Mứt cà rốt được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mỗi dịp Tết bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Được nhiều người yêu thích song cách làm mứt cà rốt không cần vôi thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm mứt cà rốt bào không cần vôi đơn giản nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu làm mứt cà rốt bào không cần vôi
![]() |
Cách làm mứt cà rốt bào sao cho ngon được rất nhiều người quan tâm |
- 4 củ cà rốt= 350 không nên mua cà rốt già ăn sẽ bị hăn
- 150gr đường
![]() |
Được nhiều người yêu thích song cách làm mứt cà rốt bào không phải ai cũng biết |
- 1/2 gói đường vanilla hay 1/2 muỗng cà phê vanilla
- 1 âu nước đá lạnh
![]() |
Tỷ lệ nguyên liệu và thời gian là hai yếu tố quan trọng trong cách làm mứt cà rốt bào |
- 1 chút xíu muối
- 30 ml nước
Cách làm mứt cà rốt bào không cần vôi
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi dài. Ngâm cà cà rốt bào vào âu nước đá lạnh 10 phút. Cách này giúp các sợi cà rốt cứng hơn. Sau đó đổ cà rốt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.
![]() |
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi với chút muối, cho cà rốt vào trũng 30 giây là nhanh tay đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
![]() |
Bước 3: Cho cà rốt vào âu cùng với 50 gr đường và đường vanlla trộn đều để 30 phút cho đường tan.
![]() |
Bước 4: Nước và đường còn lại cho vào chảo không dính hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi sủi bột thì cho hết âu cà rốt vào sên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng cứ đảo nhẹ. Khi thấy nước đường sánh là bạn cứ luân tay dùng đũa đảo cho đến khi đương kết tinh bám quanh sợi mứt cà rốt thì tắt bếp.
![]() |
Đổ mứt cà rốt bào ra khay để nguội hoàn toàn trước khi cho vào bịch/hũ có nắp hay cột kín ăn dần.
![]() |
Trên đây là cách làm mứt cà rốt bào không cần vôi đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!