Kết quả kinh doanh của D2D (Đvt: Tỷ đồng). (Nguồn: Hoàng Huy tổng hợp từ BCTC quý II/2023).
CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (mã chứng khoán: D2D) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2023 với doanh thu thuần trong 6 tháng đầu năm 2023 là 43,5 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong cơ cấu doanh thu, hoạt động cho thuê hạ tầng khu công nghiệp vẫn là nguồn thu chính khi mang về cho D2D gần 34 tỷ đồng. Các nguồn thu còn lại đến từ một số dự án như khu dân cư Thống Nhất và Chợ Long Thành.
Giá vốn bán hàng trong nửa đầu năm của D2D tăng gần 21% lên 34 tỷ đồng đã kéo biên lãi gộp doanh nghiệp giảm từ 27,6% về còn 22,1% trong 6 tháng đầu 2023.
Nửa đầu 2023, D2D có thêm 10,5 tỷ đồng từ hoạt động tài chính, chủ yếu là lãi tiền gửi và tiền cho vay. Chi phí quản lý doanh nghiệp có phát sinh gần 12 tỷ đồng. Kết quả, D2D báo lãi sau thuế 7 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, không biến động nhiều so với cùng kỳ.
Năm 2023, D2D đặt mục tiêu doanh thu 268 tỷ đồng và lãi sau thuế khoảng 41 tỷ đồng. Như vậy sau 6 tháng, doanh nghiệp đã thực hiện khoảng 16% kế hoạch doanh thu và 17% mục tiêu lợi nhuận.
Tài sản của D2D tại ngày 30/6 không biến động nhiều so với đầu năm, ở mức 1.653 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thuê đất tại KCN Châu Đức chiếm gần 521 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, tiền gửi ngân hàng của D2D chiếm 200 tỷ đồng. Tồn kho doanh nghiệp có giá trị 149 tỷ đồng, tập trung tại hai dự án là Khu dân cư Lộc An và chung cư D2D.
Danh mục xây dựng cơ bản dở dang dài hạn của D2D có giá trị hơn 65 tỷ đồng, chủ yếu nằm tại dự án xây dựng văn phòng công ty. So với đầu năm, D2D đã rót thêm khoảng 20 tỷ đồng vào dự án này.
Khu dân cư Thống Nhất của D2D. (Ảnh: Sonadezi).
Nợ phải trả của D2D tại ngày 30/6 là 732 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm. Nguyên nhân là trong quý II vừa qua công ty phát sinh khoản cổ tức phải trả gần 92 tỷ đồng (đầu năm là 1,2 tỷ đồng).
Ngoài ra, D2D còn có khoảng 542 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện, là tiền khách hàng trả trước để thuê đất KCN Nhơn Trạch 2.
Lý giải về khoản cổ tức tức phải trả phát sinh trong quý II, vào đầu tháng 7, D2D đã thông báo chốt quyền trả cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt.
Với tỷ lệ 30% (tương đương 3.000 đồng cho mỗi cổ phiếu sở hữu) cùng gần 30,3 triệu cp đang lưu hành, ước tính D2D cần chi hơn 90 tỷ đồng để hoàn tất đợt trả cổ tức này. Việc chi trả dự kiến được thực hiện vào ngày 16/8 sắp tới.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.