Năm Bảy Bảy sẽ nhận 750 tỷ đồng hợp tác đầu tư từ CEE

Năm Bảy Bảy vừa thông báo ký hợp đồng hợp tác với số tiền tối đa là 750 tỷ đồng với CEE để thực hiện hoạt động kinh doanh.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) vừa ra nghị quyết thông qua việc ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với CTCP Xây dựng hạ tầng CII (CEE) để thực hiện hoạt động kinh doanh của Năm Bảy Bảy theo ngành nghề đã đăng ký kinh doanh.

Cụ thể, số tiền hợp tác tối đa là 750 tỷ đồng, hợp đồng đầu tư có thời hạn trong vòng 12 tháng kể từ ngày góp vốn đợt đầu tiên.

Vốn gốc đầu tư sẽ được Năm Bảy bảy hoàn trả tương ứng cho CEE căn cứ vào nguồn thu của Năm Bảy Bảy hoặc khi CEE có nhu cầu sử dụng vốn và có văn bản đề nghị Năm Bảy Bảy hoàn trả (một phần) vốn góp cho CEE.

Về việc phân chia lợi nhuận, lợi nhuận khoán gọn (chi phí sử dụng vốn) mà CEE được hưởng bằng số ngày mà CEE đã góp vốn (chuyển) cho Năm Bảy Bảy nhân với số tiền thực tế mà CEE đã góp cho Năm Bảy Bảy nhân với lãi suất cố định là 14% chia 365.

Lợi nhuận khoán gọn (chi phí sử dụng vốn) sẽ được thanh toán vào cuối kỳ cùng với vốn gốc đầu tư.

Về mối liên quan, cả hai doanh nghiệp trên đều là thành viên nhóm CII, hiện tại, ông Lưu Hải Ca Chủ tịch HĐQT Năm bảy Bảy cũng đang giữ chức vụ tương tự tại CEE.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường được tổ chức ngày 3/11/2022, Năm Bảy Bảy đã sửa đổi nội dung biểu quyết phương án mua cổ phần NBB của CEE và người có liên quan, theo đó chấp thuận giao dịch để đạt tối đa 80% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty theo quy định của pháp luật. Phương án mới này đã được cổ đông thông qua.  

Theo kế hoạch trước đó, CEE và bên liên quan sẽ mua cổ phiếu NBB (thông qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM mà không cần thực hiện chào mua công khai) để đạt hoặc vượt mức 25%, 35%, 45%, 55%, 65%, 75%, nhưng không vượt quá 80% tổng số cổ phiếu NBB có quyền biểu quyết. Bên chuyển nhượng là cổ đông của Năm Bảy Bảy. 

Nói thêm về tình hình hoạt động của Năm Bảy Bảy, mới đây HĐQT công ty đã vừa thông qua việc triển khai chào bán 50,1 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (50% số cổ phiếu đang lưu hành) với giá phát hành 15.000 đồng/cp.

Qua đó, công ty dự thu hơn 751 tỷ đồng. Doanh nghiệp cho biết sẽ sử dụng toàn bộ số tiền huy động được này để bổ sung nguồn vốn đầu tư dự án Khu dân cư Sơn Tịnh - Quảng Ngãi và dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp Khu dân cư De Lagi - Bình Thuận. 

chọn
Thủ tướng đốc thúc triển khai gói 120.000 tỷ đồng, hỗ trợ doanh nghiệp cơ cấu nợ trái phiếu, lãi suất...
Mới đây Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký văn bản số 178 ngày 27/3 về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản.