Chín khách Hà Nội nhập viện sau buổi ăn đặc sản ở Đà Nẵng

Ban Quản lí An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác nhận, đang làm rõ việc đoàn khách du lịch "tố" ăn trưa tại nhà hàng đặc sản Trần (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) phải nhập viện điều trị.

Trao đổi với chúng tôi chiều tối 13/8, bà Phạm Thị Kim Liên (ngụ TP Hà Nội) cho biết, đoàn khách của chị có 34 người đến Đà Nẵng du lịch vào tuần trước.

Trưa 10/8, mọi người đã đến nhà hàng đặc sản Trần ở đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà ăn món bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm. Sau khi về, cả đoàn có 9 người bị đau bụng, nôn ói nên vào Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu.

nha hang dac san tran da nang

Đoàn khách du lịch "tố" ăn trưa tại nhà hàng đặc sản Trần (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) bị ngộ độc 9 người. (Ảnh: Chị Liên cung cấp).

Bác sĩ chẩn đoán là triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp do nhiễm trùng và chưa xác định được nguồn gốc nhiễm. Sau khi điều trị, có 7 người xuất viện, 2 người ở lại theo dõi đến trưa 11/8 mới cho về nhà nghỉ dưỡng, theo dõi.

Ngoài 9 trường hợp nhập viện sau khi ăn uống thì có vài người khác trong đoàn tự mua thuốc uống, không đi viện.

Theo chị Liên, phía nhà hàng đặc sản Trần sau đó có hứa sẽ lo toàn bộ viện phí điều trị cho đoàn của chị nhập viện. Tuy nhiên, phía nhà hàng này sau đó phớt lờ, phủ nhận không chịu trách nhiệm.

Chúng tôi đã điện thoại cho Ban Quản lí An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng để hỏi về vụ việc đoàn khách "tố" ăn uống tại nhà hàng đặc sản Trần có dấu hiệu bị ngộ độc. 

Phía Ban Quản lí xác nhận, có biết tin sự việc và sẽ xác minh cụ thể, làm báo cáo rõ gửi sau.

chọn