Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán

Chuyến charter chở theo 30 công dân là người Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc do lo ngại dịch virus corona lan rộng.

Chia sẻ của thành viên phi hành đoàn đưa công dân VN trở về từ Vũ Hán: Sáng 10/2, chuyến bay đưa 30 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 1.

Rạng sáng 10/2, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, loại máy bay Airbus A321-231 chở theo 30 công dân Việt Nam từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 2.

Trước đó, chiếc máy bay này khởi hành tối ngày 9/2 từ Hà Nội chở theo hàng viện trợ tới thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) lúc 1h ngày 10/2.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 3.

Công tác an ninh tại sân bay được thắt chặt. Toàn bộ nhân viên phục vụ đón chuyến bay này đều đeo khẩu trang để phòng dịch.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 4.

Chuyến chuyên cơ đặc biệt này đậu ở bến đỗ số 6, sử dụng xe thang cho hành khách xuống để đưa vào khu vực dành riêng ngoài trời làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan. Việc này đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 5.

Phi hành đoàn gồm 15 người và 3 bác sĩ trên máy bay. Tất cả đều thoải mái khi thực hiện chuyến bay đón công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 6.

Trên máy bay nhóm hành khách này được cấp phát khẩu trang, áo, găng tay chuyên dụng đề phòng trường hợp lây lan virus corona.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 7.

Thủ tục nhập cảnh cho 30 hành khách được thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Bộ Y tế.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 8.

Ngay khi hành khách bắt đầu xuống máy bay, trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lí xách tay của hành khách.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 9.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Ngọc Sáu (Giám đốc sân bay Vân Đồn) cho biết: “Ngoài máy đo thân nhiệt để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng làm nhiệm vụ còn cung cấp khẩu trang y tế, quần áo chuyên dụng dành cho hành khách".

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 10.

Qua máy đo thân nhiệt từ xa không phát hiện trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khoẻ như ho, thân nhiệt từ 37,3 độ C trở lên.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 11.

30 công dân Việt Nam lại được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - Cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) để thực hiện cách li theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 12.

Bác sỹ quân y, nhân viên lái xe mặc quần áo chuyên dụng phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 13.

Nhiều người vui mừng gọi điện thoại cho người thân sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 14.

Cán bộ y tế tiến hành phun thuốc khử trùng luồng đi của hành khách và trên máy bay bằng dung dịch chuyên dụng.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 15.

Dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200, được sử dụng theo quy định của đơn vị y tế đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách. Tất cả các thiết bị có tiếp xúc với hành khách hay hành lí đều được phun kỹ hóa chất này.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 16.

Giây phút của nhóm công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán khi trở về.

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.