Chuyển động mới tại LienVietPostBank

Ngân hàng Liên Việt có thể sẽ có những biến động nhân sự cấp cao mới trong thời gian tới với sự góp mặt của "đại diện nhóm cổ đông lớn" là ông Nguyễn Đức Thụy.

Theo một số nguồn tin, hiện ông Nguyễn Đức Thụy, cựu Chủ tịch Thaiholdings hiện đã sở hữu hàng chục triệu cổ phiếu LPB của LienVietPostBank và có thể được đề cử vào HĐQT ngân hàng này tại ĐHĐCĐ sắp tới. 

Trước đó, trong một sự kiện hoạt động xã hội chung giữa LienVietPostBank và Thaiholdings vào hồi đầu tháng 2 vừa qua, ông Nguyễn Đức Thụy được công bố là "đại diện cổ đông lớn" của ngân hàng.

Hiện danh tính nhóm cổ đông lớn (nắm không dưới 5% vốn) của LienVietPostBank chưa được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin và tính toán sơ bộ, cá nhân ông Thụy có thể đã nắm giữ không dưới 3% vốn ngân hàng này.

Tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên của ngân hàng cũng cho thấy trong kỳ đại hội lần này, các cổ đông sẽ thực hiện thông qua tờ trình về việc bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2023, tuy nhiên thông tin cụ thể về số lượng và nhân sự đề cử hiện chưa được công bố. 

HĐQT hiện tại của LienVietPostBank gồm 6 thành viên gồm Chủ tịch Huỳnh Ngọc Huy, Phó Chủ tịch thường trực Phạm Doãn Sơn (Tổng Giám đốc) và 4 thành viên khác.

Từ sau khi ông Dương Công Minh rời khỏi, "ghế nóng" Chủ tịch HĐQT tại LienVietPostBank đã ba lần đổi chủ từ ông Nguyễn Đức Hưởng, ông Nguyễn Đình Thắng và hiện tại là ông Huỳnh Ngọc Huy.

Danh sách HĐQT hiện tại của LienVietPostBank

Ông Nguyễn Đức Thụy sắp trở thành nhân tố quan trọng tại LienVietPostBank? - Ảnh 1.

Nguồn: BCTC năm 2020 của LienVietPostBank.

Những chuyển động mới của LienVietPostBank có thể đã xảy ra khá lâu từ năm 2020 khi vào tháng 8/2020, ngân hàng chính thức công bố chuyển trụ sở chính về Thaiholdings Tower, số 210 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Việc chuyển trụ sở chính nằm trong kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của LienVietPostBank tổ chức hồi tháng 6/2020 và hợp đồng thuê địa điểm với Thaiholdings đã được ký kết vào tháng 2.

Thông tin từ Thaiholdings cho biết LienVietPostBank thuê từ tầng 1 đến tầng 6 của tòa nhà Thaiholdings Tower tại 17 Tông Đản với giá trị gần 424 tỷ đồng trong 5 năm từ tháng 2/2020 đến tháng 2/2025.

Ông Nguyễn Đức Thụy sắp trở thành nhân tố quan trọng tại LienVietPostBank? - Ảnh 2.

Chi tiết giá trị hợp đồng cho thuê văn phòng với LienVietPostBank (Nguồn: Thaiholdings).

Tháng 11/2020, gần 977 triệu cổ phiếu LPB của ngân hàng được niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) với giá tham chiếu 11.800 đồng/cp. Tại nghi lễ đánh cồng trong phiên giao dịch đầu tiên, trong hàng ngũ lãnh đạo đại diện của LienVietPostBank cũng có sự góp mặt của ông Nguyễn Đức Thụy.

Ông Nguyễn Đức Thụy sắp trở thành nhân tố quan trọng tại LienVietPostBank? - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Thụy (đứng đầu bên phải) tham gia nghi lễ đánh cồng trong ngày chào sàn của LienVietPostBank. (Ảnh: LienVietPostBank).

Quan sát biến động giao dịch cổ phiếu LPB của LienVietPostBank có thể nhận thấy khối lượng giao dịch cổ phiếu cũng bắt đầu có sự tăng mạnh từ tháng 6/2020. 

Trong khi khối lượng giao dịch bình quân 5 tháng đầu năm chỉ đạt chưa đầy 50 triệu cp mỗi tháng thì khối lượng giao dịch tháng 6 bất ngờ tăng lên 180 triệu cp. 

Riêng trong ngày 3/6, tổng khối lượng giao dịch đạt 38,3 triệu cp, trong đó hơn 35,6 triệu cp được giao dịch thoả thuận, tương đương giá trị 260 tỷ đồng tại thời điểm đó, đây là lượng thoả thuận lớn nhất trong vòng hơn một năm trở lại đây của LPB.

Đáng chú ý, lượng giao dịch tiếp tục tăng mạnh trong 4 tháng trở lại đây đạt bình quân hơn 238 triệu cp/tháng, bình quân gần 12 triệu cp/phiên.

Giao dịch sôi động với hàng trăm triệu cổ phiếu được sang tay mỗi tháng có thể là thời điểm mà nhóm cổ đông của ông Thuỵ mua gom cổ phiếu để tăng tỷ lệ sở hữu. 

Ông Nguyễn Đức Thụy sắp trở thành nhân tố quan trọng tại LienVietPostBank? - Ảnh 4.

Diễn biến giá cổ phiếu trong hơn một năm trở lại đây. (Nguồn: Trading Views).

Ông Nguyễn Đức Thụy sắp trở thành nhân tố quan trọng tại LienVietPostBank? - Ảnh 5.

Nguồn: Diệp Bình tổng hợp.

chọn
Dự báo triển vọng quý IV: Doanh nghiệp BĐS KCN, nhà ở đón triển vọng từ dự án sẵn sàng cho thuê, mở bán
Theo dự báo của KBSV, đẩy mạnh đầu tư công sẽ giúp hút vốn FDI cho ngành BĐS KCN và kích thích nhu cầu đầu tư BĐS nhà ở, qua đó đem đến triển vọng cho các doanh nghiệp sở hữu dự án đã sẵn sàng cho thuê/mở bán.