'Thị Hậu TVB' Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, 'oằn mình' nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản

Từng được mệnh danh là một trong 'Ngũ đại Hoa đán' nổi tiếng của TVB, những tưởng Trần Tuệ San sẽ có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn như lứa minh tinh cùng thời. Nhưng trên thực tế, cô lại phải trải qua không ít biến cố trong cuộc sống.

Thành công sớm trong sự nghiệp nhờ... nét đẹp lai Tây

Sau khi tốt nghiệp khoa Báo chí Đại học Boston (Mỹ), Trần Tuệ San gia nhập làng giải trí TVB và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Cô ghi dấu ấn với hàng loạt "bom tấn" như: Bao la vùng trời, Bàn tay nhân ái, Truy tìm bằng chứng, Thử thách nghiệt ngã…

Thị Hậu TVB Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, oằn mình nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản - Ảnh 1.

Trần Tuệ San gây ấn tượng với vẻ đẹp lai thu hút. Ảnh: internet.

Thị Hậu TVB Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, oằn mình nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản - Ảnh 2.

Thị Hậu TVB Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, oằn mình nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản - Ảnh 3.

Trần Tuệ San sớm gặt hái được nhiều thành công trên màn ảnh. Ảnh: internet.

Trần Tuệ San từng đạt giải Thị Hậu TVB vào năm 2002 với phim Người cha tuyệt vời. Nét đẹp lai Tây cùng diễn xuất cuốn hút đã đưa Trần Tuệ San trở thành trụ cột của TVB lúc bấy giờ. Cô được xem là một trong Ngũ đại Hoa đán thập niên 1990-2000 cùng với Tuyên Huyên, Thái Thiếu Phân, Quách Khả Doanh và Trương Khả Di

Hôn nhân nhiều biến cố, "oằn mình" nuôi chồng bị phá sản

Trần Tuệ San có lẽ là minh chứng cho câu nói "hồng nhan bạc phận" khi cuộc sống hôn nhân của Hoa đán này gặp nhiều biến cố sau khi li hôn người chồng đầu vào năm 2000. 

Thị Hậu TVB Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, oằn mình nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản - Ảnh 4.

Trần Tuệ San là người đẹp không may mắn trong hôn nhân. Ảnh: internet.

Mãi tới 6 năm sau, Trần Tuệ San khi ấy đang là ngôi sao sáng trên màn ảnh nhỏ TVB, cô quyết định chia tay phim trường, âm thầm kết hôn với đại gia Chung Gia Hồng vốn là người quản lí cũ của cô. 

Sau đám cưới, Tuệ San tập trung cho các vai diễn ở Đại Lục và thưa vắng dần trên màn ảnh. Không lâu sau, cô quyết định giã từ sự nghiệp diễn xuất để có thể toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình của mình. Tuy nhiên, biến cố lại liên tục xảy đến với cuộc đời của Trần Tuệ San.

Tháng 10/2013, khi người chồng doanh nhân tuyên bố phá sản, Trần Tuệ San và con cái phải dọn khỏi căn hộ xa xỉ, mọi gánh nặng tài chính bị dồn lên vai người phụ nữ mong manh này và biến cô trở thành trụ cột chính trong gia đình. Trần Tuệ San bắt đầu quan tâm đến những lời mời trở lại làng giải trí. Nữ diễn viên phải giảm giá thù lao rất nhiều để có thêm công việc, đảm bảo thu nhập cho cuộc sống.

Thị Hậu TVB Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, oằn mình nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản - Ảnh 5.

Khu nhà lụp xụp của Trần Tuệ San sau khi chồng cô phá sản. Ảnh: internet.

Mặc dù cuộc sống rất bấp bênh nhưng tình cảm vợ chồng cô không có gì thay đổi sau biến cố. Trần Tuệ San cho biết, bản thân vẫn rất khâm phục chồng, vì "anh ấy mạnh mẽ hơn tôi, tài giỏi hơn tôi...". 

Nữ diễn viên lúc nào cũng xem gia đình là số một và luôn động viên, khích lệ chồng: "Cuộc sống là như vậy, khi bạn không thể kiểm soát được những việc đang xảy ra, thì điều cần làm là kiểm soát bản thân. Có trí tuệ ắt sẽ làm chủ được cuộc sống của mình".

Thị Hậu TVB Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, oằn mình nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản - Ảnh 6.

Trần Tuệ San và Âu Dương Chấn Hoa trong buổi khai trương trung tâm thẩm mĩ của Huỳnh Trí Hiền. Ảnh: internet.

Thị Hậu TVB Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, oằn mình nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản - Ảnh 7.

Thị Hậu TVB Trần Tuệ San: 2 lần lên xe hoa, oằn mình nuôi gia đình khi chồng đại gia phá sản - Ảnh 8.

Trần Tuệ San trong một chương trình thực tế hồi tháng 3 vừa qua. Ảnh: internet.

Hiện tại, Trần Tuệ San vẫn tham gia diễn xuất và thỉnh thoảng tham gia một vài sự kiện, chương trình giải trí. Tháng 3 vừa qua, cô làm khách mời cho chương trình truyền hình thực tế After School. 

Có thể nói nhan sắc hiện nay của cô dù chịu nhiều ảnh hưởng của thời gian, cuộc sống nhưng vẫn giữ được nét quý phái, sang trọng. Cuộc sống hiện tại gặp không ít khó khăn, tuy nhiên Trần Tuệ San chưa bao giờ hối hận về lựa chọn hôn nhân của mình. Với cô, gia đình và con cái chính là động lực để cô tiếp tục sống tốt, hoàn thành các vai diễn của mình trong tương lai.

chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.