Đất có quy hoạch quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Các khu đất có quy hoạch ở quận Ninh Kiều theo bản đồ quy hoạch.

Ninh Kiều là quận trung tâm của TP Cần Thơ, có diện tích 29,22 km2.

Quận Ninh Kiều là nơi tập trung chủ yếu các cơ quan ban ngành và là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và giáo dục của thành phố Cần Thơ.

Quận Ninh Kiều nằm ở trung tâm thành phố Cần Thơ, có vị trí địa lý: Phía đông giáp thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Phía tây giáp huyện Phong Điền; Phía nam giáp quận Cái Răng; Phía bắc giáp quận Bình Thủy.

Quận Ninh Kiều được chia thành 11 phường: An Bình, An Cư, An Hoà, An Khánh, An Nghiệp, An Phú, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Thới Bình, Xuân Khánh.

Về quy hoạch, ngày 9/6, UBND quận Ninh Kiều phối hợp Sở Xây dựng TP Cần Thơ tổ chức công bố Ðồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Ninh Kiều đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đã được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt.

Trên địa bàn quận Ninh Kiều hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở quận Ninh Kiều là khu đất dài khoảng 330 m ven đường Trần Vĩnh Kiết. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Điểm đầu ở đoạn giao hẻm 4 - Trần Vĩnh Kiết, điểm cuối ở đoạn giao đường Ba Tháng Hai - Trần Vĩnh Kiết. Khu đất này được quy hoạch là đất công viên cây xanh.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn quận Ninh Kiều được thể hiện trong bản đồ quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP Cần Thơ đến năm 2030:

Đất có quy hoạch quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Quận Ninh Kiều thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh 2.

Trong phần khoanh màu đỏ là khu đất công viên cây xanh ở quận Ninh Kiều thể hiện trên bản đồ quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP Cần Thơ đến năm 2030.

Đất có quy hoạch quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh 3.

Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch.

Đất có quy hoạch quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh 4.

Khu đất công viên cây xanh ở quận Ninh Kiều thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Xem thêm các khu đất có quy hoạch ở quận Ninh Kiều trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ninh Kiều TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở quận Ninh Kiều TẠI ĐÂY.