Cảnh báo nguy cơ mất tiền và đánh cắp dữ liệu khi sử dụng ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz

Việc đăng ký tham gia ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp.

Cụ thể, để có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn thông qua ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz, người dùng phải nạp tiền ít nhất 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng.

Số tiền nạp vào được quy đổi thành "gem", mỗi "gem" tương ứng 1 USD. Người dùng thanh toán hóa đơn bằng "gem" sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% "gem" khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền.

Cảnh báo nguy cơ mất tiền và đánh cắp dữ liệu khi sử dụng ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz - Ảnh 2.

Người dùng không nên sử dụng ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz. (Ảnh minh họa).

Một trường hợp khác đó là người dùng không cần mua bán gì, chỉ cần dùng tiền thật để mua "gem" (tức là nạp tiền vào tài khoản), rồi sau đó dùng "gem" đổi ra "điểm" để nhận lãi mỗi ngày. Người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự như mô hình đa cấp.

Theo Công an tỉnh Bình Phước, về bản chất, ứng dụng Myaladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước, và khi không có người tham gia nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó có thể lấy lại số tiền đã đầu tư.

Mặt khác, ứng dụng này chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Đây cũng là yếu tố tiềm ẩn cho nguy cơ mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Do đó, Công an tỉnh đề nghị các Sở/Ban/Ngành/UBND các Huyện/Thị xã/TP tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên trong đơn vị và nhân dân nêu cao cảnh giác, không tham gia nạp tiền vào ứng dụng nêu trên.

chọn
Giá đất các khu vực mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có thể sẽ sụt giảm đáng kể
Theo VNDirect, các khu vực sốt đất trong hai năm qua mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh sẽ có sự sụt giảm đáng kể, trong bối cảnh tín dụng vào bất động sản đầu cơ , quản lý đất đai tại các khu vực sốt đấtđược giám sát chặt chẽ và gia tăng rủi ro vượt khả năng trả nợ vay.