Chỉ cần lọt top 10, người đẹp có thể được đi thi quốc tế?

Sau khi lấy ý kiến đóng góp rộng rãi, cuối tuần trước, Bộ VH,TT&DL tiếp tục công bố Tờ trình Đề nghị xây dựng Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn và thi người đẹp người mẫu và Đề cương dự thảo Nghị định.
chi can lot top 10 nguoi dep co the duoc di thi quoc te Á hậu Tú Anh chính thức lên tiếng về tin đồn sắp đám cưới

Tờ trình này gồm 5 chính sách, trong đó chính sách 3 (về Quản lý hoạt động của các thí sịnh đại diện Việt Nam ra nước ngoài thi người đẹp, người mẫu) nhận định: “Theo quy định hiện nay, điều kiện và thủ tục cấp phép cho thí sinh Việt Nam ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế chưa phù hợp với thực tiễn đất nước trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế.

Trong thực tiễn quản lý hoạt động này, hằng năm có rất nhiều trường hợp thí sinh không tuân thủ quy định pháp luật ra nước ngoài tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế và sau đó nộp phạt vi phạm hành chính”.

chi can lot top 10 nguoi dep co the duoc di thi quoc te

Vì vậy, mục tiêu xây dựng chính sách “phải được điều chỉnh phù hợp với thực tiễn đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế”, đồng thời “quy định theo hướng linh hoạt hơn”.

Bên cạnh đó, điều 30 trong Đề cương dự thảo Nghị định (gồm 6 chương, 37 điều) quy định: “Điều kiện, thủ tục cấp phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và mở rộng đối tượng đủ điều kiện ra nước ngoài dự thi là 10 thí sinh (top 10) có điểm cao nhất trong các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước”.

Trong trường hợp trình lên Chính Phủ, được thông qua và có hiệu lực, Nghị định này sẽ có những thay đổi đáng kể tới hoạt động biểu diễn trên toàn quốc.

Dự thảo Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn dự kiến sẽ được Bộ VH, TT&DL trình Chính phủ trong quý II năm 2019. Ngày 22/6 tới, tại TP Huế, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị lấy ý kiến về bản dự thảo này.

chi can lot top 10 nguoi dep co the duoc di thi quoc te Sang Nga cổ động World Cup 2018, người đẹp ảnh Ngọc Nữ bị 'bóc mẽ' thiếu kiến thức bóng đá

Ngọc Nữ trở thành tâm điểm "ném đá" của dư luận khi mang danh fan bóng đá nhưng lại để lộ sự thiếu hiểu biết ...

chi can lot top 10 nguoi dep co the duoc di thi quoc te Bị nói chỉ tập trung vào thi người đẹp, lễ hội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lên tiếng

Cử tri phản ánh Bộ VH, TT & DL chỉ tập trung vào thi người đẹp, lễ hội, xây dựng các đền thờ, chùa chiền.

chi can lot top 10 nguoi dep co the duoc di thi quoc te Lan Khuê phản đối Á hậu Thúy Ngân đóng vai ác trong 'Gạo nếp gạo tẻ' vì sợ người đẹp Việt bị mang tiếng xấu

Lan Khuê bày tỏ sự không hài lòng với cách xây dựng nhân vật Hân của Á hậu Thúy Ngân trong phim Gạo nếp gạo ...

chọn