'Dung Ma Ma' Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất 'Hoàn Châu cách cách' và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực

Dung Ma Ma là một trong những vai diễn gây ấn tượng nhất trong 'Hoàn Châu cách cách'. Cũng vì thành công của vai diễn kinh điển này mà Lý Minh Khải gặp phải không ít khó khăn trong cuộc sống. Nhưng ít ai biết, bà thực chất lại là một con người nhân hậu, giản dị, đối lập hoàn toàn với hình tượng vú nuôi độc ác trên phim.

Từng là nhân vật phản diện bị ghét nhất màn ảnh Hoa ngữ

Lý Minh Khải sinh năm 1936 tại Liêu Ninh, Trung Quốc. Bà bén duyên với nghệ thuật từ năm 24 tuổi trong vai trò là một ca sĩ ở dàn nhạc Trung ương Trung Quốc. Sau này, khi dàn nhạc Trung ương thành lập nhóm kịch, Lý Minh Khải chính thức chuyển sang thể loại kịch và có cơ hội lấn sân sang diễn xuất.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 1.

Lý Minh Khải gắn liền với hình ảnh Dung Ma Ma một thời. Ảnh: Internet

Với vai diễn đầu tiên trong 12 chuyến xe, Lý Minh Khải nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các đạo diễn. Trải qua nhiều năm trong nghề, bà đã có cho mình hàng trăm tác phẩm lớn nhỏ mà chủ yếu là các vai diễn thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ.

Bà được biết đến nhiều nhờ vai Vương Bà trong Thủy hử, Từ Hi Thái Hậu trong Trù tử đương quan. Và đặc biệt nhất là vai diễn kinh điển Dung Ma Ma trong Hoàn Châu cách cách, đây được xem là vai phản diện thành công nhất lịch sử màn ảnh Trung Quốc vì sự hóa thân xuất sắc của Lý Minh Khải.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 2.

Lý Minh Khải từng bị khán giả căm ghét sau vai diễn kinh điển. Ảnh: Internet

Cũng vì quá nhập tâm vào vai diễn vú nuôi độc ác mà sau khi Hoàn Châu cách cách kết thúc, Lý Minh Khải từng có một thời gian dài bị công chúng "ghét lây". Chính bà cũng từng tâm sự: "Các em nhỏ và người già vừa nhìn thấy tôi là đã la ó, họ bảo hãy đuổi tôi đi, họ ghét Dung Ma Ma".

Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hằng ngày của bà: "Có lần tôi đi ra phố, người ta nhận ra tôi và xôn xao tôi là người phụ nữ xấu xa đến độ nào mới đóng đạt vai đó. Tôi đi chợ mua đồ, người ta mà nhận ra cũng không muốn bán, thậm chí còn dùng cả trứng để ném. Họ bảo tôi quá độc ác, ăn uống làm gì".

Thậm chí ngay cả khi xuất hiện trên truyền hình, trong khi các nghệ sĩ khác đều nhận được những tiếng vỗ tay chào đón thì riêng bà lại chỉ toàn những lời bàn tán. Mặc dù hiểu đó là sự thành công của bộ phim nhưng Lý Minh Khải vẫn không tránh khỏi những lúc chạnh lòng khi bị khán giả "ghẻ lạnh".

Người phụ nữ hiền lương

Nếu như hình tượng Dung Ma Ma trên phim độc ác, tàn nhẫn bao nhiêu thì ngoài đời, Lý Minh Khải lại là một người ấm áp, nhân hậu bấy nhiêu.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 3.

Cảnh quay tra tấn Lâm Tâm Như không như mọi người vẫn nghĩ. Ảnh: Internet.

Trong quá trình quay Hoàn Châu cách cách, bà luôn quan tâm, chăm sóc các diễn viên trong đoàn. Đặc biệt, trong cảnh quay kinh điển tra tấn Lâm Tâm Như, bà đã quay đầu kim nhọn vào lòng bàn tay để tránh làm bị thương nữ diễn viên trẻ. Sau cảnh quay đó, lòng bàn tay của Lý Minh Khải dính đầy máu và khiến mọi người không khỏi xót xa. Cũng vì tính cách thiện lương của mình mà bà được các diễn viên trong đoàn hết mực quí mến.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 4.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 5.

Lý Minh Khải được các diễn viên trong đoàn vô cùng quí mến. Ảnh: Internet.

Được biết, bà còn là một nghệ sĩ rất chăm chỉ làm từ thiện. Mỗi ngày sau khi quay phim, bà thường trích lại thu nhập để mua đồ ăn và cưu mang cho khoảng 10-20 chú chó, mèo đi lạc. Bà cũng từng giúp đỡ cho hơn 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Mặc dù có thu nhập khá ổn định nhưng Lý Minh Khải vẫn di chuyển bằng phương tiện công cộng mỗi ngày. Người hâm mộ thường xuyên bắt gặp hình ảnh người nghệ sĩ gạo cội đứng chờ xe buýt một mình. Khi gặp những khán giả nhận ra mình, bà luôn thân thiện chào hỏi và chụp hình chung cùng họ.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 6.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 7.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 8.

Bà thường xuyên di chuyển bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm và vui vẻ chụp hình cùng người hâm mộ. Ảnh: Internet

Gần đây, bà gây xôn xao cộng đồng mạng với hành động đẹp trên xe buýt. Ngày 14/5, trang Sina đưa tin khán giả đã bắt gặp nghệ sĩ gạo cội Lý Minh Khải trên một chuyến xe buýt. 

Khi thấy bà đứng, có một cậu bé định nhường chỗ nhưng bà đã từ chối: "Bà đứng đây là được rồi". Hành động của Lý Minh Khải với cậu bé được cư dân mạng hết lời ca ngợi. Họ có cảm giác như đang được chứng kiến tình yêu thương của một người bà dành cho đứa cháu nhỏ mà chúng ta thường gặp trong gia đình.

Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Nhân vật bị ghét nhất Hoàn Châu cách cách và những điều ít biết về người phụ nữ hiền lương ngoài đời thực - Ảnh 9.

Lý Minh Khải và hành động đẹp trên xe buýt. Ảnh: Internet.

Ở tuổi 83, Lý Minh Khải vẫn sống một mình ở ngôi nhà tập thể nhỏ và bầu bạn với một vài chú chó nhỏ. Có tin đồn bà từng kết hôn một lần nhưng người này đã phụ bạc, bỏ đi theo người khác. Sau cuộc hôn nhân đầu đầy cay đắng bà quyết định ở vậy không kết hôn cũng không yêu ai nữa.

Nói về cuộc đời mình, Lý Minh Khải từng tâm sự, với bà điều quan trọng nhất là sức khỏe, công việc và làm những điều tốt, có ích cho cuộc sống và những người xung quanh, còn những chuyện khác chỉ là mây gió thoáng qua.

chọn
Đề nghị quy định cụ thể tỷ lệ tổng dư nợ của doanh nghiệp BĐS trên tổng vốn chủ sở hữu
Bộ Tài chính, NHNN đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu quy định cụ thể tỷ lệ tổng dư nợ (tín dụng, trái phiếu) của doanh nghiệp trên tổng vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thay vì trên tổng mức đầu tư của cả dự án.