Cuộc chiến chuyển tiền mặt công nghệ: Giá càng ngày càng rẻ, chăm sóc tận nơi

Thị trường chuyển tiền công nghệ tiếp tục có thêm sức nóng với sự tham gia của ví điện tử và chuỗi bán lẻ. Dịch vụ ngày càng nở rộ cho cả người dùng khi đến tận nhà với giá ngày càng rẻ.

Bùng nổ dịch vụ chuyển tiền nhanh, chuyển tiền 247

Nền tảng công nghệ như giúp ích nhiều hơn cho người dùng có nhu cầu khi chuyển tiền nhanh, chuyển tiền 247. Thậm chí, dịch vụ còn lan tỏa hơn khi có cả loại hình phục vụ ngoài giờ, giúp đa dạng tiện ích cho người dùng có nhu cầu dịp lễ tết, ngoài giờ.

Chị Cẩm (Bình Tân, TP HCM) cho hay nếu như trước, chị phải ra ngân hàng để chuyển tiền đi thì nay, các dịch vụ mới được giúp chị nhiều hơn khi ngoài giờ. "Tôi vốn không rành lắm với các ứng dụng, nên các dịch vụ như thế này quá tiện ích khi cần", chị Cẩm cho hay.

cuoc-chien-chuyen-tien-mat-cong-nghe-gia-cang-ngay-cang-re-cham-soc-tan-noi-2

FPT Shop hiện đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền siêu tốc trong 5 phút. (Ảnh: Lam Thi).

Trường hợp chị Cẩm không phải là cá biệt, khi mà với các chuỗi bán lẻ công nghệ hiện tại cũng đã tham gia vào dịch vụ chuyển tiền. Điển hình như FPT Shop hay cả Viettel cũng nhảy chân vào.

Thậm chí, dịch vụ còn cho phép người nhận tiền bằng tiền mặt, thay cho trước thông qua thẻ và phải đến ATM để rút tiền.

Theo đại diện FPT Shop, dịch vụ chuyển tiền mặt siêu tốc đã được triển khai từ tháng 11 thu hút khá nhiều sự ủng hộ từ người dùng. Thời gian chuyển tiền giờ chỉ 5 phút và mức phí cũng khá rẻ chỉ từ 15.000 đồng.

Trong khi đó, Viettel với mạng lưới phủ khắp của mình cũng đưa dịch vụ chuyển tiền mặt nhanh với mức phí từ 18.000 đồng đến 80.000 đồng. Dịch vụ cung cấp khá giống với FPT Shop.

cuoc-chien-chuyen-tien-mat-cong-nghe-gia-cang-ngay-cang-re-cham-soc-tan-noi-3

Mức phí dịch vụ chuyển tiền siêu tốc của một đơn vị bán lẻ. (Ảnh chụp màn hình).

Đến cả chuyển tiền qua ứng dụng kết nối tại nhà

Nếu như mô hình chuyển tiền nhanh thông qua chuỗi bán lẻ được cho là một nét mới trong năm 2019 thì hình thức chăm sóc khách hàng tại nhà khi sử dụng lại được cho là cải tiến hơn cho nhu cầu đa dạng người dùng.

"Tôi thích dùng dịch vụ này bởi ngoài giờ, tiện cho tôi khi trong giờ hành chính khó ra ngoài được", khách hàng tên Hoàng (Quận 10, TP HCM) khi được hỏi về dịch vụ này. Cùng với anh Hoàng, chị Ngọc (Long Xuyên, An Giang) từ khi biết dịch vụ cũng đã sử dụng hàng tháng khi chuyển tiền về quê cho con ăn học.

cuoc-chien-chuyen-tien-mat-cong-nghe-gia-cang-ngay-cang-re-cham-soc-tan-noi-1

Dịch vụ chuyển tiền qua ví điện tử kết nối nhân viên thu hộ hứa hẹn sẽ phát triển mạnh từ 2020. (Ảnh: Lam Thi).

Hơn thế, dịch vụ liên kết giữa ví điện tử và nhân viên thu hộ còn đến nhận tiền mặt tại nhà hoặc nhận chuyển khoản. Ngoài ra, để cam kết cho chất lượng dịch vụ, việc nhận tiền được thực hiện trong 4 giờ. Bên cạnh đó, nếu chuyển khoản, nhân viên chỉ ra về khi tiền báo có trong tài khoản, khá tiện ích cho người dùng.

Chưa dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ chuyển tiền mặt nhanh, các dịch vụ nở rộ còn cho phép người dùng mua hàng thanh toán một cách nhanh chóng, cho cả ngoài giờ được xem là một điểm nhấn trong xu hướng cạnh tranh.

Trong bối cảnh nhu cầu chuyển tiền cuối năm được cho là tăng trưởng mạnh, việc bùng nổ dịch vụ được cho là đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng, hứa hẹn sẽ giúp thị trường thêm cạnh tranh hơn từ 2020.

chọn