Đất dính quy hoạch ở phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Thượng Thanh là một phường nằm phía Tây Bắc quận Long Biên, có diện tích hơn 484 ha, phía Đông giáp phường Đức Giang; phía Tây giáp phường Ngọc Thuỵ; phía Nam giáp phường Ngọc Lâm, Gia Thuỵ; phía Bắc giáp huyện Đông Anh, Gia Lâm.

Địa bàn phường Thượng Thanh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Thượng Thanh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Thượng Thanh:

Đất dính quy hoạch ở phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thượng Thanh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Thượng Thanh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Tu bổ, tôn tạo Đình Thanh Am (giai đoạn 2); Xây dựng vườn hoa tại ô quy hoạch A.4/CX1 phường Thượng Thanh, quận Long Biên; Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối HTKT khu vực phường Thượng Thanh, quận Long Biên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG THƯỢNG THANH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).