'Hoa đán TVB' Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột

Thái Thiếu Phân là 'nàng Hậu' hiếm có của TVB khi cả sự nghiệp và tình yêu đều hạnh phúc. Tuy nhiên ít ai biết rằng cô từng phải trải qua những năm tháng tủi nhục đầy cơ cực bởi người mẹ ham mê bài bạc.

"Hoa đán" có sự nghiệp và tình duyên viên mãn bậc nhất

Thái Thiếu Phân là một trong "Tứ đại Hoa đán" của TVB cùng với Tuyên Huyên, Trần Tuệ San và Quách Khả Doanh. So với 3 người bạn của mình, Thái Thiếu Phân được cho là có cuộc sống và sự nghiệp rực rỡ nhất.

Hoa đán TVB Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột - Ảnh 1.

Thái Thiếu Phân từng lên ngôi Á Hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1991. Ảnh: internet.

Gây chú ý trong cuộc thi Top model do TVB tổ chức năm 1989 và đăng quang Á hậu 2 Hồng Kông hai năm sau đó, mở đường cho Thái Thiếu Phân thẳng tiến bước chân vào làng giải trí hoa lệ. 

Thái Thiếu Phân nhanh chóng gây ấn tượng với lối diễn xuất tự nhiên, vẻ đẹp tinh khôi tựa hoa tuyết. Với vai diễn trong phim Thiên địa hòa tình năm 1998 đã giúp Thái Thiếu Phân giành lấy giải "Ảnh hậu" uy tín, góp phần khẳng định khả năng diễn xuất vượt trội của nàng Á hậu.

Hoa đán TVB Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột - Ảnh 2.

"Hoàng hậu Nghi Tu" được xem là vai diễn để đời của Thái Thiếu Phân. Ảnh: internet.

Sau đó, cô tiếp tục thành công với hàng loạt tác phẩm phải kể tới như: Bí mật trái tim, Bàn tay nhân ái, Thử thách nghiệt ngã... Đỉnh cao của cô chính là vai diễn Hoàng hậu Nghi Tu trong "siêu phẩm" Hậu cung chân hoàn truyện.

Hoa đán TVB Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột - Ảnh 3.

Nữ diễn viên và ông xã Trương Chấn

Hoa đán TVB Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột - Ảnh 4.

Thái Thiếu Phân có một "gia đình nhỏ" rất hạnh phúc. Ảnh: internet.

Cùng với sự nghiệp rạng rỡ của mình, Thái Thiếu Phân cũng có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc. Sau chuyện tình nhiều "bi kịch" cùng nam diễn viên Ngô Kỳ Long. Năm 2008, Thái Thiếu Phân quyết định kết hôn cùng diễn viên Trương Chấn bất chấp mọi lời bàn ra tán vào của dư luận và giới truyền thông. Sau hơn 11 năm kết hôn, hiện cô đang rất hạnh phúc bên chồng và 2 cô công chúa nhỏ của mình.

"Gia đình nhỏ" hạnh phúc nhưng "gia đình lớn" lại nhiều biến động

Hoa đán TVB Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột - Ảnh 5.

Thái Thiếu Phân và bố mẹ chồng tỏ vẻ rất xa lạ, gượng gạo. Ảnh: internet.

Gần đây, các trang tin của Hong Kong tiết lộ cô và gia đình nhà chồng không mấy êm ấm. Chính Thái Thiếu Phân cũng từng lên tiếng thừa nhận mối quan hệ chẳng mấy "thân thiết" giữa cô và gia đình chồng trong một chương trình truyền hình thực tế hồi 5/5 vừa qua. Theo đó, dù đã kết hôn hơn 10 năm nhưng nữ diễn viên thậm chí không nhớ địa chỉ nhà chồng.

Hoa đán TVB Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột - Ảnh 6.

Hoa đán TVB Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột - Ảnh 7.

Thái Thiếu Phân khổ sở vì người mẹ nghiện cờ bạc của mình. Ảnh: internet.

Trước đó, Thái Thiếu Phân cũng từng gây xôn xao khi tuyên bố cắt đứt quan hệ với mẹ đẻ của mình. 

Được biết, do gia đình tan vỡ, mẹ Thái Thiếu Phân đưa cô và anh trai ra sống riêng. Tuy nhiên bà đối xử không tốt với con ruột của mình, thường xuyên mắng chửi các con. Bà còn là một người nghiện cờ bạc, chính bà đã ép Thái Thiếu Phân tham gia các cuộc thi hoa hậu, người mẫu để kiếm đại gia "chống lưng". 

Khi Thái Thiếu Phân lừng danh tại Hong Kong, nhờ vào tiền của con gái, mẹ cô càng lún sâu vào cờ bạc và vay mượn khắp nơi. Bà còn vay tiền xã hội đen rồi bỏ trốn khiến các tay côn đồ đến quấy phá cuộc sống của nữ diễn viên. Để kiếm tiền trả nợ thay cho mẹ, cô phải đóng phim không ngừng nghỉ, thậm chí còn phải chụp những bức ảnh "thiếu vải", đóng phim cấp ba.

Vì không chịu được những món nợ dai dẳng của mẹ mình, nữ diễn viên đã quyết định mở họp báo tuyên bố chấm dứt quan hệ mẹ con. Cô tâm sự trong nươc mắt: "Tôi không thể chống đỡ nữa rồi. Mong rằng mọi người có thể hiểu và hãy cho tôi một đường sống". Được biết số tiền trong nhiều năm Thái Thiếu Phân phải trả lên đến 80 triệu USD Hong Kong.

Hoa đán TVB Thái Thiếu Phân: Cái giá của hạnh phúc là tuổi thơ cơ cực và quyết định từ mặt mẹ ruột - Ảnh 8.

Nhiều khán giả cho rằng chính vì tuổi thơ không mấy êm ấm của mình nên nữa diễn viên mới trở nên khá xa cách với nhà chồng, đa số khán giả đều đồng cảm với cô.

chọn