Cách làm món chè gừng đậu đen ăn ấm bụng ngày lạnh giá | |
Cách làm xôi chiên giòn rưới sốt tôm rim hành nóng hổi cho thời tiết dưới 10 độ C |
Nguyên liệu
- 25 gr bột rau câu giòn
- 500 gr nước
- 400 gr đường
- 40 ml si-rô (cam, nho, dâu, bạc hà...)
- 40 ml nước cốt lá cẩm (chanh dây, trà xanh, củ dền...)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Khuôn dài
- Dao cắt răng cưa
Cách làm:
Bước 1: Nấu rau câu: Cho 500gr nước cùng với bột rau câu quậy đều, ngâm 30 phút cho rau câu nở. Sau đó cho nồi rau câu lên bếp cùng với đường nấu cho sôi (khi nấu nhớ quậy thường xuyên), nồi rau câu sôi để thêm 3 phút nữa mới tắt bếp.
Bước 2: Chuẩn bị 5 khuôn dài (nhựa, inox, nhôm) đổ rau câu vào mỗi khuôn, chiều cao khoảng 2cm (cho màu vào khuôn rồi đổ rau câu vào khuấy cho màu hòa đều nhau). Sau khi đổ hết 4 màu thì chừa phần rau câu thứ 5 (vị gừng) cho lên bếp cùng với gừng nấu sôi lại cho gừng chín rồi đổ vào khuôn.
Bước 3: Để các khuôn rau câu nguội khoảng vài giờ (không để tủ lạnh), rau câu đông cứng thì dùng dao răng cưa cắt cho đẹp cắt từng thanh hơi lớn (vì khi sấy hoặc phơi rau câu sẽ co lại là vừa).
Bước 4: Xếp các thanh rau câu vào khay sấy 65*C - 10 tiếng (nếu nhà có máy sấy), hoặc đem phơi nắng 2 ngày (cứ 2 tiếng thì trở mặt), tối gom lại vào khay, trên đậy foodwrap, sáng phơi tiếp.
Bước 5: Thành phẩm: Rau câu khô giòn, phần đường hơi ửng bám nơi thanh rau câu, ăn ngon, ngọt thanh. Mứt rau câu này có thể dùng giấy kính gói từng thanh để bảo quản nhìn rất đẹp hoặc cho vào hộp kín.
Có thể thưởng thức món mứt rau câu với tách trà nóng cho ngày đầu năm thêm vui vẻ, ấm cúng.
Cách làm bánh khoai lang vừng chiên nóng hổi nhâm nhi ngày gió mùa về
Khi gió mùa về, ngồi nhâm nhi bánh khoai lang vừng, uống một ly trà hay cà phê thật hợp vị. |
Cách làm hồng gió nhâm nhi cùng chén trà ấm lòng những ngày đông lạnh
Thời tiết những ngày cuối đông lạnh lạnh, nhiều gió là thời điểm thích hợp để bạn có thể tự tay làm hồn treo gió ... |