CII E&C chào mua cổ phiếu Năm Bảy Bảy với giá cao gấp 1,17 lần thị trường

Năm Bảy Bảy cho biết vừa nhận được hồ sơ đăng ký chào mua cổ khai 500.000 cổ phiếu NBB của CII E&C vào ngày 27/3 vừa qua.

CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) cho biết, ngày 27/3 vừa qua đã nhận được hồ sơ đăng ký chào mua công khai cổ phiếu NBB của CTCP Xây dựng Hạ tầng CII (CII E&C) với số lượng dự kiến chào mua là 500.000 cổ phiếu.

Hiện, tổng số cổ phiếu NBB mà CII E&C và các bên liên quan đang sở hữu là hơn 45 triệu cổ phiếu, tương đương 44,93% vốn điều lệ Năm Bảy Bảy.

Nếu chào mua hết số cổ phiếu như trên, số lượng cổ phiếu NBB mà doanh nghiệp này và các bên liên quan nắm giữ sẽ tăng lên hơn 45,5 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 45,43% vốn điều lệ. Trong đó, số lượng cổ phiếu NBB do CII E&C trực tiếp nắm giữ là hơn 7,8 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 7,82% vốn điều lệ Năm Bảy Bảy. 

Giá chào mua công khai là 14.950 đồng/cp, cao gấp 1,17 lần so với giá mã NBB đang giao dịch trên thị trường chứng khoán (quanh vùng 12.750 đồng/cp). 

Trước đó, vào ngày 30/1, Năm Bảy Bảy cũng cho biết đã nhận được hồ sơ đăng ký chào bán của CII E&C với nội dung tương tự, tỷ lệ nắm giữa trước và sau giao dịch cũng như mức giá chào mua đều không thay đổi so với bản hồ sơ đăng ký vào ngày 27/3 nói trên.

Động thái liên tục mua cổ phiếu NBB của CII E&C diễn ra từ cuối tháng 10/2022, dựa trên kế hoạch CII E&C và bên liên quan sẽ liên tục mua cổ phiếu NBB để đạt tối đa 80% vốn điều lệ của Năm Bảy Bảy, tương đương trở thành công ty mẹ, cổ đông có quyền chi phối doanh nghiệp này. 

Mở đầu kế hoạch này là việc CII E&C đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu NBB thông qua phương thức giao dịch là thoả thuận và/hoặc khớp lệnh. Song, đến đầu tháng 12/2022, doanh nghiệp này cho biết chỉ mua gần 6,4 triệu cổ phiếu NBB, không hoàn thành kế hoạch do chưa đạt được mức giá mong muốn.  

Giữa tháng 12/2022, CII E&C tiếp tục đăng ký mua 900.000 cổ phiếu NBB. Thương vụ này đã hoàn tất vào ngày 9/1 thông qua phương thức khớp lệnh. Chiếu theo mức giá kết phiên tại ngày cuối cùng của đợt giao dịch, ước tính doanh nghiệp này đã chi khoảng 11,8 tỷ đồng. 

Về phía Năm Bảy Bảy, vào giữa tháng 3, HĐQT công ty đã thông qua việc ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với CII E&C. Số tiền hợp tác tối đa là 750 tỷ đồng, hợp đồng đầu tư có thời hạn trong vòng 12 tháng kể từ ngày góp vốn đợt đầu tiên. 

Cả hai doanh nghiệp trên đều là thành viên nhóm CII. Hiện tại, ông Lưu Hải Ca, Chủ tịch HĐQT Năm bảy Bảy cũng đang giữ chức vụ tương tự tại CII E&C. 

chọn