Cộng đồng mạng chung tay vì miền Trung thân yêu

Những lời kêu gọi từ các thành viên đã được mạng xã hội truyền tải và nhanh chóng được mọi người ủng hộ, trở thành nơi để cùng nhau chia sẻ yêu thương cho miền Trung trong mùa bão lũ.

Những ngày qua, hàng loạt chuyến xe nghĩa tình được lăn bánh đến cứu trợ miền Trung, đó cũng là những tình cảm mà cộng đồng mạng mỗi người một tay kêu gọi.

Anh Hồ Nhật Quang, hoạt động trong ngành du lịch, một người con vùng đất Lao Bảo, Quảng Trị thông qua Facebook đã kêu gọi mọi người cùng chung tay vì miền Trung.

Cộng đồng mạng chung tay vì miền Trung thân yêu - Ảnh 1.

Các thành viên của "Chuyến xe nghĩa tình" chuyển quà hỗ trợ người dân vùng rốn lũ. (Ảnh: M.Đ).

Trong đợt vận động vừa qua, anh cùng mọi người đã huy động lên đến 1,3 tỷ đồng để trao gần 1.500 phần quà cho người dân vùng rốn lũ Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

"Trong đợt tiếp theo, chúng tôi sẽ huy động để đến Quảng Bình và Hà Tĩnh nhằm chia sẻ một phần khó khăn cho người dân nơi đây", anh Quang chia sẻ.

Ngoài anh Quang với tư cách cá nhân, cư dân mạng cũng cùng chung tay với miền Trung qua các tổ chức. Đại diện Công ty Cổ phần VNG cùng Cộng đồng Bộ môn thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam cũng vừa trao tặng số tiền 1,5 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Cộng đồng mạng chung tay vì miền Trung thân yêu - Ảnh 3.

VNG cùng cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ lụt miền trung. (Ảnh: Phượng Anh).

Lời kêu gọi chung tay giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua từ PUBG Mobile Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các vận động viên và người chơi.

Theo đó, với mỗi lượt tương tác cho bài đăng trên trang fanpage chính thức của PUBG Mobile Việt Nam, VNG sẽ trích tối đa 10.000 đồng để ủng hộ cho các nỗ lực khắc phục hậu quả bão lũ của MTTQ.

Cũng trong nỗ lực chung sức vì cộng đồng, 6 tháng vừa qua, các sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần VNG đã quyên góp được hơn 8,2 tỷ đồng tới MTTQ để hỗ trợ Chính phủ phòng chống dịch Covid-19. Gần đây nhất, Ví điện tử ZaloPay thuộc Công ty CP Zion đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của MTTQ, hưởng ứng tháng Hành động vì người nghèo do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Cộng đồng mạng cũng là nơi được nhiều nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Ngoài Thủy Tiên, rất nhiều nghệ sĩ như Hoài Linh, Trấn Thành... kêu gọi fan cùng chung tay vì miền Trung thân yêu.

Ngoài các cá nhân, các nhà mạng cũng chung tay vì miền Trung khi vừa gia cố mạng lưới, vừa giúp người dân các nhu yếu phẩm, bên cạnh hỗ trợ điểm sạc pin điện thoại, ba nhà mạng lớn cũng đã quyên góp số tiền lên 21 tỷ đồng vì miền Trung thân yêu khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ngoài các nhu yếu phẩm thiết yếu như xà bông, dầu gội, khăn, đèn pin, nước rửa chén, một số loại thực phẩm đóng hộp có để trữ được, nhiều đơn vị còn trao thêm tiền mặt để người dân khắc phục đời sống sau lũ. Thậm chí cả những thiết bị hỗ trợ sau lũ cũng được lên kế hoạch để cùng bà con ổn định cuộc sống, một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam cho tinh thần 'Lá lành đùm lá rách".

chọn