Đất dính quy hoạch ở phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Giảng Võ, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Giảng Võ là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,4 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Đống Đa và quận Ba Đình.

 Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội  

Cụ thể, phía bắc của phường Giảng Võ giáp phường Kim Mã (quận Ba Đình); phía đông giáp phường Kim Mã (quận Ba Đình) và phường Cát Linh (quận Đống Đa); phía nam giáp phường Cát Linh (quận Đống Đa) và phường Thành Công (quận Ba Đình); phía tây giáp phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình).

Phường Giảng Võ nằm trong quy hoạch phân khu H1-2 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021, nằm trong khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, với ranh giới phía bắc là quận Tây Hồ và Trung tâm Chính trị Ba Đình

Bên cạnh đó, người dân có thể tham khảo quy hoạch phường Giảng Võ theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. Bản đồ này do UBND quận Ba Đình lập và công bố vào cuối năm 2021.

Theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-2 nói trên, địa bàn phường Giảng Võ có một số khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất khoanh tròn màu đen là một khu đất dính quy hoạch ở phường Giảng Võ: Khu đất nẳm ở khu vực phía nam số 23, phố Ngọc Khánh, khu đất được quy hoạch làm đất công cộng đô thị.

Khu đất dính quy hoạch của phường Giảng Võ trên bản đồ quy hoạch phân khu H1-2. (Ảnh chụp màn hình).

 Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. (Khu đất khoanh tròn màu đỏ).

 Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG GIẢNG VÕ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Giảng Võ tại đây. 

Xem thêm: Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Cống Vị TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).