Đất dính quy hoạch ở phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Việt Hưng, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Việt Hưng là một trong 14 phường thuộc quận Long Biên. Theo cổng thông tin điện tử, phường có diện tích đất tự nhiên 383,43 ha, phía Bắc và Tây giáp phường Đức Giang, Gia Thụy; phía Đông giáp các phường Giang Biên, Phúc Lợi; phía Nam một phần giáp phường Gia Thụy.

Địa bàn phường Việt Hưng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Việt Hưng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Việt Hưng:

Đất dính quy hoạch ở phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Việt Hưng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Việt Hưng sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng trường mầm non tại ô quy hoạch C.9/NT2; Xây dựng trường THCS tại ô quy hoạch C.13/THCS; Khu đô thị Vinhomes Riverside 2…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG VIỆT HƯNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).