Cách làm chè dưỡng nhan ‘chuẩn’ ngon hơn ngoài hàng

Giờ đây, với cách làm chè dưỡng nhan đơn giản, các chị em có thể tự tay nấu cho mình bát chè ngon không thua gì ngoài hàng mà giá thành rẻ hơn nhiều.

Làm đẹp không chỉ là từ chăm sóc bên ngoài mà còn cần nuôi dưỡng từ bên trong. Vì thế mà những ngày gần đây, các chị em phụ nữ truyền tay nhau cách làm chè dưỡng nhan có công dụng làm đẹp từ trong ra ngoài. 

Bởi các nguyên liệu trong chè đều rất tốt cho cơ thể, bổ sung collagen tươi và có nhiều công dụng đối với sức khỏe, làn da như ngăn ngừa nếp nhăn, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa lão hóa, giải tỏa căng thẳng.

Cách làm chè dưỡng nhan ‘chuẩn’ ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 1.

Cách làm chè dưỡng nhan ‘chuẩn’ ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 2.

Món chè dưỡng nhan đẹp mắt tưởng cầu kì nhưng hóa ra lại rất dễ làm.

Chị Thùy Linh, Hải Phòng cho biết, chè dưỡng nhan rất dễ thực hiện và món ăn sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh khi tự làm. 

Chị chia sẻ, vài tháng trước, chị mới biết đến chè dưỡng nhan do hình thức bắt mắt, vị ngon và bổ dưỡng. Sau đó, chị mày mò nấu thử và đúc kết được ra một số kinh nghiệm để món ăn hoàn chỉnh hơn.

Cách làm chè dưỡng nhan đơn giản, ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm chè dưỡng nhan ‘chuẩn’ ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 3.

Nguyên liệu nấu món chè dưỡng nhan.

- 100 gram tuyết liên tử (ngâm 4-5 giờ)

- 100 gram nhựa đào (nên ngâm từ 24 giờ trở lên để nhựa đào nở hết)

- 100 gram táo đỏ

- 100 gram long nhãn Hương Chi

- 100 gram tuyết yến

- 500 gram kỉ tử

Ngoài ra, thành phần còn có hạt chia, quế hoa, saffron, đường phèn mật mía.

Chú ý: nên chọn nguyên liệu loại ngon nhất để món chè ngon và đúng chuẩn.

Cách làm:

Cách làm chè dưỡng nhan ‘chuẩn’ ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 4.

Cận cảnh món chè dưỡng nhan "hot" nhất mạng xã hội những ngày qua.

Bước 1: Cho nước, nhựa đào, tuyết liên tử và đường phèn vào đun sôi. Sau đó, đun thêm khoảng 10 phút ở mức lửa vừa.

Bước 2: Tiếp theo, cho tuyết yến, long nhãn vào đun đến khi sôi to là tắt bếp.

Bước 3: Cuối cùng, cho kỉ tử, quế hoa, và hạt chia vào đảo đều, để nguội bớt thì cho thêm saffron.

Theo chị, chè có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng cá nhân chị thấy chè để lạnh sẽ ngon hơn nhiều.

Cách làm chè dưỡng nhan ‘chuẩn’ ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 5.

Món chè cần đảm bảo độ sánh, đặc nhất định, không nên để chè quá loãng.

Yêu cầu thành phẩm: chè nên đảm bảo được độ đặc nhất định, chè loãng sẽ không ngon. Tuyết liên tử có vị bùi, còn nhựa đào khi cho vào miệng sẽ mềm và hơi dai. 

>>> Xem thêm: Cách làm chè đậu đỏ bí ngô thanh mát cho ngày hè   

>>> Xem thêm: Cách làm bánh bí đỏ hấp tôm thịt ngon miễn chê ai ăn cũng mê   

Nếu nấu lâu quá nhựa đào sẽ dai ăn sẽ không còn ngon nữa. Khi các nguyên liệu còn lại hoà quyện với nhau sẽ tạo ra vị ngọt thanh do nấu hoàn toàn bằng đường phèn mật mía.

Trên đây là cách làm chè dưỡng nhan đơn giản. Chúc các chị em thành công!

chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.