Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai 'cầm máu' sau kỳ tích của Olympic Việt Nam

Diễn biến cổ phiếu HAG thường có mối liên quan kỳ lạ và khá thú vị với bóng đá, khi mà ông chủ Hoàng Anh Gia Lai – bầu Đức, một người rất đam mê môn thể thao vua, trong suốt nhiều năm đối mặt với khủng hoảng, thậm chí đứng trước nguy cơ đổ vỡ thì vẫn không hề buông tay bóng đá và vẫn duy trì Học viện Bóng đá HAGL JMG.

Một phiên giao dịch đầy khó khăn, song sáng nay (28/8), hai chỉ số vẫn đạt được mức tăng tích cực trên cả hai sàn.

VN-Index tăng 2,28 điểm tương ứng 0,23% lên 994,2 điểm, dần rút ngắn khoảng cách đến ngưỡng 1.000. Trong phiên, đã có lúc chỉ số này giảm xuống ngưỡng 990 điểm tuy nhiên, chỉ số đã lấy lại sắc xanh dù vẫn có 139 mã giảm so với 119 mã tăng trên sàn.

HNX-Index xác lập đà tăng ổn định và mức tăng đạt khá 0,58 điểm tương ứng 0,52% lên 112,2 điểm. Tương tự HSX, sàn này cũng “xanh vỏ đỏ lòng” khi có đến 69 mã giảm so với 53 mã tăng.

Thanh khoản thị trường so với sáng qua có phần đuối hơn với 98,37 triệu cổ phiếu được giao dịch trên HSX tương ứng 2.162,6 tỷ đồng; tại HNX là hơn 24 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 336,91 tỷ đồng.

co phieu hoang anh gia lai cam mau sau ky tich cua olympic viet nam
Diễn biến của cổ phiếu HAG có mối liên quan khá thú vị với bóng đá

“Công thần” vực dậy chỉ số chính VN-Index chính là GAS với mức tăng. GAS góp tới 1,07 điểm cho chỉ số. Trong khi HPG cũng góp vào 0,63 điểm, SAB góp 0,52 điểm, VCB góp 0,45 điểm, VJC góp 0,3 điểm…

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong sáng nay phần lớn đạt mức tăng nhẹ. VCB tăng 400 đồng, SHB tăng 300 đồng, ACB, VPB tăng 200 đồng, MBB, STB và CTG cũng đang tăng giá.

Cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai sáng nay dù chỉ tăng nhẹ 0,6% lên 6.840 đồng. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn rất đáng ghi nhận sau khi mã này đã kịp “cầm máu” sau 4 phiên liên tục chìm trong sắc đỏ.

Diễn biến cổ phiếu HAG thường có mối liên quan kỳ lạ và khá thú vị với bóng đá, khi mà ông chủ Hoàng Anh Gia Lai – bầu Đức, một người rất đam mê môn thể thao vua, trong suốt nhiều năm đối mặt với khủng hoảng, thậm chí đứng trước nguy cơ đổ vỡ thì vẫn không hề buông tay bóng đá và vẫn duy trì Học viện Bóng đá HAGL JMG.

Vai trò của bầu Đức trong những chiến thắng của Olympic Việt Nam là khá rõ nét. “Tôi làm sao không vui được khi mấy ngày trước Công Phượng ghi bàn đưa U23 Việt Nam lần đầu vào tứ kết ASIAD 18. Bây giờ, Văn Toàn lập công để bóng đá Việt Nam có thêm kỳ tích mới ở Á vận hội. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi vui, hạnh phúc, đó là niềm vui chung của tất cả mọi người”, bầu Đức nói trên báo chí sau trận thắng của Olympic Việt Nam trước Syria tối qua.

Ông Đức cũng là người đích thân mời HLV Park Hang Seo sang Việt Nam. Dưới bàn tay huấn luyện của ông Park, U23 Việt Nam và nay là Olympic Việt Nam đã liên tục viết nên kỳ tích cho nền bóng đá nước nhà.

co phieu hoang anh gia lai cam mau sau ky tich cua olympic viet nam
Cổ phiếu HAG đã hồi phục trở lại trong sáng nay sau chuỗi giảm liên tục

Trở lại với thị trường chứng khoán, trong phiên sáng, việc các “ông lớn” như VHM, VNM, BID, NVL, TCB… giảm giá đã có tác động tiêu cực, khiến đà tăng của chỉ số bị kìm hãm.

Về diễn biến của thị trường những phiên gần đây, Chứng khoán VCBS nhận định, thị trường vẫn đang vận động tích lũy đi lên dần dần trong biên độ hẹp. Theo đó, tâm lý nhà đầu đang dần trở nên ổn định hơn ngay cả trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn đang có những dấu hiệu leo thang căng thẳng mới.

Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường vẫn đang ở “vùng trống” thông tin, VCBS cho rằng, nhà đầu tư vẫn cần giữ thái độ thận trọng khi giải ngân mới trong giai đoạn này - đặc biệt là chú trọng đến triển vọng kinh doanh cũng như mức định giá của doanh nghiệp trước khi ra các quyết định đầu tư.

co phieu hoang anh gia lai cam mau sau ky tich cua olympic viet nam Cho em trai nghỉ chức, Bầu Đức bất ngờ có biến động mạnh

Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) đã bắt đầu có những biến động lớn sau khi doanh nhân phố núi ...

co phieu hoang anh gia lai cam mau sau ky tich cua olympic viet nam Vừa được ông Trần Bá Dương 'cứu', loạt 'tướng' của bầu Đức liền từ nhiệm

Có hai thành viên Hội đồng quản trị và một thành viên Ban Kiểm soát của Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia ...

co phieu hoang anh gia lai cam mau sau ky tich cua olympic viet nam Thừa thắng xông lên, bầu Đức tính 'vay' tiếp hơn 1.300 tỷ đồng từ cổ đông

Hoàng Anh Gia Lai dự kiến sẽ phát hành 185 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá phát hành 7.200 đồng/cổ phiếu (mức giá cao ...

chọn