực + ớt sa tế + tép rang + muối ớt +trứng cút + xoài +chén gia vị, mang bao tay trộn đều khoảng vài phút . Khi cảm thấy bánh tráng mềm tất cả hòa đều với gia vị thì cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn sơ là hoàn tất.
Trình bày : Bánh tráng trộn chua cay cho ra đĩa, rắc thêm đậu phụng , để vài cọng ngò cho đẹp.
Hòa Lê (Ảnh: NVCC)