Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc

Ở trong và xung quanh Daegu, thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc, các nhân viên y tế đang khẩn trương kiểm tra hàng nghìn người xem có bị nhiễm Covid-19 hay không.
Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cảnh vắng lặng tại một khu chợ ở Daegu, cách Seoul 300km về phía đông nam, hôm nay (23/2). Chợ đã đóng cửa để ngăn ngừa Covid-19 lây lan.

Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nghỉ họp chợ để ngăn Covid-19 lây lan.

Cùng lúc đó, tại Cheongdo, các bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi hoặc trong tình trạng nguy kịch khác tại bệnh viện Cheongdo đã được chuyển sang các cơ sở khác, Yonhap dẫn lời Thứ trưởng Y tế Kim Gang-lip cho hay.

Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, đã bị cô lập. Nhiều bệnh nhân và nhân viên y tế bị cách li sau khi có hơn 110 người, gồm cả 9 nhân viên y tế, bị phát hiện dương tính với Covid-19.

Theo quan chức này, sự bùng phát dịch Covid-19 hiện đã bước vào giai đoạn nguy hiểm mới. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan cho rằng có thể kiềm chế dịch ở các khu vực xung quanh Daegu – nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất hiện nay ở Hàn Quốc.

Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Người dân Daegu xếp hàng mua khẩu trang.

Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc - Ảnh 5.

Quầy bán khẩu trang trống trơn.

Một cuộc biểu tình chống chính phủ với hàng chục nghìn người tham gia đã diễn ra tại Gwanghwamun Plaza ở Seoul hôm 22/2, bất chấp lệnh cấm biểu tình tại ba quảng trường lớn ở trung tâm thành phố, nhằm chống Covid-19 lây lan.

Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc - Ảnh 6.

Các buổi lễ nhà thờ ở Daegu tạm dừng.

Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc - Ảnh 7.

Cuộc sống bên trong 'ổ dịch' Covid-19 ở Hàn Quốc - Ảnh 8.

Biểu tình lớn bất chấp nỗi lo Covid-19


chọn