Chủ đầu tư nhiều lần thất hứa, cư dân HQC Nha Trang kéo nhau đi đòi nhà

Người dân mua căn hộ ở dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang (HQC Nha Trang) - Khánh Hòa tập trung đòi nhà sau khi chủ đầu tư nhiều lần thất hứa.
chu dau tu nhieu lan that hua cu dan hqc nha trang keo nhau di doi nha Khách hàng căng biểu ngữ, ‘bao vây’ trụ sở Công ty Hoàng Quân để đòi sổ hồng
chu dau tu nhieu lan that hua cu dan hqc nha trang keo nhau di doi nha Thanh tra toàn diện dự án nhà ở xã hội HQC tại Khánh Hòa

Sáng này 1/10, hơn 100 khách hàng mua căn hộ dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang (HQC Nha Trang) đã cùng nhau cầm băng rôn trước văn phòng HQC Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa/

chu dau tu nhieu lan that hua cu dan hqc nha trang keo nhau di doi nha
Người dân yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa bảo vệ quyền lợi của cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang. (Ảnh: Khải An)

Theo người dân, họ đã nộp đủ tiền đúng thời gian quy định khi mua căn hộ tại Dự án chung cư xã hội HQC do Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, chủ đầu tư lại không bàn giao nhà theo hợp đồng vào quý IV/2016. Mới đây nhất, chủ đầu tư lại tiếp tục xin khất hạn giao nhà đến tháng 12/2018.

"Theo phụ lục hợp đồng và nhiều văn bản khác, hôm nay Hoàng Quân sẽ giao nhà cho chúng tôi, tuy nhiên công trình còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành và chỉ có vài chục công nhân thi công.

Đây là lần thứ 6 Hoàng Quân hứa giao nhà cho người dân nhưng vẫn thất hứa nên chúng tôi cùng nhau phản ánh lên văn phòng Hoàng Quân và UBND tỉnh Khánh Hòa”, ông Triệu Trường Sơn – người mua nhà ở dự án này cho biết.

Trước đó, phía Hoàng Quân đã nhiều lần gặp người dân thông báo về những khó khăn của mình.

chu dau tu nhieu lan that hua cu dan hqc nha trang keo nhau di doi nha
Hoàng Quân nhiều lần đối thoại với người dân nhưng vẫn chưa thể giao nhà đúng hẹn. (Ảnh: Khải An)

Cụ thể, ngày 20/9, chủ đầu tư có văn bản gửi khách hàng cho rằng do gặp nhiều khó khăn và đang huy động nguồn lực tài chính để sớm hoàn thành dự án nên Công ty Hoàng Quân ngừng chi thanh toán tiền lãi suất chậm bàn giao căn hộ và hỗ trợ thuê nhà. Số tiền này sẽ được cấn trừ vào số tiền khách hàng thanh toán khi bàn giao căn hộ.

Tuy nhiên, những cư dân đi kêu cứu cũng bức xúc cho rằng những hộ dân đã thanh toán đủ cho Công ty Hoàng Quân thì được cấn trừ như thế nào?

Đồng thời, những người này rất bức xúc vì Hoàng Quân liên tục trễ hẹn giao nhà khiến cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn

Phía Hoàng Quân cho biết, chủ đầu tư rất thông cảm với người dân. Trước thông tin cho rằng chủ đầu tư ngừng chi trả tiền hỗ trợ, vị đại diện cho biết chủ đầu tư sẽ cam kết thực hiện đúng phụ lục hợp đồng đã ký vào tháng 1/2018.

Theo phụ lục này thì từ tháng 4 đến 6/2018, công ty đồng ý thanh toán cho khách hàng 1 triệu đồng tiền thuê nhà và hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng đối với khách hàng nhà ở xã hội từ tháng 7/2018 trở đi.

Nếu hết tháng 9/2018, việc giao nhà chưa thực hiện được thì công ty chịu phạt thêm 10% trên giá trị hợp đồng.

Đồng thời, phía Hoàng Quân cũng thông tin đang nỗ lực để giao nhà cho người dân vào 31/12/2018 và mong người dân thông cảm.

chu dau tu nhieu lan that hua cu dan hqc nha trang keo nhau di doi nha
Người dân đội mưa yêu cầu chủ đầu tư giao nhà đúng hẹn. (Ảnh: Khải An)

Tuy nhiên, các cư dân cho biết, việc hỗ trợ tiền thuê nhà từ phía Hoàng Quân không được thực hiện liên tục và thường xuyên trễ hẹn.

Dự án nhà ở xã hội HQC khởi công vào tháng 4/2015 trên diện tích hơn 10.800 m2 với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỉ đồng với quy mô 1.002 căn hộ (trong đó 600 căn hộ để bán, 202 căn hộ cho thuê và 200 căn hộ thương mại). Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa.

chu dau tu nhieu lan that hua cu dan hqc nha trang keo nhau di doi nha Muốn làm nhà giá rẻ thì cần 'thông thoáng' về thủ tục và vốn

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đề xuất lên các cấp lãnh đạo về việc ưu tiên vốn và “thông thoáng” thủ tục hành ...

chu dau tu nhieu lan that hua cu dan hqc nha trang keo nhau di doi nha Nhà ở xã hội cũng phải bán cắt lỗ

Không ít người mua nhà ở xã hội nằm ở những vị trí xa, thiếu tiện ích đang phải rao bán cắt lỗ khoảng 50 ...

chu dau tu nhieu lan that hua cu dan hqc nha trang keo nhau di doi nha Thanh tra toàn diện dự án nhà ở xã hội HQC tại Khánh Hòa

Sau nhiều lần thất hứa bàn giao nhà do chậm tiến độ, khách hàng dự án chung cư xã hội HQC Nha Trang (Khánh Hòa) ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.