Đã xác định được 5 người rời Tân Sơn Nhân từ chuyến bay có hành khách Nhật nhiễm Covid-19

Trong 5 hành khách đi cùng chuyến bay VN814 đã nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất, có 1 người Việt Nam đã được cách li, 4 người nước ngoài đã xuất cảnh sang nước khác.

Thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết, ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19 đi trên chuyến bay VN814 đến sân bay Tân Sơn Nhất, các cơ quan chức năng của TP đã nhanh chóng vào cuộc xác định danh tính cũng như lộ trình tiếp theo của 5 vị khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân này.

Đến sáng 5/3, các đơn vị đã xác minh một hành khách người Việt Nam trong nhóm 5 người này và tiến hành đưa vào khu cách li tập trung. Thân nhân của trường hợp này cũng được cách li tại nhà.

Đã xác định được 5 người xuống Tân Sơn Nhân từ máy bay có hành khách Nhật nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Du khách ra vào sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh tư liệu: Trường Nguyên)

Thông tin mới nhất từ Công an cửa khẩu, 4 hành khách người nước ngoài còn lại (3 người quốc tịch Pháp, 1 người quốc tịch Australia) đã xuất cảnh trong ngày 4/3. Cụ thể, 3 vị khác Pháp đã xuất cảnh sang Bangkok (Thái Lan) còn vị khách Australia đã bay về Australia.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Siem Reap (Campuchia) vận chuyển 73 hành khách, trong đó có nam hành khách người Nhật ngồi ghế 33D đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất, hành khách người Nhật này không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22h30.

Nam hành khách này sau đó đã chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya (Nhật Bản) trên chuyến bay VN340, ngồi số ghế 2C. Khi đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt và được y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khoẻ. Kết quả cho thấy hành khách trên dương tính với Covid-19.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.