Cần bao nhiêu tiền để lọt top giàu nhất thế giới

Báo cáo mới nhất của Credit Suisse cho thấy kể cả khi chỉ có hơn 4.200 USD, bạn vẫn giàu hơn nửa thế giới. 

Theo báo cáo tài sản - Global Wealth Report 2018 do Viện nghiên cứu Credit Suisse công bố gần đây, 871.320 USD là số tài sản tối thiểu để vào nhóm 1% người giàu nhất thế giới. Credit Suisse định nghĩa tài sản là “giá trị tài sản tài chính cộng tài sản thực (chủ yếu là nhà), sau đó trừ đi các khoản nợ”.

Theo tiêu chí này, hơn 19 triệu người Mĩ thuộc top 1%, nhiều nhất thế giới. Trong khi đó, “Trung Quốc đứng vững ở vị trí thứ hai”, với 4,2 triệu người trong nhóm này.

Còn nếu muốn thuộc top 10% giàu nhất, bạn thậm chí không cần đến khối tài sản trăm nghìn USD. Con số tối thiểu của nhóm này là 93.170 USD. Còn kể cả khi chỉ có hơn 4.200 USD, bạn vẫn giàu hơn nửa thế giới.

can bao nhieu tien de lot top giau nhat the gioi

Người tham gia một sự kiện đua ngựa tại Anh. (Ảnh: AFP).

Những con số này cho thấy mức độ bất bình đẳng tài sản toàn cầu đang rất cao. Báo cáo của Credit Suisse cũng cho biết: “Trong khi 50% người nghèo nhất thế giới sở hữu chưa đầy 1% tổng tài sản toàn cầu, nhóm 10% lại nắm tới 85%, và top 1% nắm gần 50%”. Dù vậy, tin tốt là “có dấu hiệu cho thấy bất bình đẳng tài sản không còn tăng nữa”.

Báo cáo cũng chỉ ra trong năm qua, tài sản toàn cầu đã tăng 14.000 tỉ USD lên 317.000 tỉ USD. Trong 5 năm tới, con số này sẽ tăng gần 26% nữa, chạm 399.000 tỉ USD năm 2023. Các nền kinh tế mới nổi đóng góp một phần ba mức tăng này, dù chỉ đóng góp tổng cộng 21% tài sản toàn cầu hiện tại.

can bao nhieu tien de lot top giau nhat the gioi Người giàu nhất thế giới mất 9 tỉ USD một đêm

Cổ phiếu Amazon giảm mạnh nhất hơn hai năm khiến tài sản Jeff Bezos bốc hơi mạnh nhất thế giới.

can bao nhieu tien de lot top giau nhat the gioi Hoàng gia giàu nhất thế giới có thể sở hữu tài sản hơn 1.000 tỷ USD

Hoàng gia Saudi Arabia với hơn 15.000 thành viên sở hữu tài sản ước tính 1.400 tỷ USD, nhưng phần lớn chỉ nằm trong tay ...

can bao nhieu tien de lot top giau nhat the gioi Gia tộc giàu nhất thế giới tiêu khối tài sản trăm tỷ USD như thế nào?

Theo Bloomberg Billionaires Index, gia đình Walton – thừa kế đế chế bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart, hiện sở hữu tổng tài sản ...

can bao nhieu tien de lot top giau nhat the gioi Macau sắp soán ngôi nơi giàu nhất thế giới của Qatar

GDP đầu người của Macau đã tăng gần gấp 3 từ mức khoảng 34.500 USD vào năm 2011.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.