Cầu thủ U23 Việt Nam không muốn nhận đồ ăn vặt người hâm mộ tặng vì lí do này

HLV Park Hang-seo yêu cầu học trò sử dụng thức ăn rõ nguồn gốc, vì vậy được người hâm mộ tặng đồ ăn vặt là điều khiến các cầu thủ Việt Nam rất khó xử trong những lần tập trung đội tuyển chuẩn bị thi đấu.

Cầu thủ rất khó xử khi được người hâm mộ tặng đồ ăn vặt

Đội tuyển U23 Việt Nam, đội tuyển quốc gia Việt Nam đang là "cục cưng" của người hâm mộ, cổ động viên Việt. Cùng với yêu thương, họ còn tặng cho các cầu thủ những món quà yêu thương và cả đồ ăn vặt để "nạp thêm năng lượng". Tuy nhiên, đôi khi việc được tặng đồ ăn vặt lại khiến cho các tuyển thủ khó xử.

Điều này được tiền đạo Nguyễn Văn Toàn tiết lộ tại tọa đàm với chủ đề "Dinh dưỡng cho ngôi sao bóng đá", và câu hỏi xuất phát từ chính fan của anh.

Văn Toàn nói: "HLV Park Hang-seo chú trọng vào dinh dưỡng của chúng tôi. Ông không muốn cầu thủ ăn vặt ảnh hưởng đến sức khỏe. Bản thân Toàn cũng không phải là người thích ăn vặt".

Sự thực thì, ông Park có những nguyên tắc rất nghiêm khắc, không phải món ăn vặt nào cũng được các tuyển thủ dùng, đặc biệt là khi lên tập trung đội tuyển.

Cầu thủ U23 Việt Nam không muốn nhận đồ ăn vặt người hâm mộ tặng vì lí do này - Ảnh 1.

Ông Park yêu cầu học trò sử dụng thức ăn rõ nguồn gốc, vì vậy được người hâm mộ tặng đồ ăn vặt là điều khiến các cầu thủ rất khó xử trong những lần tập trung đội tuyển chuẩn bị thi đấu.

Khi các đội tuyển U23, đội tuyển Quốc gia Việt Nam tập trung chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng, việc chăm sóc dinh dưỡng cũng là một vấn đề được quan tâm kĩ. Chính HLV Park Hang-Seo cũng nhiều lần nói về điều này.

Với một chế độ ăn uống được theo dõi sát sao, các cầu thủ cần hạn chế ăn vặt và do đó, bánh, kẹo hay trà sữa... sẽ không phải là một món quà tặng hợp lí.

Chế độ dinh dưỡng của cầu thủ U23 Việt Nam thế nào?

Chia sẻ về chế độ ăn cho các cầu thủ, bác sĩ Trần Anh Tuấn (vị chuyên gia y tế đã làm việc nhiều năm với các đội tuyển quốc gia và mới nhất là U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á) cho biết: "Nhiều người đi cùng đội tuyển lâu ngày sẽ biết là ngày trước các cầu thủ mê ăn vặt, cổ động viên cũng hay tiếp tế đồ ăn vặt cho cầu thủ. Nhưng ban huấn luyện và các bác sĩ cũng đã có chế độ ăn uống đàng hoàng nên hầu như là không ăn vặt nữa".

Cầu thủ U23 Việt Nam không muốn nhận đồ ăn vặt người hâm mộ tặng vì lí do này - Ảnh 2.

Tiền đạo Văn Toàn và bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ về dinh dưỡng với người hâm mộ. (Ảnh: Quang Thịnh/Zing)

Theo bác sĩ Tuấn, trong những năm qua, ban huấn luyện đã thảo luận nhiều về chế độ dinh dưỡng để có những chế độ ăn sao cho phù hợp với nhiều giai đoạn thi đấu khác nhau. Nhưng trên thực tế, các cầu thủ của chúng ta lại ăn chưa đúng, có khi sát ngày thi đấu lại tăng cường ăn nhiều đạm, vậy là chưa khoa học.

Hiện tại, ý thức cầu thủ đã thay đổi dần. Chúng tôi cũng có hướng dẫn ăn theo giai đoạn thi đấu ra sao. Thậm chí là nước uống, trước trận đấu bao nhiêu phút thì uống bao nhiêu nước chẳng hạn.

Trước một giải đấu, các bác sĩ cũng ngồi lại với ban huấn luyện để các cầu thủ có chế độ dinh dưỡng tốt nhất trước giờ đấu. Bất đồng cũng có vì sở thích của các cầu thủ khác nhau, nhưng may mắn là cũng dung hòa được.

Dinh dưỡng cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với các đội bóng, bên cạnh việc tập luyện chuyên môn. Một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ giúp các cầu thủ duy trì thể trạng tốt nhất để đáp ứng khối lượng vận động theo yêu cầu, đặc biệt là khi bước vào những giải đấu quan trọng.

Bí mật dinh dưỡng giúp các cầu thủ bóng đá có sức khỏe dẻo daiBí mật dinh dưỡng giúp các cầu thủ bóng đá có sức khỏe dẻo dai Chế độ ăn uống của cầu thủ nghiêm ngặt như thế nào?Chế độ ăn uống của cầu thủ nghiêm ngặt như thế nào? Cầu thủ cần nghỉ ngơi bao lâu sau mỗi trận đấuCầu thủ cần nghỉ ngơi bao lâu sau mỗi trận đấu
chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.