Vì sao cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông dần giảm nhiệt?

Những năm gần đây, đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông đã không còn thu hút khán giả như những thập niên trước.

Chất lượng giảm

Trong thời đại ngày nay, tham gia các cuộc thi nhan sắc không còn là sự lựa chọn duy nhất để làm bàn đạp tiến thân. Các người đẹp có nhiều lựa chọn hơn để trở thành người của công chúng. Từ đó, chất lượng thí sinh của đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông không còn đảm bảo chất lượng như thời của Lý Gia Hân, Thái Thiếu Phân hay Viên Vịnh Nghi.

Vì sao cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông dần giảm nhiệt? - Ảnh 1.

Chất lượng thí sinh của đấu trường nhan sắc 'Hoa hậu Hồng Kông' không còn đảm bảo chất lượng như thời của Lý Gia Hân, Thái Thiếu Phân hay Viên Vịnh Nghi (Ảnh: Chụp màn hình)

Dung mạo của Hoa hậu Hồng Kông năm 2017 và 2018 khiến cho dư luận có nhiều tranh cãi, từ các thí sinh dự thi đến người đạt giải cao nhất đều bị đánh giá có nhan sắc tầm thường. 

Đơn cử như Hoa hậu Hồng Kông 2017 Lôi Trang Nhi bị khán giả đánh giá là bình thường vì cô có hàm răng hô và chiều cao khá khiêm tốn, nếu đứng giữa những mĩ nhân khác thì cô trở nên kém nổi bật hơn. Thậm chí, Hoa hậu Hồng Kông năm 2007 Trương Gia Nhi còn bị chê là hoa hậu xấu nhất trong lịch sử.

Vì sao cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông dần giảm nhiệt? - Ảnh 2.

Sự chênh lệch nhan sắc giữa các thế hệ hoa hậu Hồng Kong do đài TVB tổ chức càng khiến nhiều khán giả ''bỏ rơi'' cuộc thi này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở những thập niên trước, việc trở thành biểu tượng sắc đẹp của xứ Cảng thơm là mơ ước của biết bao cô gái vì đó là một trong những cánh cửa để bước vào giới showbiz. Khi tham gia những sự kiện, họ sẽ có cơ hội gặp gỡ những ông lớn trong ngành giải trí hay những đại gia giàu có, từ đó, cuộc sống của họ sẽ thay đổi hoàn toàn.

Tuy nhiên, xã hội Hồng Kông ngày càng phát triển, những cô gái chọn cho mình một con đường thăng tiến khác, họ có tư duy độc lập cũng như thích tham gia vào các lĩnh vực kinh tế hay chính trị thay vì chọn ngành công nghiệp giải trí. Chính vì vậy, nguồn tài nguyên sắc đẹp đã hiếm nay càng khó tìm hơn ở vùng đất có diện tích nhỏ như Hương cảng. 

Một hình tượng khiến phái nữ Hồng Kông muốn hướng đến hiện nay đó là Trưởng đặc khu Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Một người phụ nữ thành đạt và quyền lực nhất Hương cảng.

TVB không còn là “mỏ vàng”

Đài TVB chính là đơn vị tổ chức cuộc thi nhan sắc để từ đó tìm kiếm tài năng cho các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, MC… 

Hầu hết những người đẹp bước ra từ cuộc thi nhan sắc sẽ được đài TVB lăng xê để trở thành ngôi sao điện ảnh. Nhiều người đẹp đặt kì vọng vào các cuộc thi này mong được đổi đời, điều đó dẫn đến chất lượng thí sinh cao. Kể cả những người đẹp không trở thành hoa hậu vẫn được nổi tiếng nhờ lọt vào mắt xanh của “ông trùm truyền hình” TVB. 

Tuy nhiên, khủng hoảng kinh tế châu Á làm cho Hồng Kông kết thúc thời kỳ tăng trưởng vàng, từ đó, nó ảnh hưởng ít nhiều đến ngành công nghiệp phim ảnh của xứ này. Việc đầu tư cho các diễn viên tham gia vào những MV ca nhạc hay phim ảnh không còn được chú trọng. Chính vì vậy, đấu trường nhan sắc do TVB tổ chức cũng theo đó mà xuống dốc.

Vì sao cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông dần giảm nhiệt? - Ảnh 3.

Nhất tỉ Xa Thi Mạn của đài TVB cũng chọn Đại lục để phát triển sự nghiệp (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số hoa hậu bước ra từ đấu trường nhan sắc của Hồng Kông được đài TVB tích cực lăng xê nhưng vẫn không nổi tiếng. Họ quyết định chuyển hướng sang thị trường Đại lục để phát triển sự nghiệp.

Mức cát sê mà nhà đài chi trả cho diễn viên khá thấp cũng là nguyên nhân khiến cho những người đẹp buộc phải tìm hướng đi riêng. Điển hình như Hoa hậu Hồng Kông năm 1994 Đàm Tiểu Hoàn, khi còn ở TVB thu nhập mỗi tháng của cô chỉ tầm 18.000 HKD (khoảng 60 triệu đồng) nhưng khi cô chuyển sang kinh doanh thì thu nhập đã tăng lên hơn gấp đôi, khoảng 40.000 HKD (120 triệu đồng). Hiện tại, Đàm Tiểu Hoàn hoàn toàn hài lòng với cuộc sống đời thường, cô không để ý đến những lời đàm tiếu xung quanh mình.

Một ví dụ khác là nhất tỉ của đài TVB Xa Thi Mạn, dù không giành được danh hiệu cao nhất trong cuộc thi nhưng cô được nhà đài ưu ái lăng xê để trở thành ngôi sao. Nhưng sau nhiều năm hoạt động trong làng điện ảnh xứ Cảng thơm, Xa Thi Mạn cũng quyết định “dứt áo ra đi” để sang Trung Quốc phát triển sự nghiệp.

Những năm gần đây, phim truyền hình của đài TVB không còn được đánh giá cao như những thập niên trước và khi ngành điện ảnh không còn là "mỏ vàng" để khai thác thì các người đẹp phải tìm một hướng đi khác cho bản thân. Với tình hình đó, đấu trường nhan sắc của xứ Hương cảng cũng không còn sức hút.

Tag:
chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.