Đào Bá Lộc bị bạn trai đồng giới nhận xét 'Em giống mẹ anh'

Không ngại công khai mình là người đồng giới, Đào Bá Lộc thoải mái chia sẻ về chuyện tình yêu.

- Chào Đào Bá Lộc, hơn một năm qua bạn khá im ắng, tại sao vậy?

Tôi không ''mất tích’’ như mọi người nghĩ, tôi vẫn hoạt động nghệ thuật rất đều đặn. Có lẽ, những hoạt động ấy lại không nằm trong tầm chú ý của mọi người thôi. Theo tôi nghĩ, khi mình quan tâm đến một người, mình sẽ luôn thấy họ.

Còn về âm nhạc, mỗi năm tôi chỉ ra đúng một MV. Đối với tôi, điều này là cần thiết. Tôi hoạt động nghệ thuật một mình và không đặt yếu tố thương mại lên đầu tiên. Vì thế nên mỗi năm chỉ chọn ra một sản phẩm âm nhạc duy nhất để đầu tư chỉn chu.

Đào Bá Lộc bị bạn trai đồng giới nhận xét Em giống mẹ anh - Ảnh 1.

- Còn nhớ khoảng 2 năm trước lúc bạn chia sẻ tâm sự thầm kín của mình dẫn tới scandal khá lớn, người yêu hiện tại đã nói gì?

Khi bài phỏng vấn đó được đăng tải vào buổi sáng, lúc đó tôi mới ngủ dậy, tôi rất bình thường. Anh ấy lại tưởng tôi buồn lắm. Anh bảo: “Không sao đâu có anh ở đây rồi”. Trước khi quyết định nói điều gì tôi có hỏi anh. Câu chuyện bị hiểu lầm vì mục đích thương mại nên bị dẫn sai hướng. Tôi chỉ muốn khẳng định mình là ai, muốn sống đúng là mình. Bản thân mình luôn hiểu nhưng trong xã hội môi trường làm việc của mình, mình cần khẳng định mình là ai, bản ngã của mình như thế nào.

Tôi chỉ muốn “come out” (công khai giới tính thật) thôi. Câu chuyện tình cảm xưa cũ chỉ còn lại là những kỉ niệm. Tôi không có mục đích nhắc đến nhân vật hay sự kiện nào cụ thế. Tôi chỉ tiếc kỉ niệm, không tiếc người của năm đó.

Đào Bá Lộc bị bạn trai đồng giới nhận xét Em giống mẹ anh - Ảnh 2.

- Người yêu của bạn có phải là chỗ dựa tài chính, kinh tế vững chắc cho bạn?

Kinh tế của anh ấy tương đối ổn. Anh có thể mua bất cứ thứ gì tôi thích nhưng hơi mất thời gian một tí, tức là phải đặt hàng, hải quan kiểm kê hàng chẳng hạn. Bản thân tôi cũng tự kiếm được tiền nên không phải dựa vào bạn trai quá nhiều.

- Phong cách của bạn trông rất điệu đà, thích được cưng chiều... Vậy với người yêu bạn thế nào?

Cách thể hiện của tôi hơi mềm mại một chút nhưng trong công việc, ai đã theo dõi chặng đường dài của tôi cũng biết tôi có cách suy nghĩ, bộc lộ, định hướng hoàn toàn không dịu dàng. Thi thoảng, trong nhà, tôi cảm giác mình hơi cứng nhắc, hơi khắt khe với bản thân và đặc biệt là với người yêu. Thi thoảng tôi hỏi vui anh ấy rằng: “Em giống gì?”, anh ấy bảo: “Em giống mẹ anh”. Nếu mọi người nghĩ khi ở nhà tôi ngoan ngoãn, dễ bảo thì hoàn toàn không phải. Tôi rất khó chịu và nghiêm khắc trong tình yêu.

Có lẽ, do môi trường làm việc, tôi đã quen đi một mình nên tính cách của tôi trong mọi chuyện phải đâu vào đấy, cố gắng đến cùng. Còn anh ấy dễ thương, dễ chịu hơn, mọi thứ đến đó là được rồi. Tôi không chấp nhận được suy nghĩ đó. Thời gian đầu tôi nghiêm khắc khiến cả hai thường xuyên cãi vã. Sau này cũng đỡ rồi.

Đào Bá Lộc bị bạn trai đồng giới nhận xét Em giống mẹ anh - Ảnh 3.

- Trước đây bạn có chia sẻ mình là một người yêu không lâu một ai. Điều gì khiến bạn yêu được người hiện tại đến ba năm?

Có lẽ do độ tuổi đó, tôi đã dậy thì được một thời gian nên chín chắn hơn một tí. Quan trọng nhất là do môi trường làm việc. Từ trước đến giờ tôi luôn nghĩ mình không quen đồng nghiệp. Thật ra họ không phải đồng nghiệp, chỉ là làm việc trong những môi trường có tính chất tương tự. Khi hai lối sống giống nhau và choảng nhau, không ai chịu ai cả. Còn người yêu hiện tại lại ở một thế giới hoàn toàn khác nên có thể lắng nghe.

Người yêu của tôi là lí do khiến tôi cảm thấy mọi thứ dịu dàng, nhẹ nhàng một chút cũng chấp nhận được, không nhất thiết phải quá hoàn hảo. Dạo gần đây khi chuẩn bị cho MV sắp ra mắt tôi hay cáu vào buổi sáng nhưng anh ấy luôn biết cách khiến tôi dễ chịu.

Cảm ơn Đào Bá Lộc về cuộc trò chuyện thú vị này, chúc cho những dự án âm nhạc sắp tới của bạn thành công.


chọn
Các dự án nghìn tỷ ở Hưng Yên liên tục tìm chủ, 'ông lớn' trong và ngoài nước lên kế hoạch gom đất
Chưa đầy 2 tháng trở lại đây, Hưng Yên lần lượt mời đầu tư loạt dự án nhà ở với tổng vốn gần 11.000 tỷ đồng, nhận được sự quan tâm của những doanh nghiệp lớn như Hoà Phát hay T&T.