Làn gió mới cho các cuộc thi nhan sắc Việt

Lần đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có một hoa hậu thuộc dân tộc thiểu số với làn da ngăm đen đặc trưng.
lan gio moi cho cac cuoc thi nhan sac viet 'Cha đẻ' cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Mỹ bị chồng giết hại
lan gio moi cho cac cuoc thi nhan sac viet Tường Linh đầu tư 'khủng' cho trang phục mang đến Miss Intercontinental 2017
lan gio moi cho cac cuoc thi nhan sac viet

Nét mới này đã đem đến sự hào hứng cho công chúng và đi kèm đó, cũng không ít kì vọng nơi tân hoa hậu. Như bất cứ hoa hậu nào mới đăng quang, việc tân hoa hậu đứng giữa dòng khen chê, bình phẩm của dư luận là chuyện hết sức bình thường. Với nhiều người, H’Hen Niê thực sự chưa có một nhan sắc hoàn hảo: chiều cao chưa vượt trội hơn các thí sinh Á hậu, nước da không sáng màu, một chiếc răng bị khuyết hay sống mũi không cao… Số khác thì khen ngợi nước da nâu mặn mà, mái tóc ngắn đầy cá tính, nét đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại, và cách ứng xử mạnh mẽ, thẳng thắn của cô gái Ê Đê này.

Nhưng dù gì đi nữa, có thể thấy, sự đăng quang của H’Hen Niê đã thổi vào một làn gió mới cho các cuộc thi nhan sắc vốn đang gây nhàm chán, thậm chí phản cảm. Một cô gái dân tộc Ê đê, xuất thân gia đình làm nông, nghèo khó, mọi việc đều phải tự thân vận động, tự nỗ lực vươn lên, điều này đã đánh bật nhiều đồn đoán về “mua giải” của kì thi hoa hậu, lấy lại niềm tin cho nhan sắc Việt.

Việc một hoa hậu đăng quang với một nét đẹp rất riêng, không thuộc “chuẩn đẹp” của số đông dường như cũng tạo ra một “cánh cửa mở” cho xu thế về cái đẹp trong thời gian sắp tới, mở ra những quan niệm về cái đẹp văn minh, tiếp cận với phương Tây hơn. Nhiều người mong muốn rằng, đây sẽ là một bước khởi đầu cho sự thay đổi về quan điểm “trắng mới đẹp” tồn tại dai dẳng trong làng giải trí lẫn đời sống bình thường, gây ra những hệ luỵ “tắm trắng, kem trộn” thời gian qua.

Trên hết, công chúng đặt nhiều kì vọng ở một tân hoa hậu đi lên từ lao động, nghèo khó và nỗ lực sẽ làm được nhiều điều mà khá nhiều hoa hậu trước kia chưa làm được. Đó là truyền cảm hứng về sự cố gắng vượt lên số phận, đó là sự khẳng định “vẻ đẹp từ sự khác biệt”, khẳng định rằng mỗi người phụ nữ đều chứa đựng một vẻ đẹp riêng, cần được trân trọng. Công chúng cũng kì vọng ở tân hoa hậu những hoạt động xã hội sẽ đi vào thực tế, hiệu quả, giúp ích cho cộng đồng một cách thực sự chứ không màu mè, cho có.

H’Hen Niê cũng đứng trước nhiều thử thách phải vượt qua trước mắt, từ sự cám dỗ đến từ chiếc vương miện. Trước cô, không ít hoa hậu các cuộc thi nhan sắc, khi đã có trong tay “chiếc quyền trượng” của sắc đẹp, đã không cưỡng lại sức hút từ những cạm bẫy về vật chất, từ đó trượt dài, đánh mất chính mình. Đó đây trên mạng xã hội, không ít người bày tỏ niềm mong muốn tân hoa hậu giữ được“bản sắc” của chính mình như cô đã từng nỗ lực và toả sáng trong đêm chung kết: làn da nâu bánh mật, vẻ đẹp của sự thuần khiết núi rừng và các cách hành xử đầy chân thật, thẳng thắn.

Hy vọng rằng, một vài năm nữa, sẽ không xuất hiện một H’Hen Niê hoàn toàn khác với làn da tắm trắng muốt, chiếc mũi chống cao vút, cái cằm gọt hay đôi môi bơm. Hay một H’Hen Niê không làm được gì nhiều ngoài tai tiếng, ngoài đại gia, siêu xe…

Chiếc vương miện chưa phải là một happy – ending, đó chỉ là một khởi đầu của một chặng đường không mấy dễ đi. Hy vọng cô gái trẻ ấy có thể giữ mình, làm được những điều tốt đẹp xứng đáng với ngôi vị hoa hậu và tiếp tục khẳng định mình ở các kì thi nhan sắc quốc tế…

lan gio moi cho cac cuoc thi nhan sac viet H'Hen Niê tiết lộ mức cát-xê cao nhất trước khi đăng quang Hoa hậu
lan gio moi cho cac cuoc thi nhan sac viet Hoa hậu H'Hen Niê từng khóc hết nước mắt khi phải cắt tóc ngắn
chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.