CEO First News Nguyễn Văn Phước nói ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ rất cô đơn, viết tâm thư mong bạn trở về

Đánh giá ông Vũ có những khác thường sau chuyến đi thiền 49 ngày trên núi, ông Phước cho rằng ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ hiện rất cô đơn và không hề hạnh phúc vì không được là chính mình.

"Tư duy Đặng Lê Nguyên Vũ rất sắc nét, thông minh và khác biệt"

Ông Nguyễn Văn Phước - nhà sáng lập First News, vừa chia sẻ trên Facebook cá nhân bài viết "Hãy trở về đi - Đặng Lê Nguyên Vũ bạn tôi ơi!", kèm bức ảnh chụp cùng nhà sáng lập Trung Nguyên hồi năm 2012. 

Mở đầu bài viết, ông Phước bộc bạch: "Năm tháng, thời gian trôi qua có thể tàn phá, đổi thay lòng người và mọi thứ trên đời - trừ tâm huyết, tính cách và hoài bão con người!".

80582655_2620746864705415_5092822664540585984_n

Bức ảnh ông Phước (áo đen) cùng ông Vũ (áo xanh) chụp chung vào năm 2012. (Ảnh: FBNV).

Ông Phước cho đăng bức ảnh tròn 7 năm về trước, và kể rằng bức ảnh được chụp vào sáng 18/12/2012, tại sân vườn khách sạn Continental Saigon, trong buổi họp báo ra mắt cuốn tự truyện "Cuộc sống không giới hạn" của Nick Vujicic và công bố chương trình mời nhân vật này về Việt Nam. Theo ông, lẽ ra đây chỉ là tấm ảnh kỉ niệm, song nó lại khiến ông "nặng lòng câu chuyện của nhân tình thế thái".

Cụ thể, người ông Phước muốn gửi gắm tâm sự chính là Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ. Bởi, nhà sáng lập First News tin rằng dù ở đâu đi nữa nhưng thỉnh thoảng ông Vũ vẫn quan tâm đến mạng xã hội cùng những bài viết liên quan.

Ông Phước kể lại, vào sáng 18/12/2012, ông Vũ tới Continental Saigon từ sớm, trong bộ trang phục đậm "chất phượt" màu xanh lính gọn gàng, năng động và nam tính, thay vì trang phục quần trắng áo rộng như bây giờ.

"Anh phát biểu rất hăng say trong họp báo, rằng First News khi mời Nick về phải kiểm soát được chương trình, dùng Nick là chất xúc tác khơi nguồn động lực cảm hứng không chỉ cho người khuyết tật và cả những người lành lặn có khuyết tật tâm hồn, chứ không để tôn vinh Nick, vì Việt Nam không hề thiếu Nick", ông Phước nhớ lại.

Vào thời điểm đó, ông Phước cho biết rất hay gặp ông Vũ để trao đổi về xã hội, cũng như các ý tưởng, cách thức in sách của First News tặng thanh niên, sinh viên Việt Nam. Bảy cuốn sách được ông Vũ đọc nhiều lần và rất tâm huyết, muốn cùng First News in tặng, là: Đắc Nhân Tâm, Nghĩ Giàu làm Giàu, Không bao giờ là thất bại - Tất cả là thử thách, Hành trình về phương Đông, Khác biệt hay là chết, Dám nghĩ lớn, Tầm nhìn thay đổi Quốc gia, Khuyến học và Quốc gia Khởi nghiệp.

Ông Phước đánh giá: "Tư duy Đặng Lê Nguyên Vũ rất sắc nét, thông minh và khác biệt. Vũ đọc sách rất nhanh, tìm ra những điểm cốt lõi, và rất hiếm khi Vũ khen một cuốn sách nếu không tìm thấy những giá trị thực tế có thể áp dụng, vượt thời gian của cuốn sách". 

Theo ông Phước, suốt nhiều năm ông Vũ chỉ xoay quanh về các cuốn sách hay, làm sao để nâng cao tinh thần dân tộc, thay đổi đất nước và cà phê. 

"Vũ trăn trở về thực trạng đi xuống thấy rõ của ngành y tế, giáo dục... và Vũ nắm bắt tình hình thời sự, diễn biến xã hội rất nhạy và nhanh chứ không xa rời như bây giờ", ông chủ First News viết.

"Vũ cô độc, rất cô đơn từ sau 49 ngày đi thiền"

Theo lời kể của ông Phước, nhà sáng lập Trung Nguyên không quan tâm tới các cô gái đẹp và rất ít khi nói về bản thân cũng như gia đình. Vì thế, ông Phước tỏ ra ngạc nhiên khi thời gian gần đây, bạn mình có những phát ngôn liên quan đến Ngọc Trinh và nói về những khả năng siêu phàm của bản thân. 

"Tôi biết rõ đây không phải là tích cách bản năng vốn có của Vũ - mà dường như ai đó mượn Vũ phát ngôn. Vũ của tôi những năm tháng trước đây không hề như vậy", ông Phước hoài nghi.

Cụ thể, gặp lại ông Vũ sau 49 ngày đi thiền nhịn ăn, ông Phước đánh giá bạn mình có chiều hướng khác đi: "Vũ cô độc, rất cô đơn từ đó - cho dù Vũ có nói đã bước gần hơn đến mặc khải của đấng tối cao, và sự lựa chọn định mệnh của đấng tạo hoá đã mang người bạn Đặng Lê Nguyên Vũ của tôi đi quá xa". 

Ông Phước cho rằng mọi người chỉ thấy được lúc ông chủ tập đoàn Trung Nguyên cười nói khi xuất hiện, nhưng không ai biết có những lúc doanh nhân này cô độc và muốn khóc một mình trên núi đêm khuya. 

"Ai đi nhanh quá - ắt phải đi một mình trong cô đơn. Đừng đánh giá, phán xét con người qua hình thức bề ngoài, dù có siêu xe, tài sản này nọ... tâm hồn họ quá mong manh", ông Phước trải lòng.

Ông Phước tin chính bản thân ông Vũ không hề muốn như vậy, và cũng chẳng hạnh phúc khi không được sống trọn vẹn với chính mình.

"Rất mong Vũ trở về lần này - Vũ ơi!"

Đoạn cuối bài viết, ông Phước cho biết đây không chỉ là trải lòng qua một tấm ảnh tròn 7 năm, mà còn là tiếng gọi mong bạn trở về.

"Tôi biết Vũ sẽ đọc status này - nên muốn mời Vũ về lại sân vườn Continental Saigon chiều chủ nhật này 22/12 - nơi 7 năm về trước Vũ đã ngồi cùng tôi và bạn bè - để dự lễ kỉ niệm 25 năm Hành trình Lan toả tri thức của First News", ông Phước viết.

Bên cạnh việc kêu gọi bạn bè chia sẻ bài viết này, ông Phước còn nhắn nhủ: "Nếu đọc được status này thì xin đừng giận, hãy tĩnh lặng và vui lên Vũ nha. Thân thương trăn trở quá mới viết được nên những dòng tâm can rơi nước mắt này. Và cũng đã nghĩ hết cách rồi. Ai đó muốn giúp thì Vũ phải mở lòng trước.

Vâng! Rất mong Vũ trở về lần này - Vũ ơi! Bạn bè, các cháu và nhiều người trẻ Việt Nam đang thực sự mong ngày Vũ trở về. Cũng đã quá lâu rồi - Vũ ơi! Có thể lâu, nhưng thực sự ở trên đời này có bao giờ là quá trễ đâu..."

Trước đó, chiều 5/12, TAND Cấp cao tại TP HCM đã chấp thuận cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ li hôn. Toà giao bà Thảo nuôi 4 người con chung, ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng tính từ năm 2013, cho đến khi các con học xong đại học.

Đối với khối tài sản tranh chấp, ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty thuộc Trung Nguyên, tương đương 5.365 tỉ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo sở hữu số tài sản gần 2.000 tỉ đồng là tiền, vàng, ngoại tệ tại ngân hàng.

Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ trong việc giao cho bà Thảo sở hữu phần tài sản của ông tại Công ty Trung Nguyên Singapore.

chọn
FiinGroup: Bất động sản, nhóm phụ trợ và nhiều ngành khác tiếp tục gặp khó trong năm 2023
Năm 2023 sẽ là năm thách thức không hề nhỏ với ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, phụ trợ nhưng ngành điện, dược phẩm, công nghệ thông tin được dự báo vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.