Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hầu hết chỉ số AQI ở mức tốt, không khí trong lành

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (4/6) khá trong lành, hầu hết ở mức tốt và trung bình, cải thiện đáng kể so với ngày hôm qua.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên đến 38 độ C. TP HCM hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và mưa dông ngày nắng. Cả hai khu vực sẽ đều có mưa về chiều tối. Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay đều ở mức tốt, trong lành vào khung giờ 6h - 7h.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hầu hết chỉ số AQI ở mức tốt, không khí trong lành - Ảnh 1.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ghi nhận lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, hầu hết các trạm đo chất lượng không khí đều trả về kết quả tốt, mật độ các điểm xanh dày đặc nhưng cũng bắt gặp một vài địa điểm có mức chỉ số trung bình (50 - 100): trạm Trần Hưng Đạo, Sơn Tây (63); trạm Thanh Hà 1, Sóc Sơn (63), Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm (65), Trường THCS Lê Quý Đôn (65), Nhân Chính, Thanh Xuân (68).

Xuất hiện một trạm đo có chỉ số AQI ở mức kém ở khu vực ngoại thành là trạm Đông Anh (105).

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cho biết thêm một số điểm có chỉ số không khí ở mức trung bình như : Phạm Văn Đồng (74), Hàng Đậu (80), Minh Khai (85). Đây là các nút giao thông có lưu lượng lưu thông lớn ở mọi thời điểm, chất lượng không khí ở các khu vực này trong hôm nay đã cải thiện đáng kể so với hôm qua.

Cùng lúc 6h, ứng dụng Airvisual báo nơi có chất lượng không khí xấu vào sáng sớm là Chi cục BVMT với chỉ số AQI 105. 

Thời tiết Hà Nội hôm nay vẫn tiếp tục duy trì nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vì vậy chất lượng không khí Hà Nội hôm nay sẽ chuyển biến tiêu cực hơn về trưa và chiều. 

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hầu hết chỉ số AQI ở mức tốt, không khí trong lành - Ảnh 2.

Chất lượng không khí TP HCM hôm nay ghi nhận lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay, chất lượng không khí TP HCM không trong lành như Hà Nội nhưng vẫn ở mức tốt so với các khu vực lân cận. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, 60% các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức trung bình, xen kẽ là các địa điểm có chỉ số AQI ở mức tốt : trạm Phú Mỹ Hưng; Q7 (21), trạm Nguyễn Công Hoan, Phú Nhuận (35); NetNam, Trường Chinh (35); trạm Nguyễn Khoái, Q4 (39); trạm Trần Phú, Q5 (48); trạm Học Lạc, Q5 (49). 

Trong khi đó, dữ liệu của ứng dụng Airvisual cho thấy thêm một  điểm có chỉ số chất lượng không khí ở mức xấu như trạm THCS Thạnh Mỹ Lợi 139, vì đang trong khung giờ các phụ huynh đưa đón học sinh đến trường nên các tuyến đường gần trường học thường xuyên có mức chỉ số ô nhiễm không khí cao.

Nhìn chung, chất lượng không khí ở cả hai khu vực đã cải thiện đáng kể so với hôm qua. Với cùng điều kiện thời tiết nhưng không khí hôm nay trong lành hơn. 

Với thời tiết này, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay xấu hơn vào những khung giờ cao điểm và có thể được cải thiện về chiều tối. 

chọn