Diễn viên 'Hoàn châu cách cách': 'Vị hoàng đế' đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng

Ít ai biết rằng vị vua Càn Long trong phim 'Hoàn châu cách cách' ngoài đời lại có lịch sử tình trường đầy tai tiếng. Khác với hình ảnh 'Hoàng A Mã' hết mực yêu thương các con trên phim, Trương Thiết Lâm ở đời thường được biết đến là một người cha vô trách nhiệm.

Sớm gặt hái thành công trong sự nghiệp

Năm 1978, Trương Thiết Lâm thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khi mới 21 tuổi. Sau khi tốt nghiệp, ông nhanh chóng nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm như: Reign Behind a Curtain, Under the Bridge, Nàng Phi Yến trong cung nhà Hán...

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 1.

Trương Thiết Lâm sớm thành công với loạt vai diễn đầu tay. (Ảnh: Internet)

Năm 1990, Trương Thiết Lâm được đạo diễn Từ Khắc mời tham gia vai phụ trong series phim đình đám Hoàng Phi Hồng (đóng cùng Lý Liên Kiệt). Tuy nhiên, sự nghiệp của Trương Thiết Lâm chỉ thực sự lên đến đỉnh cao khi tham gia vào 2 phần của bộ phim đình đám Hoàn Châu cách cách với vai diễn Càn Long. 

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 2.

Vai diễn Càn Long dường như được sinh ra để dành cho Trương Thiết Lâm. (Ảnh: Internet)

Vai diễn của Trương Thiết Lâm thành công đến mức cho đến bây giờ, người ta vẫn còn gọi ông là "Hoàng a mã". Cũng nhờ đó mà sau Hoàn Châu cách cách, Trương Thiết Lâm cũng có đến hàng chục lần tái hiện lại hình ảnh Càn Long trên màn ảnh. Vai diễn nhà vua của ông trong Hoàn châu cách cáchBản lĩnh Kỳ Hiểu Lam đã trở thành những vai diễn kinh điển trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Ông cùng với Trương Quốc Lập và Vương Cương được mệnh danh là "Thiết tam giác" của showbiz Hoa Ngữ.

Đời tư tai tiếng, ruồng bỏ con cái

Nếu như trên màn ảnh, các nhân vật hoàng đế của Trương Thiết Lâm đều sở hữu dàn thê thiếp "khủng", thì ngoài đời, ngôi sao Hoàn châu cách cách cũng có cho mình một hồ sơ tình ái dài dằng dặc.

Sau khi tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Trương Thiết Lâm sang Anh du học từ năm 1987. Trong thời gian học tập ở nước ngoài, ông yêu và kết hôn với một người phụ nữ gốc Ba Lan. Năm 1991 và có một cô con gái xinh đẹp Trương Nguyệt Lượng.

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 3.

Trương Thiết Lâm cùng cô con gái đầu. Ảnh: Internet.

Thế nhưng vì sự nghiệp đóng phim, khoảng cách giữa vợ chồng Trương Thiết Lâm ngày càng xa hơn. Do muốn về nước phát triển sự nghiệp nên ông và vợ quyết định li hôn.

Tới năm 2015, một phụ nữ có tên Hầu Tuấn Kiệt tố cáo Trương Thiết Lâm từng có quan hệ tình cảm với bà và có con gái chung chào đời năm 1999. Nhưng "Hoàng A Mã" lại lấy lí do công việc để kéo dài chuyện kết hôn và khi con gái 1 tuổi thì 2 người chia tay, bà Hầu một mình nuôi con. 

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 4.

Trương Thiết Lâm có một hồ sơ tình ái đầy tai tiếng. Ảnh: Internet.

Sau khi chia tay, ông còn không đưa tiền trợ cấp nuôi con, thậm chí còn không nhận cô bé là con mình. Vì sự ruồng rẫy của người cha nổi tiếng, con gái ngoài giá thú của Trương Thiết Lâm đã bỏ học và bị trầm cảm, nam diễn viên bị công chúng lên án gay gắt vì hành động vô trách nhiệm với con cái.

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 5.

Nam diễn viên phải hầu tòa vì ruồng bỏ chính con gái của mình. (Ảnh: Internet)

Phải đến khi bà Hầu đâm đơn kiện ra tòa mới ép được Trương Thiết Lâm phải làm xét nghiệm để xác định huyết thống. Kết quả cho thấy, mẫu ADN của cả hai trùng khớp và nam tài tử buộc phải công nhận cô bé là con đẻ của mình. Tuy nhiên, ông và con gái vẫn chưa có cuộc gặp gỡ nào. Kết quả, Trương Thiết Lâm bị thua kiện và phải bồi thường cho bà Hầu cùng con gái 8,1 triệu tệ (khoảng 30 tỉ đồng).

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 6.

Trương Thiết Lâm cùng Tư Hiểu Mẫn có một cậu con trai nhưng nam diễn viên tìm cách ruồng rẫy tình cũ để giành quyền nuôi con. (Ảnh: Internet)

Không lâu sau đó, Trương Thiết Lâm tiếp tục bị vạch trần thói vô trách nhiệm. Cụ thể, trong thời gian làm giảng viên tại trường Cao đẳng nghệ thuật Quảng Đông (Trung Quốc), nam diễn viên đã hẹn hò và có một cậu con trai với nữ sinh kém ông 25 tuổi tên Tư Hiểu Mẫn.

Năm 2002, khi Tư Hiểu Mẫn sinh con Trương Thiết Lâm tỏ vẻ không còn mặn mà với mối tình này và dùng thủ đoạn cứng rắn ruồng bỏ người yêu để giành lấy bé trai, cấm tình cũ gặp con nhiều năm. Sau đó, Tư Hiểu Mẫn kiên quyết đệ đơn kiện nam diễn viên để dành lại quyền nuôi con. Trương Thiết Lâm một lần nữa thua kiện và phải bồi thường cho Tư Hiểu Mẫn 600 nghìn tệ (khoảng 2,2 tỉ đồng), đồng thời trả lại quyền nuôi con.

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 7.

Trương Thiết Lâm gây sốc khi tuyên bố quy y Phật giáo. (Ảnh: Internet)

Sau nhiều lần bị kiện tụng vì sự vô trách nhiệm, ruồng bỏ vợ con, hình ảnh của Trương Thiết Lâm trong mắt công chúng tuột dốc không phanh. Nam diễn viên thậm chí đã phải nương nhờ cửa Phật để tránh "bão" dư luận. Thời điểm Trương Thiết Lâm tuyên bố việc đã "quy y" tại Phật giáo Tây Tạng, nhiều người đã nghĩ nam diễn viên không còn đường để quay lại ngành giải trí.

Phải mất 2 năm sau đó, Trương Thiết Lâm mới quay trở lại showbiz khi đã 61 tuổi. Hiện tại, ông vẫn tham gia một vài dự án phim và chương trình thực tế, tuy nhiên danh tiếng và sự nghiệp của nam diễn viên đã không còn được như trước nữa.

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 8.

Trương Thiết Lâm quay lại làng giải trí và hội ngộ "Thiết tam giác". (Ảnh: Internet)

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 9.

Nam diễn viên còn xuất hiện trong tiệc sinh nhật của Trương Quốc Lập hồi đầu tháng 1 vừa qua. (Ảnh: Internet)

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 10.

Sắp tới đây Trương Thiết Lâm sẽ cùng Trương Quốc Lập và Vương Cương tham gia chương trình Thanh lâm kỳ cảnh 2 của đài Hồ Nam. (Ảnh: Internet)

Hiện tại dù đã 62 tuổi, Trương Thiết Lâm vẫn chưa tái hôn, được biết ông đang hẹn hò với diễn viên múa kém ông 8 tuổi Lưu Ngọc Uyển, tuy nhiên họ không có ý định kết hôn. Tuy cặp kè nhưng nam diễn viên chưa bao giờ công khai mối quan hệ này, cô Lưu cũng chỉ là người tình trong bóng tối của ông.

Diễn viên Hoàn châu cách cách: Vị hoàng đế đa tình, ruồng bỏ vợ con, từng phải đi tu vì quá tai tiếng - Ảnh 11.

Trương Thiết Lâm và Lưu Ngọc Uyển. (Ảnh: Internet)

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.