Cận cảnh Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng được đầu tư 121 triệu đô

Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng có tổng diện tích 341ha, với tổng vốn đầu tư là 121 triệu USD (tương đương 2.744 tỉ đồng), nằm ở vị trí vành đai phát triển kinh tế Tây Bắc.
Khu cong nghe thong tin

Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng có tổng diện tích 341ha, với tổng vốn đầu tư là 121 triệu USD, vị trí tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

_DSC1729

Khu công nghệ này được đầu tư với tham vọng theo mô hình "thung lũng silicon" của Hoa Kỳ. Dự án phát triển theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 được xây dựng trong 5 năm (2013 – 2018) với 131 ha và vốn đầu tư 47 triệu USD; giai đoạn 2 được xây dựng trong 5 năm (2019 - 2023) với 210ha và vốn đầu tư 74 triệu USD.

Anh4

Hiện nay giai đoạn I với tổng diện tích 131ha, tổng vốn 47 triệu USD đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng phục vụ nhà đầu tư. Ngày 29/3/2019, dưới sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính Phủ - Vũ Đức Đam cùng với đoàn lãnh đạo Bộ, ngành trung ương và địa phương, Công ty CP Phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng đã chính thức làm lễ khành thành dự án.

Anh2

Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng kết nối với các khu công nghiệp, cảng hàng không quốc tế, khu dân cư thông qua các tuyến đường chính bao gồm: Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; đường Nguyễn Tất Thành mở rộng và đường DT 602; tuyến đường BRT và tuyến xe bus trong tương lai.

_DSC1746

Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng cung cấp những dịch vụ cho các công ty Công nghệ thông tin, dịch vụ IT, phát triển phần mềm ITO, BPO, R&D, đào tạo,.. bao gồm: Đất đã có hạ tầng đồng bộ và cao cấp, tòa nhà xây dựng sẵn và văn phòng cho thuê.

_DSC1713

Dự án có hệ thống giao thông kết nối với trục đường chính rộng 30 – 40 m và các tuyến đường phân nhánh đến các khu chức năng rộng 15,5m.

_DSC1735

Điểm nổi bật của khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng chính là không gian xanh được phân bổ rộng khắp toàn dự án, với các tiện nghi ngoài trời, thể thao, cảnh quan thiên nhiên.

_DSC1738

Dự án có hệ thống thoát nước được thiết kế tách biệt, bao gồm: hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải. Ngoài ra, nước thải được xử lí qua hệ thống xử lí nước thải chính của Khu công nghệ cao.

_DSC1721

Ngày 19/8, tại Silicon Valley, Hoa Kỳ, UBND TP Đà Nẵng tổ chức tọa đàm "Da Nang Business Roundtable" nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố, kêu gọi sự quan tâm hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Các lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ mà TP Đà Nẵng mong muốn thu hút đầu tư bao gồm: Công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, hàng không vũ trụ, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, công nghiệp hỗ trợ, y tế, giáo dục, bất động sản…

Anh3

Tại tọa đàm, đã diễn ra lễ kí kết ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Meritronics AMT, Hoa Kỳ với Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng về việc cùng thành lập Công ty cổ phần "Trung Nam Meritronics Technology JSC" cung cấp các Dịch vụ sản xuất điện tử (Electronic Manufacturing Services, EMS) tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

DJI_0004

Bản ghi nhớ thứ hai giữa Ai20X Silicon Valley với Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng về hợp tác và cung cấp những dịch vụ xây dựng, phát triển Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng như là một "Thung lũng Silicon Valley mở rộng"...

_DSC1681

Theo Quyết định số 2407/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về qui hoạch tổng thể phát triển Khu công nghệ thông tin tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, Đà Nẵng được phép xây dựng từ 2-3 Khu công nghệ thông tin tập trung.