'Cuộc chiến' Phạm Anh Khoa - Phạm Lịch vì tố nhau gạ tình: Ai yếu thế hơn?

Sau mấy ngày im lặng và chỉ có những người phụ nữ như Phạm Lịch và vợ nam ca sĩ lên tiếng thì Phạm Anh Khoa đã chính thức phản hồi về sự việc. Phản hồi này khiến mâu thuẫn giữa anh và Phạm Lịch càng thêm căng thẳng.

cuoc chien pham anh khoa pham lich vi to nhau ga tinh ai yeu the hon

Mẹ ruột Phạm Lịch năn nỉ con gái dừng lại: 'Hãy bỏ qua đi'

Đôi bên “tố” nhau

Thời gian qua, showbiz Việt đã dậy sóng khi liên tiếp nhiều người nổi tiếng chia sẻ chuyện mình bị lạm dụng, gạ gẫm tình dục. Trong khi hầu hết lời “tố” không chỉ đích danh nhân vật thì vũ công Phạm Lịch đã thẳng thắn “tố” ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội, biên đạo múa Phạm Lịch cho hay, cô rất mệt mỏi vì để đi đến quyết định công khai sự việc bản thân phải trải qua quá trình “đấu tranh tư tưởng” căng thẳng đồng thời có chuẩn bị trước tâm lý cho những ý kiến trái chiều.

“Tôi muốn mọi người chú ý về câu chuyện này để cộng đồng thật sự quan tâm đến vấn đề liên quan đến những hành vi như thế và đồng loạt lên tiếng. Không chỉ trong nghệ thuật mà những câu chuyện kiểu này còn xảy ra ở các ngành nghề khác nhau. Tôi muốn đánh động mọi người cẩn trọng, biết cách né tránh và ít nhất là phải biết bảo vệ bản thân mình. Và những người có động cơ như anh Khoa ít nhất họ cũng phải hiểu giới hạn trong hành động”, vũ công Phạm Lịch nói.

cuoc chien pham anh khoa pham lich vi to nhau ga tinh ai yeu the hon
Vợ Phạm Anh Khoa (phải) đang cùng chồng đối diện với "sóng gió"

Chiều ngày 1/5, trên một trang báo điện tử, Phạm Anh Khoa đã chính thức lên tiếng. Theo đó, nam ca sĩ giải thích sự im lặng thời gian qua do bận tập trung thực hiện các dự án riêng đồng thời cũng “không muốn người khác lợi dụng mình tạo scandal để trở nên nổi tiếng”.

Nam ca sĩ khẳng định: “Tuy nhiên, trước hành vi vu khống, cố tình bôi nhọ hình ảnh bản thân tôi và gia đình riêng của tôi, nên tôi cùng ê-kip đã quyết định sẽ lên tiếng một lần duy nhất trên một trang báo điện tử nhằm làm rõ các cáo buộc gian dối, mang tính suy diễn vô căn cứ và có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của bà Phạm Lịch”.

Cựu HLV của Phạm Lịch cho biết thêm, hiện gia đình anh đã nhờ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân anh và gia đình. “Tôi và ê-kíp sẵn sàng đưa vụ việc này ra cơ quan điều tra, Tòa án, Bộ thông tin và truyền thông và các cơ quan có thẩm quyền khác nhằm giải quyết vụ việc nếu yêu cầu nêu trên của tôi không được tôn trọng”, nam ca sĩ nói.

Trước đó, để có góc nhìn khách quan hơn, sau khi Phạm Lịch “tố” Phạm Anh Khoa, chúng tôi đã liên hệ diễn viên Lan Phương - một thành viên nữ thuộc đội của nam ca sĩ trong chương trình “Trời sinh một cặp”.

Xác nhận với báo giới, diễn viên Lan Phương cho biết, đúng là Phạm Anh Khoa hay trễ giờ khiến thí sinh trong đội phải chờ đợi lâu còn việc quấy rối tình dục thì chưa xảy ra với cô.

Nữ diễn viên tiết lộ, thời gian cô tham gia chương trình, do đang mang bầu nên được ban tổ chức ưu ái, khi nào Phạm Anh Khoa tới tập thì thành viên ban tổ chức mới nhắn cô tới. Ngoài ra, Lan Phương cho biết, HLV của mình chỉ thích tập ở nhà nên dù cô bụng bầu vẫn phải đi rất xa đến tập.

Diễn biến khó đoán biết

Chia sẻ với báo giới, vũ công Phạm Lịch cho biết, thời điểm “nhạy cảm” nhất mà cô bị ca sĩ Phạm Anh Khoa gạ gẫm là khi tập ở nhà riêng của nam ca sĩ và vợ anh đưa các con về quê. Cô khẳng định, bản thân muốn tập luyện ban ngày nhưng HLV “ép” tập đêm và cô vẫn giữ những tin nhắn ấy.

“Tôi có hai tuần làm việc với anh Khoa vào tháng 3, lúc thi “Trời sinh một cặp”. Trong tuần đầu tiên, anh ấy chỉ có biểu hiện không chú tâm nên tôi nghĩ do bận rộn thôi. Tuy nhiên, đến tuần thứ hai, việc gạ gẫm diễn ra liên tục, xuyên suốt khiến tôi khủng hoảng tinh thần”, Phạm Lịch nói.

Nữ vũ công nói thêm, sau khi cô lên tiếng, có 3 nhân vật nữ trong showbiz đã liên lạc với cô, cho biết từng trải qua sự việc tương tự và đối tượng cũng là Phạm Anh Khoa. Tuy nhiên, những nhân vật nữ này cho rằng vì họ không giữ bằng chứng nên cũng băn khoăn, cân nhắc vì sợ dư luận tạo áp lực.

Ngoài bằng chứng là những tin nhắn, Phạm Lịch chia sẻ, cô còn có thêm nhân chứng đủ uy tín sẵn sàng lên tiếng.

cuoc chien pham anh khoa pham lich vi to nhau ga tinh ai yeu the hon
Vũ công Phạm Lịch

Trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội, luật sư Vi Văn Diện (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định: “Vì sự việc này chưa được đưa ra cơ quan chức năng kèm theo những bằng chứng thật cụ thể nên chúng tôi chưa thể nhận định ai đúng, ai sai. Bà Phạm Lịch có thể kiện ông Phạm Anh Khoa về hành vi quấy rối tình dục nhưng ông ấy cũng có thể kiện ngược lại bà Phạm Lịch tội vu khống làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự người khác. Tất cả những hành vi trên đều được quy định rõ ràng…

Nếu đưa ra pháp luật, người kiện buộc phải trình những chứng cứ đủ sức thuyết phục. Trong đó tin nhắn điện thoại hay nhân chứng có thể được coi như một căn cứ nhưng không phải là tất cả. Và một điều quan trọng nữa đó là hậu quả của việc bị quấy rối, xúc phạm. Ví dụ, người kiện cho rằng đối phương khiến mình khủng hoảng tinh thần, stress nghiêm trọng thì phải chứng minh được điều đó qua những biểu hiện cụ thể như: gián đoạn công việc, tìm đến bệnh viện, bác sĩ, có xác nhận bằng văn bản… Tóm lại, đó là cả một quá trình từ thu thập chứng cứ, tìm luật sư bảo vệ đến củng cố bằng chứng thật thuyết phục”.

Nhận định về lùm xùm giữa Phạm Anh Khoa và Phạm Lịch, luật sư Vi Văn Diện cho biết: “Với những người thuộc giới showbiz, tức là sống nhờ vào công chúng thì có thể mục đích đầu tiên và cuối cùng của họ là bảo vệ danh dự cá nhân, bảo vệ hình ảnh chứ không hẳn là đưa nhau ra tòa, kiện tụng. Vì thế, việc “lời qua tiếng lại”, một bên “tố”, bên kia “tố” lại cũng là để bảo vệ mình.

Tùy theo mức độ sự việc mà các nhân vật có tiếp tục kiện hay không và cơ quan chức năng sẽ có cách giải quyết dựa trên chứng cứ cụ thể, dù sự việc phức tạp đến mức nào. Thông thường, theo quan sát của tôi thì giới hoạt động showbiz ít khi kiện bởi việc này mất nhiều thời gian, có thể ảnh hưởng tới hoạt động biểu diễn, thi đấu, quảng cáo, giảm thu nhập, bị lãng quên về hình ảnh… Như vụ nghệ sĩ Xuân Hương kiện người mẫu Trang Trần giờ cũng “chìm xuồng” rồi”.

Đem câu chuyện Phạm Anh Khoa bị “tố” thiếu chuyên nghiệp trong công việc và thái độ với thí sinh trao đổi cùng giới nghệ sĩ, một nghệ sĩ (xin giấu tên) bức xúc nói: “Tôi không hiểu tại sao người ta lại cứ gán cho những biểu hiện sai lệch ấy (nếu câu chuyện đúng sự thật) với bản tính nghệ sĩ. Như vậy là xúc phạm đến nghệ sĩ và nghệ thuật. Bao nghệ sĩ đang miệt mài, nghiêm túc cống hiến bằng tài năng, bản năng nghệ sĩ trong khi một số nhân vật nửa mùa, tài cán chưa đến đâu hễ trễ giờ, ăn mặc lố lăng, ứng xử tệ hại lại đem hai nghệ sĩ ra để biện minh. Tôi cho rằng điều này cần chấm dứt”.

cuoc chien pham anh khoa pham lich vi to nhau ga tinh ai yeu the hon Mẹ ruột Phạm Lịch năn nỉ con gái dừng lại: 'Hãy bỏ qua đi'

Phạm Lịch xúc động chia sẻ, mẹ cô đã đọc hết những lời chỉ trích, đe dọa trên facebook và khuyên con gái nên dừng ...

cuoc chien pham anh khoa pham lich vi to nhau ga tinh ai yeu the hon Vợ Phạm Anh Khoa bảo vệ chồng sau khi bị Phạm Lịch tố gạ tình

Tối 1/5, chị Thùy Trang - vợ Phạm Anh Khoa đã có những chia sẻ ngắn về việc chồng bị Phạm Lịch tố gạ tình.

cuoc chien pham anh khoa pham lich vi to nhau ga tinh ai yeu the hon Bị Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch nói gì?

Trước phản ứng cứng rắn của Phạm Anh Khoa, vũ công Phạm Lịch quả quyết: "Câu chuyện tôi đưa lên là hoàn toàn có thật. ...

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.