Đà Nẵng cách li toàn bộ khách và nhân viên một khách sạn

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm 2 người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19.

Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng ngày 8/3 cho biết, sáng 7/3, Sở Du lịch có thông báo đến Sở Y tế thành phố về 2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu). Sở Y tế đã xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo qui định.

Đà Nẵng cách li toàn bộ khách và nhân viên phục vụ ở khách sạn nơi 2 người Anh ở - Ảnh 1.

Hai du khách người Anh đang được bệnh viện Đà Nẵng theo dõi và triển khai các biện pháp y tế phù hợp. (Ảnh tư liệu).

Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng-đơn vị được Bộ trưởng Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona) đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm 2 người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19. Bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lí như một trường hợp nhiễm SARS-COV-2. Đồng thời, chuyển 2 du khách người Anh về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai các biện pháp y tế phù hợp.

Ban hành quyết định cách li toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ ở khách sạn nói trên; rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 2 người Anh nêu trên.

Tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm tiếp tục nghỉ học đến ngày 15/3/2020.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo Sở Công thương, Chi cục Quản lí thị trường làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố thực hiện kế hoạch đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

Cuối giờ chiều nay, Bộ Y tế xác nhận thông tin có 8 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 đã dương tính với Covid-19. Trong số này có 2 du khách đã đến Đà Nẵng. 

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.