Nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc đóng cửa gian hàng vì khách nhiễm corona

Nhiều công ty bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc cho biết sẽ đóng một số cửa hàng để khử trùng, sau khi có khách hàng ghé thăm bị chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Theo The Korea Herald, ngày 23/2, Shinsegae Department Store, nhà bán lẻ lớn và lâu đời nhất tại Hàn Quốc, cho biết cửa hàng ở quận Gangnam sẽ đóng cửa khu ẩm thực trong một ngày, sau khi một khách hàng dương tính với virus corona đã dùng bữa cùng chồng tại đây vào ngày 19/2.

Trước đó, bệnh nhân này đã tham dự buổi lễ tôn giáo tại nhà thờ Shincheonji ở Daegu, cách Seoul 302 km về phía đông nam. Ngày 21/2, bệnh nhận được xác nhận nhiễm virus corona.

Nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc đóng cửa gian hàng vì khách nhiễm corona - Ảnh 1.

Chi nhánh Shinsegae Department Store tại Gangnam, Hàn Quốc. (Ảnh: Inside Retail Asia).

Tính đến ngày 23/2, Hàn Quốc có tổng 556 người nhiễm Covid-19. Trong đó, các thành viên liên quan đến nhà thờ Shincheonji chiếm số lượng lớn.

Các trường hợp này được xác định bắt nguồn từ “bệnh nhân 31”, một phụ nữ 61 tuổi đã dự ít nhất bốn thánh lễ trước khi được xét nghiệm dương tính với virus corona.

Shinsegae cho biết công ty đã quyết định duy trì hoạt động của các tầng khác, vì bệnh nhân chỉ đến thăm khu ẩm thực và có đeo khẩu trang.

Đại diện công ty nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp khử trùng và vệ sinh cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19".

Tập đoàn Lotte cũng quyết định đóng cửa hàng bán lẻ ở phía tây Seoul, sau khi một bệnh nhân nhiễm virus corona ghé qua địa điểm vào 19/2.

"Mặc dù bệnh nhân chỉ ghé qua một khu của cửa hàng những chúng tôi đã quyết định đóng cửa toàn bộ tòa nhà để đảm bảo an toàn", đại diện của Lotte cho biết.

Đầu tháng 2, các chuỗi cửa hàng bách hóa và siêu thị khác của Hàn Quốc, chẳng hạn như siêu thị Hyundai, cũng đã tạm dừng hoạt động các cửa hàng sau khi có bệnh nhân nhiễm virus corona ghé qua.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Bất động sản tuần qua (12/10 - 18/10): Nhóm Vingroup làm thêm dự án bất động sản ở Hải Phòng và Quảng Ninh
Hà Nội mở bán NOXH giá 18,4 triệu/m2, Sun Group, Novaland cùng 7 doanh nghiệp đầu tư 35.000 tỷ vào Lâm Đồng; công ty con Vinhomes trúng khu đô thị sân golf hơn 11.000 tỷ ở Hải Phòng, Nam Mê Kông trúng dự án gần 2.000 tỷ ở Đề Gi... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.