Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 10, TP HCM

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường 2, quận 10, TP HCM.

Phường 2 là phường thuộc quận 10 (TP HCM), có diện tích khoảng 0,3 km2.

Trên địa bàn hiện có các tuyến giao thông huyết mạch là: đường Sư Vạn Hạnh, Ngô Gia Tự, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh.

Theo Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Hữu Thọ với điều kiện địa chất thủy văn đặc biệt, nhiều sông rạch, có khả năng phát triển về quỹ đất đô thị và điều kiện phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị; tuân thủ quy định bảo vệ sông rạch, phát huy thế mạnh đặc thù sông nước với mật độ xây dựng thấp, không làm giảm diện tích mặt nước phục vụ cho tiêu thoát nước của thành phố.

Phường 2 đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản: chung cư Ngô Gia Tự,…

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khu đất có quy hoạch lớn nhất ở phường 2 hiện nay chính là khu đất sát đường Hòa Hảo. Vị trí cụ thể của khu đất như sau: Khu đất có chiều dài khoảng 30 m ở sát đường Hòa Hảo. Điểm đầu ở đoạn Chè Sinh Viên, điểm cuối ở nhà thuốc Pharmacity. Khu đất được quy hoạch là đất công viên cây xanh - thể dục thể thao.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường 2 trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 10, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường 2 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 10, TP HCM - Ảnh 1.

Phường 2 trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 10, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường 2. Khu đất khoanh đỏ chính là khu đất ở khu vực sát đường Hòa Hảo. Khu đất này được quy hoạch là đất công viên cây xanh - thể dục thể thao (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 10, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 10, TP HCM - Ảnh 4.

Khu đất ở khu vực sát đường Hòa Hảo được quy hoạch là đất công viên cây xanh - thể dục thể thao nhìn từ bản đồ Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 2 trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 10 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 2 trên đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Cập nhật những khu đất có quy hoạch ở phường 2 TẠI ĐÂY.