Chân dung 4 nữ nghi phạm đổ bê tông phi tang hai thi thể ở Bình Dương

Nhóm phụ nữ do Phạm Thị Thiên Hà làm "thủ lĩnh" đã thừa nhận hành vi giết người rồi phi tang xác, sau thời gian làm việc với cơ quan điều tra.

Ngày 24/5, VKSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, để điều tra hành vi giết người của 4 phụ nữ liên quan vụ hai thi thể bị đổ bê tông phi tang ở huyện Bàu Bàng - Bình Dương.

Nhóm này gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ Hà, cùng ngụ TP HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP HCM).

Quá trình lấy lời khai, Huyên tỏ thái độ bất hợp tác, tuyệt thực, không cho chụp hình và lấy lời khai. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thuyết phục của cơ quan điều tra, Huyên  phải cúi đầu nhận tội.

Chân dung 4 nữ nghi phạm đổ bê tông phi tang hai thi thể ở Bình Dương  - Ảnh 1.

Phạm Thị Thiên Hà. (Ảnh: Công an cung cấp).

Chân dung 4 nữ nghi phạm đổ bê tông phi tang hai thi thể ở Bình Dương  - Ảnh 2.

Lê Ngọc Phương Thảo. (Ảnh: Công an cung cấp).

Chân dung 4 nữ nghi phạm đổ bê tông phi tang hai thi thể ở Bình Dương  - Ảnh 3.

Trịnh Thị Hồng Hoa. (Ảnh: Công an cung cấp).

Chân dung 4 nữ nghi phạm đổ bê tông phi tang hai thi thể ở Bình Dương  - Ảnh 4.

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên. (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm 4 người này và nạn nhân cùng tham gia giáo phái lạ do Hà làm "thủ lĩnh". Tháng 10/2018, Thảo thuê căn nhà ở xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để cả nhóm "tu luyện".

Đến tháng 12/2018, Hà dùng ôtô 7 chỗ hiệu Ford chở cả nhóm đến một villa ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại đây, người phụ nữ 31 tuổi yêu cầu nhóm phải "tu luyện" bằng cách trải qua hai giai đoạn "tẩy tịnh" (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và "tịnh cốc" (không ăn, không uống).

Nhóm người này đều hoàn thành giai đoạn một. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn hai khoảng 10 ngày, ông Linh chịu không nổi việc nhịn ăn uống khổ cực nên quyết định nhảy lầu bỏ trốn.

Tìm thấy ông Linh nằm dưới đất sau đó, nhóm Hà không đưa đi cấp cứu mà đưa lên phòng khiến nạn nhân tử vong. Sau khi hoàn thành cả hai giai đoạn tu luyện, nhóm này mang xác người đàn ông về căn nhà thuê tại xã Hưng Hoà phi tang trong thùng nhựa, ướp trà rồi đổ bê tông.

Đến cuối năm 2018, anh Thành bị 4 người phụ nữ thống nhất "loại bỏ" vì cho rằng "không phù hợp với giáo phái". Trong đó, Hà và Thảo trực tiếp siết cổ sau khi chích điện nạn nhân. Thi thể anh Thành cũng bị phi tang trong một chiếc thùng nhựa đổ bê tông khác.

Đến tháng 4/2019, nhóm 4 bị can bỏ lại xác hai nạn nhân ở căn nhà thuê rồi thu dọn hành lí đến một khách sạn thuộc khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) tiếp tục tu luyện.

Chiều 15/5, ông Nguyễn Thanh Huân đến nhận căn nhà vừa mua lại của ông Nguyễn Minh Vương thì phát hiện phát hiện xác một nạn nhân bên trong thùng nhựa đổ đầy bê tông.

Nhận được tin báo, công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện xác chết thứ hai trong phuy nhựa cũng đang trong quá trình phân huỷ.

Rạng sáng 18/5, khi 4 phụ nữ lái chiếc ôtô Ford 7 chỗ định tẩu thoát khỏi khách sạn thuộc khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), đã bị bảo vệ phát hiện và báo công an bắt giữ.

Hiện thi thể ông Trần Đức Linh đã được bàn giao cho người thân mang về quê an táng. Gia đình anh Trần Trí Thành cũng đang hoàn tất thủ tục xin nhận xác nạn nhân.

Chân dung 4 nữ nghi phạm đổ bê tông phi tang hai thi thể ở Bình Dương  - Ảnh 5.

Hành trình gây án, phi tang 2 thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương của 4 nữ nghi can. (Kỳ Hoa - Đồ họa: Cô Trịnh).

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn