Chủ tịch tỉnh Hà Giang yêu cầu xử lý, ngăn chặn thông tin sai lệch về sai phạm điểm thi

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn vừa có văn bản gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Giang cùng Bí thư, chủ tịch UBND các huyện, thành phố về việc quán triệt công tác tuyên truyền, định hướng thông tin về những sai phạm trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.
 

Theo đó, văn bản được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang kí ngày 18/7 gửi tới các đơn vị nêu trên.

UBND tỉnh này cho biết, theo phản ánh của báo chí về kết quả bất thuờng của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2018 tại Hội đồng thi của tỉnh Hà Giang, Ban Chỉ đạo thi tỉnh đã đề nghị Bộ GD&ĐT phối hợp, giúp đỡ tỉnh Hà Giang rà soát tất cả các qui trình tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2018 trên địa bàn.

Nội dung công văn nêu rõ, chiều ngày 11/7, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức họp báo, cung cấp thông tin kết quả rà soát, chấm thẩm định bài thi trong kì thi vừa qua.

Trong đó đã nêu rõ toàn bộ những sai phạm quy chế thi của Ban chấm thi và cá nhân đã vi phạm, đồng thời thông tin về quan điểm, chỉ đạo của tỉnh, của Bộ GD&ĐT trong giai đoạn tiếp theo về tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm để xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

vu gian lan diem o ha giang chu tich tinh ha giang yeu cau lam ro vu viec va xu ly nghiem
Chủ tịch tỉnh Hà Giang yêu cầu làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm vụ gian lận điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018.

Trong thời gian các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, để tránh các thông tin sai lệch, trái chiều, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

1.Yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành, thủ trưởng các cơ quan đơn vị của tỉnh, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phổ biến, quán triệt, chỉ đạo và định hướng tư tưởng cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đơn vị:

Tuyệt đối tin tưởng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên, người thân trong gia đình không tham gia tuyên truyền, bình luận, chia sẻ các thông tin trái chiều, sai lệch, không chính thức trên các trang mạng xã hội, các thiết bị điện thoại, điện tử, internet…

2. Sở Thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động nắm tình hình dư luận, đồng thời định hướng thông tin tuyên truyền của địa phương; tham mưu xử lý, ngăn chặn những luồng thông tin sai lệch, trái chiều, không chính thức để kịp thời ổn định tình hình, trấn an dư luận, đảm bảo an ninh thông tin .

vu gian lan diem o ha giang chu tich tinh ha giang yeu cau lam ro vu viec va xu ly nghiem Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Máy tính ông Vũ Trọng Lương quản lý còn lưu trữ kết quả thi THPT quốc gia 2017

Qua kiểm tra, Tổ công tác Bộ GD&ĐT phát hiện trên máy tính dùng để quét trắc nghiệm do ông Vũ Trọng Lương quản lí ...

vu gian lan diem o ha giang chu tich tinh ha giang yeu cau lam ro vu viec va xu ly nghiem Ông Vũ Trọng Lương vẫn đi làm bình thường sau vụ sửa điểm của hơn 330 bài thi

Hiện tại ông Vũ Trọng Lương – được cho là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh vẫn đi làm ...

vu gian lan diem o ha giang chu tich tinh ha giang yeu cau lam ro vu viec va xu ly nghiem Nhà ông Vũ Trọng Lương ‘cửa đóng then cài’ sau vụ gian lận điểm thi

Hàng xóm của ông Lương cho biết, khoảng 3 ngày nay, ngôi nhà của ông Vũ Trọng Lương luôn trong tình trạng ‘cửa đóng then ...

chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.