Cách làm bánh men siêu đơn giản, chuẩn ngon như tiệm | |
Học làm bánh hoa kem bơ Hàn Quốc – trào lưu mới của chị em công sở |
1. Công thức bánh:
Nguyên liệu:
- 250g bơ lạt
- 200g đường
- 4 quả trứng gà
- 125 ml sữa tươi không đường
- 250g bột mỳ số 8
- 6g bột power
- 3g muối
- 5g vanilla
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ và đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên sau đó cho muối, vanilla vào rồi đánh đều hỗn hợp lên tiếp.
Bước 2: Trộn đều bột mỳ và bột nở rồi rây mịn. Sau đó cho sữa và trứng vào, dùng máy trộn với tốc độ cao. Không nên đánh quá kĩ, đánh vừa phải cho hỗn hợp quyện vào nhau là được.
Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước 15 - 20 phút (nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ lò). Nướng bánh tối đa 40 phút. Cách thử bánh là lấy que xiên vào bánh nếu thấy bột dính que là bánh chưa chín, còn không thì là bánh đã được có thể tắt bếp và cho bánh ra để nghỉ.
2. Công thức kem bơ
Nguyên liệu:
- 250g bơ lạt - 125ml sữa tươi ko đường - 50g đường xay
Cách làm:
Bước 1: Đánh bơ và đường với tốc độ trung bình, khi thấy đã quyện vào nhau là được - cho sữa tươi vào và trộn đều hỗn hợp.
Bước 2: Phần bánh nướng chín có thể bỏ ra và gọt bớt phần vở bánh màu nâu bên ngoài. Dùng máy đánh tơi bánh sau đó đổ hỗn hợp bơ đường, sữa tươi trộn ở trên vào và đánh. Đến khi lấy một phần bánh đã trộn cho vào tay nắm thấy bánh không dính tay là được.
Cuối cùng cho vào khuôn và cho tủ lạnh để phần bánh đông lại - khi bánh đông rồi có thể mang ra trang trí theo sở thích của mình. Ví dụ Noel sẽ làm tuần lộc, cây thông... đều sử dụng các nguyên liệu ăn được như bim bim, hạt bí, bánh, sô cô la..
Cuối tuần, mẹ trổ tài vào bếp làm các món bánh ăn dặm thơm ngon, đảm bảo bé nào cũng mê tít
Cuối tuần đến rồi, các mẹ chỉ cần dành một ít thời gian vào bếp chuẩn bị những món bánh ăn dặm cho bữa phụ ... |
Mẹ 9X chia sẻ công thức làm món bánh ăn dặm thơm ngon hấp dẫn cho bữa phụ của con
Không chỉ tạo những bữa ăn chính phong phú từ khi con 6 tháng tuổi, chị Thùy Linh ( Hà Nội ) còn khéo tay làm ... |