'Đại gia ngầm TVB' Hứa Thiệu Hùng: Xuất thân danh gia vọng tộc nhưng cả đời trung thành với vai phụ

Mặc dù xuất thân trong gia đình danh giá và giàu có, nhưng vì đam mê diễn xuất, Hứa Thiệu Hùng vẫn vui vẻ 'làm nền' trong hàng trăm bộ phim của TVB và được mệnh danh là 'ông vua vai phụ' của màn ảnh Hong Kong.

Gia thế danh giá bậc nhất Trung Quốc

Diễn viên TVB gạo cội Hứa Thiệu Hùng sinh năm 1948 tại Hong Kong trong một gia đình khá giả và thuộc hàng đệ nhất danh gia vọng tộc ở Trung Quốc. 

Nam diễn viên là cháu ruột của bà Hứa Quảng Bình – vợ của cố nhà văn Lỗ Tấn. Không những thế, ông còn là cháu bốn đời của Lễ bộ Thượng thư Thanh triều Hứa Ứng Quỳ - con đỡ đầu được Từ Hy Thái Hậu nhận nuôi.

Đại gia ngầm TVB Hứa Thiệu Hùng: Xuất thân danh gia vọng tộc nhưng cả đời trung thành với vai phụ - Ảnh 1.

Hứa Thiệu Hùng có xuất thân vô cùng đáng nể. Ảnh: internet.

Chú của Hứa Thiệu Hùng, ông Hứa Sùng Trí, là một quan chức quân đội cao cấp, từng làm việc dưới trướng Tổng tư lệnh quân đội Quảng Đông. Ngoài ra, ông còn có mối quan hệ thân thiết với nhiều doanh nhân "máu mặt" như: Hứa Tấn Hanh – chồng Hoa hậu Lý Gia Hân, Hứa Sùng Thanh – nhà chính trị và giáo dục nổi tiếng ở Trung Quốc,...

Đại gia ngầm TVB Hứa Thiệu Hùng: Xuất thân danh gia vọng tộc nhưng cả đời trung thành với vai phụ - Ảnh 2.

Hứa Thiệu Hùng được ban lãnh đạo của TVB vô cùng coi trọng và kính nể. Ảnh: internet.

Hứa Thiệu Hùng còn là cái tên khiến nhiều người kiêng nể và là một trong những "ông trùm" quyền lực của TVB. Cũng vì lẽ đó mà trong đợt cắt giảm lương mạnh tay của nhà đài này với những diễn viên gạo cội, Hứa Thiệu Hùng là cái tên đặc biệt mà TVB không mảy may soi xét về cát-sê.

Nhờ vào gia thế giàu có của mình, Hứa Thiệu Hùng là nghệ sĩ đầu tiên thuộc biên chế ATV lái xe Mercedes-benz đi làm từ những những năm 1970 và được mọi người đặt cho biệt danh "Hùng Benz" nhờ lí do đặc biệt này.

Dành cả đời cho những vai diễn phụ

Vốn được gia đình định hướng theo nghiệp kinh doanh nhưng vì đam mê diễn xuất, nam diễn viên quyết định đăng kí lớp diễn xuất của TVB và bắt đầu theo nghiệp diễn từ đó.

Đại gia ngầm TVB Hứa Thiệu Hùng: Xuất thân danh gia vọng tộc nhưng cả đời trung thành với vai phụ - Ảnh 3.

Hứa Thiệu Hùng đã quen mặt với khán giả qua những vai diễn phụ. Ảnh: internet.

Dù có cuộc sống giàu có và dư giả nhưng Hứa Thiệu Hùng vẫn rất chăm chỉ đóng phim. Không có lợi thế ngoại hình, song nhờ có gương mặt thân thiện, hài hước nên ông được giao nhiều vai phụ. Dẫu vậy, nam diễn viên không cảm thấy chạnh lòng mà rất hào hứng với công việc diễn xuất, ông vẫn vui vẻ và cố gắng từng ngày để khán giả nhớ đến.

Hiểu rõ bản thân không sở hữu vẻ ngoài quá nổi bật. Vì thế ngay từ khi bước chân vào làng giải trí, Hứa Thiệu Hùng đã tự nói với chính mình phải trân trọng tất cả những vai diễn, những cơ hội đến với mình. Vốn có cuộc sống khá giả nên nam diễn viên đến với nghiệp diễn hoàn toàn không phải vì những đồng lương cát-sê, nhưng không vì thế mà ông hời hợt với công việc của mình.

Đại gia ngầm TVB Hứa Thiệu Hùng: Xuất thân danh gia vọng tộc nhưng cả đời trung thành với vai phụ - Ảnh 4.

Nam diễn viên vẫn vui vẻ và tâm huyết với những vai diễn phụ. Ảnh: internet.

Dù chỉ đóng toàn vai phụ, nhưng Hứa Thiệu Hùng khiến mọi người kinh ngạc bởi thái độ làm việc nghiêm túc, ông luôn dồn nhiều tâm sức và thời gian để đầu tư cho các vai diễn. Nói về các vai diễn của mình, Hứa Thiệu Hùng đã từng chia sẻ: "Khi thể hiện hết mình một vai diễn nào đó là tôi đã tôn trọng khán giả vì họ đã dành thời gian để ngồi trước màn ảnh nhỏ xem tôi diễn".

Năm 1972, Hứa Thiệu Hùng tham gia bộ phim đầu tiên là Kì đồ. Sau 46 năm miệt mài với những vai diễn phụ, ông đã có trong tay gia tài điện ảnh đồ sộ khiến ai cũng phải kiêng nể. Ngôi sao phim Sứ đồ hành giả đã đóng gần 300 tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình.

Đại gia ngầm TVB Hứa Thiệu Hùng: Xuất thân danh gia vọng tộc nhưng cả đời trung thành với vai phụ - Ảnh 5.

Với đam mê trong nghiệp diễn, Hứa Thiệu Hùng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Ảnh: internet.

Năm 2012, Hứa Thiệu Hùng được TVB trao giải Diễn viên kiệt xuất. Một năm sau đó, lần đầu tiên trong đời ông đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất TVB với vai Hương Thiện Nam trong phim Khi mĩ nhân hành động. Cũng từ đó mà danh xưng "ông vua vai phụ" gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp của Hứa Thiệu Hùng.

Hiện tại, mặc dù đã ở tuổi 70, Hứa Thiệu Hùng vẫn miệt mài với đam mê phim ảnh. Ông được xem là một trong những "ông vua lá xanh" của ngành công nghiệp truyền hình xứ Cảng Thơm vì đam mê và những cống hiến trong suốt nghiệp diễn của mình.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.